..วันนี้ อารมณ์ดี๊-ดี เข้าครัว🔪ทำชีสสติ๊ก ให้ทุกคนกินกันดีกว่า เนื่องจากวัตถุดิบ และวิธีทำ นั้นแสนจะง่าย แต่รสชาติ ฟินเว่อร์ ว่าแล้วลงมือทำกันดีกว่าค่ะ...
**..วัตถุดิบที่ต้องใช้..**✏📝
-มอสซาเรลล่าชีส หรือเชดด้าชีส แบบก้อน
-แป้งโกกิ แบบ 2in1(มีผงปรุงรสแถมในกล่อง)
-เกล็ดขนมปังแบบละเอียด ยี่ห้ออะไรก็ได้ (แต่เราใช้แบบปรุงรส ของlobo)
-ไข่ 2ฟอง
-เกลือนิดหน่อย
**เตรียมส่วนผสม**
1.หั่นชีสเป็นแท่ง ขนาดตามชอบ ถ้ามีแบบแผ่น หั่นประกบกันหรือม้วน แล้วแช่ตู้เย็นไว้ซัก 5นาที เพื่อให้ชีสอยู่ตัว..
2.ผสมแป้งกับเครื่องปรุง และเกลือ ให้เข้ากัน
**ถ้าใครชอบเผ็ดนิดๆ ใส่ผงพริกปาปริก้าไปด้วยก็ได้**
ตายล่ะ เพิ่งสังเกตว่า ถ่ายติดเตาแก๊สอันแสนสกปรกมาด้วย น่าอายจัง😅แต่ฉีดน้ำยาไว้แล้ว เตรียมขัดก่อนทอดนะคะ
3.ตีไข่ ใส่น้ำนิดหน่อย แล้วเอาชีสลงชุบ ดังนี้..
ไข่>แป้ง>ไข่>แป้ง>ไข่ และตามด้วยเกล็ดขนมปัง เป็นขั้นตอนสุดท้าย..
**จขกท ใช้เกล็ดขนมปังปรุงรส แบบละเอียดของLoboค่ะ
4.ชุบเสร็จ ได้แบบนี้
5.จากนั้น ตั้งน้ำมัน(ควรใช้น้ำมันใหม่) ใช้ไฟกลาง ให้น้ำมันร้อน แล้วเอาลงทอดแป๊ปนึง ให้พอออกเหลืองทองสีสวย ก็เอาขึ้นพักในตะแกรงเลยค่ะ จัดใส่จาน ก็ลงมือทานได้เลย
...จะเห็นได้ว่า แบบมอสซาเรลล่า ชีสจะออกยืดๆ เหมือนพิซซ่า แต่ชีสจะจืดค่ะ แฮ่ๆๆแอบติดขานายแบบด้วย🐾🐾
...ส่วนเชดด้า ชีสไม่ยืดค่ะ แต่ชีสจะออกรสเค็มนิดๆ อร่อยค่ะ
**ภาพนี้แถม นายแบบอีกตัวค่ะ🐶 นั่งมอง(อาจมีพลังงานบางอย่าง ก็เป็นด้ายยยย) ดูสิ ทำตาปริบๆ จะสงสารดีมั้ย??? ให้กินด้วยดีป่าว555
**หมดแล้วค่ะ ส่วนซอสจิ้ม ใช้ซอสพริก เหยาะออริกาโน แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ โดยส่วนตัว จขกท อยากให้ชีสยืดๆเหมือนมอสซาเรลล่า แต่อยากให้ออกรสเค็มเหมือนเชดด้า ไม่รู้จะทำไง จนปัญญาจริงๆ
..สุดท้ายเพื่อนๆลองทำดูนะค่ะ เมนูง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ (เราก็อ่านเจอสูตรในอากู๋นี่แหละ)
ปล. จขกท.ลองทำตามคำแนะนำของเพื่อนสมาชิกแล้วนะคะ คือเอาเชดด้า ประกบ มอสซาเรลล่า แต่ประกบไปแค่แผ่นเดียว เดี๋ยวได้เรื่องยังไง จะมาบอกนะคะ ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆด้วยค่ะ💖💖
ชีสทอด...คนรักชีสไม่ควรพลาด
**..วัตถุดิบที่ต้องใช้..**✏📝
-มอสซาเรลล่าชีส หรือเชดด้าชีส แบบก้อน
-แป้งโกกิ แบบ 2in1(มีผงปรุงรสแถมในกล่อง)
-เกล็ดขนมปังแบบละเอียด ยี่ห้ออะไรก็ได้ (แต่เราใช้แบบปรุงรส ของlobo)
-ไข่ 2ฟอง
-เกลือนิดหน่อย
**เตรียมส่วนผสม**
1.หั่นชีสเป็นแท่ง ขนาดตามชอบ ถ้ามีแบบแผ่น หั่นประกบกันหรือม้วน แล้วแช่ตู้เย็นไว้ซัก 5นาที เพื่อให้ชีสอยู่ตัว..
2.ผสมแป้งกับเครื่องปรุง และเกลือ ให้เข้ากัน
**ถ้าใครชอบเผ็ดนิดๆ ใส่ผงพริกปาปริก้าไปด้วยก็ได้**
ตายล่ะ เพิ่งสังเกตว่า ถ่ายติดเตาแก๊สอันแสนสกปรกมาด้วย น่าอายจัง😅แต่ฉีดน้ำยาไว้แล้ว เตรียมขัดก่อนทอดนะคะ
3.ตีไข่ ใส่น้ำนิดหน่อย แล้วเอาชีสลงชุบ ดังนี้..
ไข่>แป้ง>ไข่>แป้ง>ไข่ และตามด้วยเกล็ดขนมปัง เป็นขั้นตอนสุดท้าย..
**จขกท ใช้เกล็ดขนมปังปรุงรส แบบละเอียดของLoboค่ะ
4.ชุบเสร็จ ได้แบบนี้
5.จากนั้น ตั้งน้ำมัน(ควรใช้น้ำมันใหม่) ใช้ไฟกลาง ให้น้ำมันร้อน แล้วเอาลงทอดแป๊ปนึง ให้พอออกเหลืองทองสีสวย ก็เอาขึ้นพักในตะแกรงเลยค่ะ จัดใส่จาน ก็ลงมือทานได้เลย
...จะเห็นได้ว่า แบบมอสซาเรลล่า ชีสจะออกยืดๆ เหมือนพิซซ่า แต่ชีสจะจืดค่ะ แฮ่ๆๆแอบติดขานายแบบด้วย🐾🐾
...ส่วนเชดด้า ชีสไม่ยืดค่ะ แต่ชีสจะออกรสเค็มนิดๆ อร่อยค่ะ
**ภาพนี้แถม นายแบบอีกตัวค่ะ🐶 นั่งมอง(อาจมีพลังงานบางอย่าง ก็เป็นด้ายยยย) ดูสิ ทำตาปริบๆ จะสงสารดีมั้ย??? ให้กินด้วยดีป่าว555
**หมดแล้วค่ะ ส่วนซอสจิ้ม ใช้ซอสพริก เหยาะออริกาโน แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ โดยส่วนตัว จขกท อยากให้ชีสยืดๆเหมือนมอสซาเรลล่า แต่อยากให้ออกรสเค็มเหมือนเชดด้า ไม่รู้จะทำไง จนปัญญาจริงๆ
..สุดท้ายเพื่อนๆลองทำดูนะค่ะ เมนูง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ (เราก็อ่านเจอสูตรในอากู๋นี่แหละ)
ปล. จขกท.ลองทำตามคำแนะนำของเพื่อนสมาชิกแล้วนะคะ คือเอาเชดด้า ประกบ มอสซาเรลล่า แต่ประกบไปแค่แผ่นเดียว เดี๋ยวได้เรื่องยังไง จะมาบอกนะคะ ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆด้วยค่ะ💖💖