ช่วยด้วยค่ะ! ทำวุ้นเเล้วไม่เเข็ง ทำไงดีคะ?

ตามหัวข้อเลยนะคะ พอดีทำวุ้นมะพร้าวส่งงานอาจารย์ค่ะ แต่ทำแล้วมันไม่จับตัวกันเลยค่ะ ค่อนข้างร่วน
เลยค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ เลยคิดว่าจะเทผงวุ้นลงไปต้มอีกทีจะได้มั้ย? เหมือนปรุงใหม่อีกรอบ แล้ววุ้นมันจะเสียมั้ยคะ
หรือมีวิธีเเนะนำช่วยบอกหนูด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ลองทำวุ้นกระทิมะพร้าวอ่อนสูตรผมนะครับ
กระทิ 1 ลิตร
น้ำมะพร้าว + น้ำเปล่าหรือน้ำต้มใบเตย 2 ลิตร
ผงวุ้น 25 กรัม

เทรวมกันใส่ผงวุ้น คนให้เข้ากันก่อนตั้งเตา
พอร้อนใส่เกลือ 2 ช้อนชา น้ำตาลทรายครึ่งกิโลกรัม

จากนั้น คนให้ร้อนจนเดือด
เอาไปคนในอ่างน้ำเย็นสักสามรอบก่อนลงแบบพิมพ์ จะใส่เนื้อมะพร้างลงไปด้วยก็ได้นะ
แล้วเอาเข้าตู้เย็น

รับประกันความอร่อยครับ

สาเหตุที่วุ้นไม่จับตัวมาจากต้มไม่เดือดพอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่