"หมูนุ่มเสียบไม้" ที่เรียงรายอยู่ภายในกล่อง เป็นหมูหมักจากนมสด สูตรพิเศษ ของ "เฮียนพ- ชวพจน์ ชูหิรัญ" เจ้าของบริษัท หมูนุ่ม จำกัด จังหวัดนนทบุรี แค่นำไปปิ้ง หรือ ย่าง จะส่งกลิ่นหอมหวลชวนรับประทาน แถมรสชาติกลมกล่อม นุ่มลิ้น ยิ่งได้เปิบกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร
เฮียนพ บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยขายหมูปิ้ง- ข้าวเหนียวริมทาง เสียบหมูไป ย่างไป ไม่แตกต่างจากพ่อค้าแม่ค้าขายหมูปิ้งทั่วไป ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า
แต่เมื่อนึกถึงสุขอนามัยของลูกค้า ทำให้ฮึดสู้ นำเงินเก็บ บวกกับเงินกู้ ลงทุนตั้งโรงงานผลิตหมูนุ่มเสียบไม้แห่งแรก และแห่งเดียวของประเทศไทย เน้นความสะอาดปลอดภัย จนได้รับมาตรฐานการันตีจากเทศบาลนครปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พร้อมจดทะเบียนบริษัทอย่างเป็นทางการภายใต้มาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ผลิตหมูนุ่มส่งขายทั่วประเทศวันละกว่า 1 แสนไม้
เฮียนพ บอกว่า "หมูนุ่มเสียไม้" ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเกินความคาดหมาย จากขายให้ลูกค้ารายย่อย ก็พัฒนาสู่ลูกค้ารายใหญ่ จากโรงงานผลิตเพียงแห่งเดียว ก็ขยายกิจการเพิ่มเป็น 2 โรงงาน
ที่น่าสนใจ เฮียนพ มีไอเดียแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่น คือ ไม่ขายแฟรนไชส์ เพราะในอดีต เฮียนพ เคยล้มเหลว ถึงขั้นล้มละลายมาก่อน จึงอยากให้โอกาสคนทำมาหากิน แต่ทุนน้อย ถือเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์อีกทาง มีเงินไม่ถึงร้อย ก็ซื้อ "หมูนุ่มเสียบไม้" ไปปิ้งขายได้แล้ว
เฮียนพ ให้ความสำคัญทุกขั้นตอนการผลิต การเสียบหมูใส่ไม้ คนงานต้องทำภายในห้องปิดมิดชิด ป้องกันแมลงและฝุ่นละออง
การหมักหมูให้นุ่ม ต้องผสมคลุกเคล้าด้วยเครื่องจักรได้มาตรฐาน
ก่อนเข้าสู่กระบวนการจัดเก็บใส่ถุงพลาสติก แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าสู่เนื้อหมู พร้อมส่งให้ลูกค้า
จาก"หมูปิ้งริมทาง" ใครจะคิดว่าวันนึงได้รับการยกระดับสู่การผลิตระดับโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เป็นแนวทางให้สินค้าอื่นได้พัฒนาการและเห็นความสำคัญของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง
ที่มา
http://www.thairath.co.th/clip/13980
นนทบุรี-รง.หมูปิ้งแห่งแรกในไทย
เฮียนพ บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยขายหมูปิ้ง- ข้าวเหนียวริมทาง เสียบหมูไป ย่างไป ไม่แตกต่างจากพ่อค้าแม่ค้าขายหมูปิ้งทั่วไป ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า
แต่เมื่อนึกถึงสุขอนามัยของลูกค้า ทำให้ฮึดสู้ นำเงินเก็บ บวกกับเงินกู้ ลงทุนตั้งโรงงานผลิตหมูนุ่มเสียบไม้แห่งแรก และแห่งเดียวของประเทศไทย เน้นความสะอาดปลอดภัย จนได้รับมาตรฐานการันตีจากเทศบาลนครปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พร้อมจดทะเบียนบริษัทอย่างเป็นทางการภายใต้มาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ผลิตหมูนุ่มส่งขายทั่วประเทศวันละกว่า 1 แสนไม้
เฮียนพ บอกว่า "หมูนุ่มเสียไม้" ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเกินความคาดหมาย จากขายให้ลูกค้ารายย่อย ก็พัฒนาสู่ลูกค้ารายใหญ่ จากโรงงานผลิตเพียงแห่งเดียว ก็ขยายกิจการเพิ่มเป็น 2 โรงงาน
ที่น่าสนใจ เฮียนพ มีไอเดียแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่น คือ ไม่ขายแฟรนไชส์ เพราะในอดีต เฮียนพ เคยล้มเหลว ถึงขั้นล้มละลายมาก่อน จึงอยากให้โอกาสคนทำมาหากิน แต่ทุนน้อย ถือเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์อีกทาง มีเงินไม่ถึงร้อย ก็ซื้อ "หมูนุ่มเสียบไม้" ไปปิ้งขายได้แล้ว
เฮียนพ ให้ความสำคัญทุกขั้นตอนการผลิต การเสียบหมูใส่ไม้ คนงานต้องทำภายในห้องปิดมิดชิด ป้องกันแมลงและฝุ่นละออง
การหมักหมูให้นุ่ม ต้องผสมคลุกเคล้าด้วยเครื่องจักรได้มาตรฐาน
ก่อนเข้าสู่กระบวนการจัดเก็บใส่ถุงพลาสติก แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าสู่เนื้อหมู พร้อมส่งให้ลูกค้า
จาก"หมูปิ้งริมทาง" ใครจะคิดว่าวันนึงได้รับการยกระดับสู่การผลิตระดับโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เป็นแนวทางให้สินค้าอื่นได้พัฒนาการและเห็นความสำคัญของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง
ที่มา http://www.thairath.co.th/clip/13980