สวัสดีครับ
วันนี้มารีวิวหมูปิ้งเจ้าดัง ผมเป็นลูกค้าประจำมาหลายปี พึ่งนึกขึ้นได้ยังไม่เคยทำรีวิวของร้านนี้มาก่อน เลยขอจัดสักหน่อย
ขอเกริ่นเล่านิดนึง
ร้านนี้สมัยที่ผมเคยกินแรกๆมีขายอยู่ 2 ที่เท่าที่รู้คือริมฟุตบาทถนนด้านหน้า Kantary Terrace แวะซื้อครั้งแรกก็ที่นี่ ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นร้านดัง
ผมขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านถ.นิมมานฯบ่อยๆ เห็นคนแวะซื้อกันเยอะพอสมควร ลองไปชะเง้อๆดูสีหมูปิ้งน่ากินดีเลยตัดสินใจลอง
พอแวะจอดถามพี่คนขายว่าไม้เท่าไหร่ พี่เค้าบอกราคา 6 บาท ในใจผมก็โอ้โห ราคาแรงใช่ย่อยเมื่อเทียบกับขนาดของหมูที่เสียบอยู่บนไม้
แต่ขายอยู่บนถนนนิมมานฯก็พอเข้าใจ ค่าเช่าที่คงจะแพง เลยจัดมาชุดนึง 30 บาท
ในชุดจะมีข้าวเหนียวห่อละ 6 บาทเหมือนกัน เป็นข้าวก่ำกับหมูปิ้งอีก 4 ไม้ พอลองกัดหมูปิ้งไปคำแรกก็อื้ม..อร่อยจริงๆ หมูรสชาติกลมกล่อม
พอดีเป็นคนไม่ชอบกินหมูปิ้งรสหวานอยู่แล้วเลยชอบมากก็เลยไปอุดหนุนบ่อยจนวันนึงหมูปิ้งหมด พี่คนขายเค้าก็แนะนำว่าถ้าไม่อยากรอก็ให้ไปซื้อตรงที่ปิ้งเลย อยู่ในถ.นิมมานฯซอย 17 ก็เลยรู้ว่าที่นี่เป็นอีกที่ที่ขาย หลังๆเลยมาซื้อในนี้แทน เพราะมีโอกาสได้หมูปิ้งที่พึ่งปิ้งใหม่ๆหอมๆเยอะกว่า 55
มาถึงตอนปัจจุบันทางร้านเปิดเพิ่มอีกหลายสาขา เห็นล่าสุดไปเปิดที่ Star Avenue ตรงหน้าสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ จากร้านที่ซอย 17 ก็ย้ายมาอยู่ที่ซอย 11 แทน หมูปิ้งกับข้าวก่ำอัพราคาขึ้นมาอย่างละบาทเป็น 7 บาท 1 ชุดก็จะราคา 35 บาท ข้าว 1 ห่อ หมูปิ้ง 4 ไม้เหมือนเดิม
พล่ามมาเยอะละ เข้าเรื่องดีกว่า ปกติผมก็ไปซื้อที่ซอย 11 หน้าตาหมูปิ้งคุณพ่อที่ซื้อมาจะถูกใส่ในถุงกระดาษสีน้ำตาลพร้อมโลโก้ของร้านและเบอร์โทร
ตัวหมูปิ้งจะใส่ในถุงพลาสติกที่รองด้วยใบตองอีกที ส่วนข้าวก่ำก็ห่อด้วยใบตองเหมือนกัน
บอกตรงๆถ้าผมซื้อชุดเดียวกินแล้วไม่อิ่มแน่นอน ยิ่งเป็นมื้อเช้าด้วยแล้วต้องจัดหนัก ปกติก็ซื้อมาประมาณนี้ ถึงจะอิ่ม
แกะห่อใบตองออกมา ข้าวก่ำ นึ่งได้กำลังเหมาะ เหนียวนุ่ม
ตัวหมูปิ้ง มีมันติดข้างล่างนิดนึง
สรุปแล้วจากวันนั้นที่ผมได้กินครั้งแรกมาถึงปัจจุบันก็ยังคงรสชาติเดิมอยู่ แต่ก็มีบางครั้งที่ผมรู้สึกว่ายังหมักหมูได้ไม่เข้าที่ ไม่กลมกล่อม ขาดรสชาติเดิมไปนิดหน่อย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร อาจจะเพราะการเปิดสาขามากขึ้นแล้วการควบคุมมาตรฐานมันตกลงหรือเปล่า ลูกค้าที่มีเพิ่มมากขึ้นทำให้เร่งรีบทำขึ้นจนเสียมาตรฐานเดิมหรือเปล่า
ผมไม่รู้นะว่าส่วนเนื้อหมูนี่ปัจจุบันใครเป็นคนหมัก เจ้าของหรือตัวพนักงาน หมูที่ปิ้งก็รู้สึกมีความพิถีพิถันน้อยลง มีส่วนที่ไหม้เยอะขึ้น อันนี้พอเข้าใจว่าจ้างพนักงานมาแล้วอาจจะคุมได้ยาก
ดูโดยรวมแล้ว ณ ปัจจุบันยังอยู่ในขั้นรับได้อยู่ ไม่ได้มากอะไร แต่ขอผมเขียนเผื่อเจ้าของร้านได้มาเห็นกระทู้นี้ ฝากควบคุมมาตรฐานร้านให้ดีด้วยนะครับ
สาขาที่เพิ่มขึ้นก็ต้องมาพร้อมกับการควบคุมมาตรฐานให้เหมือนกันหมด เป็นเรื่องที่ยากพอสมควรที่ต้องแบ่งไปดูแลในแต่ละที่ ก็ขอฝากไว้ละกันครับ
ด้วยความปรารถนาดีจากลูกค้าประจำคนหนึ่งครับ
ปล. เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เห็นลูกสาวคุณพ่อที่ร้านเลย
ปล. 2 ซอย 11 นะครับ เผลอกดเลขผิด แผนที่ข้างล่างแก้ไม่ได้ละ V
[CR] หมูปิ้งคุณพ่อ ณ ถ.นิมมานเหมินท์ จ.เชียงใหม่
ขอเกริ่นเล่านิดนึง
ร้านนี้สมัยที่ผมเคยกินแรกๆมีขายอยู่ 2 ที่เท่าที่รู้คือริมฟุตบาทถนนด้านหน้า Kantary Terrace แวะซื้อครั้งแรกก็ที่นี่ ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นร้านดัง
ผมขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านถ.นิมมานฯบ่อยๆ เห็นคนแวะซื้อกันเยอะพอสมควร ลองไปชะเง้อๆดูสีหมูปิ้งน่ากินดีเลยตัดสินใจลอง
พอแวะจอดถามพี่คนขายว่าไม้เท่าไหร่ พี่เค้าบอกราคา 6 บาท ในใจผมก็โอ้โห ราคาแรงใช่ย่อยเมื่อเทียบกับขนาดของหมูที่เสียบอยู่บนไม้
แต่ขายอยู่บนถนนนิมมานฯก็พอเข้าใจ ค่าเช่าที่คงจะแพง เลยจัดมาชุดนึง 30 บาท
ในชุดจะมีข้าวเหนียวห่อละ 6 บาทเหมือนกัน เป็นข้าวก่ำกับหมูปิ้งอีก 4 ไม้ พอลองกัดหมูปิ้งไปคำแรกก็อื้ม..อร่อยจริงๆ หมูรสชาติกลมกล่อม
พอดีเป็นคนไม่ชอบกินหมูปิ้งรสหวานอยู่แล้วเลยชอบมากก็เลยไปอุดหนุนบ่อยจนวันนึงหมูปิ้งหมด พี่คนขายเค้าก็แนะนำว่าถ้าไม่อยากรอก็ให้ไปซื้อตรงที่ปิ้งเลย อยู่ในถ.นิมมานฯซอย 17 ก็เลยรู้ว่าที่นี่เป็นอีกที่ที่ขาย หลังๆเลยมาซื้อในนี้แทน เพราะมีโอกาสได้หมูปิ้งที่พึ่งปิ้งใหม่ๆหอมๆเยอะกว่า 55
มาถึงตอนปัจจุบันทางร้านเปิดเพิ่มอีกหลายสาขา เห็นล่าสุดไปเปิดที่ Star Avenue ตรงหน้าสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ จากร้านที่ซอย 17 ก็ย้ายมาอยู่ที่ซอย 11 แทน หมูปิ้งกับข้าวก่ำอัพราคาขึ้นมาอย่างละบาทเป็น 7 บาท 1 ชุดก็จะราคา 35 บาท ข้าว 1 ห่อ หมูปิ้ง 4 ไม้เหมือนเดิม
พล่ามมาเยอะละ เข้าเรื่องดีกว่า ปกติผมก็ไปซื้อที่ซอย 11 หน้าตาหมูปิ้งคุณพ่อที่ซื้อมาจะถูกใส่ในถุงกระดาษสีน้ำตาลพร้อมโลโก้ของร้านและเบอร์โทร
ตัวหมูปิ้งจะใส่ในถุงพลาสติกที่รองด้วยใบตองอีกที ส่วนข้าวก่ำก็ห่อด้วยใบตองเหมือนกัน
บอกตรงๆถ้าผมซื้อชุดเดียวกินแล้วไม่อิ่มแน่นอน ยิ่งเป็นมื้อเช้าด้วยแล้วต้องจัดหนัก ปกติก็ซื้อมาประมาณนี้ ถึงจะอิ่ม
แกะห่อใบตองออกมา ข้าวก่ำ นึ่งได้กำลังเหมาะ เหนียวนุ่ม
ตัวหมูปิ้ง มีมันติดข้างล่างนิดนึง
สรุปแล้วจากวันนั้นที่ผมได้กินครั้งแรกมาถึงปัจจุบันก็ยังคงรสชาติเดิมอยู่ แต่ก็มีบางครั้งที่ผมรู้สึกว่ายังหมักหมูได้ไม่เข้าที่ ไม่กลมกล่อม ขาดรสชาติเดิมไปนิดหน่อย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร อาจจะเพราะการเปิดสาขามากขึ้นแล้วการควบคุมมาตรฐานมันตกลงหรือเปล่า ลูกค้าที่มีเพิ่มมากขึ้นทำให้เร่งรีบทำขึ้นจนเสียมาตรฐานเดิมหรือเปล่า
ผมไม่รู้นะว่าส่วนเนื้อหมูนี่ปัจจุบันใครเป็นคนหมัก เจ้าของหรือตัวพนักงาน หมูที่ปิ้งก็รู้สึกมีความพิถีพิถันน้อยลง มีส่วนที่ไหม้เยอะขึ้น อันนี้พอเข้าใจว่าจ้างพนักงานมาแล้วอาจจะคุมได้ยาก
ดูโดยรวมแล้ว ณ ปัจจุบันยังอยู่ในขั้นรับได้อยู่ ไม่ได้มากอะไร แต่ขอผมเขียนเผื่อเจ้าของร้านได้มาเห็นกระทู้นี้ ฝากควบคุมมาตรฐานร้านให้ดีด้วยนะครับ
สาขาที่เพิ่มขึ้นก็ต้องมาพร้อมกับการควบคุมมาตรฐานให้เหมือนกันหมด เป็นเรื่องที่ยากพอสมควรที่ต้องแบ่งไปดูแลในแต่ละที่ ก็ขอฝากไว้ละกันครับ
ด้วยความปรารถนาดีจากลูกค้าประจำคนหนึ่งครับ
ปล. เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เห็นลูกสาวคุณพ่อที่ร้านเลย
ปล. 2 ซอย 11 นะครับ เผลอกดเลขผิด แผนที่ข้างล่างแก้ไม่ได้ละ V
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น