คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ลองทำวุ้นกระทิมะพร้าวอ่อนสูตรผมนะครับ
กระทิ 1 ลิตร
น้ำมะพร้าว + น้ำเปล่าหรือน้ำต้มใบเตย 2 ลิตร
ผงวุ้น 25 กรัม
เทรวมกันใส่ผงวุ้น คนให้เข้ากันก่อนตั้งเตา
พอร้อนใส่เกลือ 2 ช้อนชา น้ำตาลทรายครึ่งกิโลกรัม
จากนั้น คนให้ร้อนจนเดือด
เอาไปคนในอ่างน้ำเย็นสักสามรอบก่อนลงแบบพิมพ์ จะใส่เนื้อมะพร้างลงไปด้วยก็ได้นะ
แล้วเอาเข้าตู้เย็น
รับประกันความอร่อยครับ
สาเหตุที่วุ้นไม่จับตัวมาจากต้มไม่เดือดพอ
กระทิ 1 ลิตร
น้ำมะพร้าว + น้ำเปล่าหรือน้ำต้มใบเตย 2 ลิตร
ผงวุ้น 25 กรัม
เทรวมกันใส่ผงวุ้น คนให้เข้ากันก่อนตั้งเตา
พอร้อนใส่เกลือ 2 ช้อนชา น้ำตาลทรายครึ่งกิโลกรัม
จากนั้น คนให้ร้อนจนเดือด
เอาไปคนในอ่างน้ำเย็นสักสามรอบก่อนลงแบบพิมพ์ จะใส่เนื้อมะพร้างลงไปด้วยก็ได้นะ
แล้วเอาเข้าตู้เย็น
รับประกันความอร่อยครับ
สาเหตุที่วุ้นไม่จับตัวมาจากต้มไม่เดือดพอ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ช่วยด้วยค่ะ! ทำวุ้นเเล้วไม่เเข็ง ทำไงดีคะ?
เลยค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ เลยคิดว่าจะเทผงวุ้นลงไปต้มอีกทีจะได้มั้ย? เหมือนปรุงใหม่อีกรอบ แล้ววุ้นมันจะเสียมั้ยคะ
หรือมีวิธีเเนะนำช่วยบอกหนูด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ