นนทบุรี-รง.หมูปิ้งแห่งแรกในไทย

กระทู้สนทนา
"หมูนุ่มเสียบไม้" ที่เรียงรายอยู่ภายในกล่อง เป็นหมูหมักจากนมสด สูตรพิเศษ ของ "เฮียนพ- ชวพจน์ ชูหิรัญ" เจ้าของบริษัท หมูนุ่ม จำกัด จังหวัดนนทบุรี  แค่นำไปปิ้ง หรือ ย่าง จะส่งกลิ่นหอมหวลชวนรับประทาน แถมรสชาติกลมกล่อม นุ่มลิ้น ยิ่งได้เปิบกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร

เฮียนพ บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยขายหมูปิ้ง- ข้าวเหนียวริมทาง เสียบหมูไป ย่างไป ไม่แตกต่างจากพ่อค้าแม่ค้าขายหมูปิ้งทั่วไป ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

แต่เมื่อนึกถึงสุขอนามัยของลูกค้า  ทำให้ฮึดสู้ นำเงินเก็บ บวกกับเงินกู้ ลงทุนตั้งโรงงานผลิตหมูนุ่มเสียบไม้แห่งแรก และแห่งเดียวของประเทศไทย  เน้นความสะอาดปลอดภัย จนได้รับมาตรฐานการันตีจากเทศบาลนครปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พร้อมจดทะเบียนบริษัทอย่างเป็นทางการภายใต้มาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.  ผลิตหมูนุ่มส่งขายทั่วประเทศวันละกว่า 1 แสนไม้

เฮียนพ บอกว่า "หมูนุ่มเสียไม้" ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเกินความคาดหมาย จากขายให้ลูกค้ารายย่อย ก็พัฒนาสู่ลูกค้ารายใหญ่  จากโรงงานผลิตเพียงแห่งเดียว ก็ขยายกิจการเพิ่มเป็น 2 โรงงาน

ที่น่าสนใจ  เฮียนพ มีไอเดียแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่น คือ ไม่ขายแฟรนไชส์ เพราะในอดีต เฮียนพ เคยล้มเหลว ถึงขั้นล้มละลายมาก่อน จึงอยากให้โอกาสคนทำมาหากิน แต่ทุนน้อย ถือเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์อีกทาง  มีเงินไม่ถึงร้อย ก็ซื้อ "หมูนุ่มเสียบไม้" ไปปิ้งขายได้แล้ว

เฮียนพ ให้ความสำคัญทุกขั้นตอนการผลิต  การเสียบหมูใส่ไม้ คนงานต้องทำภายในห้องปิดมิดชิด ป้องกันแมลงและฝุ่นละออง 

การหมักหมูให้นุ่ม  ต้องผสมคลุกเคล้าด้วยเครื่องจักรได้มาตรฐาน
ก่อนเข้าสู่กระบวนการจัดเก็บใส่ถุงพลาสติก แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าสู่เนื้อหมู พร้อมส่งให้ลูกค้า

จาก"หมูปิ้งริมทาง" ใครจะคิดว่าวันนึงได้รับการยกระดับสู่การผลิตระดับโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เป็นแนวทางให้สินค้าอื่นได้พัฒนาการและเห็นความสำคัญของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง

ที่มา http://www.thairath.co.th/clip/13980

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่