ทำไมหมูปิ้ง ไม้ละ 10 บาท ทำไมหมูน้อยลง แล้วเอามันหมูเป็นชิ้นๆ มาอยู่เต็มครึ่งไม้เพื่อไร

อาทิตย์นี้เกิดอยากอ้วน เลย ไปซื้อหมูปิ้งมาหลายเจ้า แถบห้วยขวาง พระราม 9 รามอินทรา
พบ ร้านชื่อดัง สุกรย่างนมสด   สุกรย่างน้ำผึ้ง  อีกทั้งไม่ติดชื่อยี่ห้อ  แต่ ทุกร้านเหมือนกัน  คือ ไม้เท่าเดิม แต่ ปริมาณลดลง
อีกส่วนที่เปลี่ยนแปลง คือ การเสียบจะเป็น เนื้อ มันชิ้น เนื้อ มันชิ้น ซึ่งมันจะมีขนาดเท่าเนื้อ (เพื่ออะไร กลัวจะไม่นุ่มหรือ)
ที่หนัก บางไม้เห็น มีมันเสีย 70 เปอร์เซ็นต์ คนขายบอกว่า จะนุ่มมาก
แล้ว ทุกคนก็บ่นว่า ของมาแพง (เห็นมีอยู่มุกเดียว) แต่จำได้ว่า ตั้งแต่ ปลายปีที่แล้ว ราคาหมูสดที่ โลตัส กับในตลาดไม่ได้มีขยับไรเลย

ที่สงสัยคือ ทำไม ต้องเพิ่มปริมาณมันหมู  แล้วยังลดขนาดไม้อีก
ทำไมไม่ขึ้นราคาไปเลย เป็น 15 บาท สองไม้สามสิบ   จะได้เลิกกินกันไปเลย

ท่านๆ ครับสังเกตุ ซิครับ เป็นอย่างผมบอกไม้

การบริโภคไขมันมากๆ เป็นอันตรายนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่