เราเปิดร้านข้าวแกงมาได้ระยะนึงแล้ว ช่วงแรกๆ ก็ให้คนตักอาหารเก็บเงินให้ด้วย
เค้าก็ใช้วิธีตักให้ก่อน แล้วเดินเก็บตอนลูกค้าอิ่ม
มาช่วงหลังนี้ ขายดีขึ้น ลูกค้ามาทีหลายกลุ่ม บางกลุ่มจ่ายรวมกัน
แต่บางกลุ่มแยกจ่ายทีละคน มีไม่จ่ายบ้าง ลืมคิดค่าน้ำบ้าง
ซึ่งเรามองว่าเริ่มมีปัญหาแล้ว
เราก็ไม่สามารถเดินไปเก็บเงินให้ได้ทุกครั้ง เพราะทำงานอื่นอยู่ด้วย
จะใช้ระบบคูปอง เราก็ต้องจ้างคนเพิ่ม ไว้ใจได้เปล่าไม่รู้
หรือจะทำแบบร้านค้าในฟู๊ดเซนเตอร์ดีคะ แต่พวกเครื่องดื่มก็กลัวคิดไม่ทันอีก
เรากะจะปรับปรุงร้านช่วงหน้าฝนนี้ค่ะ อยากได้คำแนะนำ ทั้งจากผู้ค้าและลูกค้าเลยค่ะ
ที่ร้านมีขายแค่ ข้าวแกง(ไม่มีตามสั่ง) เครื่องดื่มในตู้แช่ ขนมหวาน(เฉพาะช่วงหน้าร้อน)
อยากทราบวิธีบริหารจัดการ้านข้าวแกงค่ะ
เค้าก็ใช้วิธีตักให้ก่อน แล้วเดินเก็บตอนลูกค้าอิ่ม
มาช่วงหลังนี้ ขายดีขึ้น ลูกค้ามาทีหลายกลุ่ม บางกลุ่มจ่ายรวมกัน
แต่บางกลุ่มแยกจ่ายทีละคน มีไม่จ่ายบ้าง ลืมคิดค่าน้ำบ้าง
ซึ่งเรามองว่าเริ่มมีปัญหาแล้ว
เราก็ไม่สามารถเดินไปเก็บเงินให้ได้ทุกครั้ง เพราะทำงานอื่นอยู่ด้วย
จะใช้ระบบคูปอง เราก็ต้องจ้างคนเพิ่ม ไว้ใจได้เปล่าไม่รู้
หรือจะทำแบบร้านค้าในฟู๊ดเซนเตอร์ดีคะ แต่พวกเครื่องดื่มก็กลัวคิดไม่ทันอีก
เรากะจะปรับปรุงร้านช่วงหน้าฝนนี้ค่ะ อยากได้คำแนะนำ ทั้งจากผู้ค้าและลูกค้าเลยค่ะ
ที่ร้านมีขายแค่ ข้าวแกง(ไม่มีตามสั่ง) เครื่องดื่มในตู้แช่ ขนมหวาน(เฉพาะช่วงหน้าร้อน)