หลังจากเทศกาลตรุษจีนผ่านไป ผลไม้ที่จะเสียเร็วเป็นอันดับต้นๆ ได้แก่ กล้วยหอม ทำอย่างไรจะเก็บกล้วยหอมไว้ทานได้นานๆ ไปดูกันค่ะ
หลังจากกล้วยหอมเริ่มสุก แต่อย่าให้สุกเต็มที่นะคะ แค่เริ่มสุกเปลือกเพิ่งจะเหลือง ให้รีบนำมาห่อกระดาษทันที จากนั้นรองกระดาษในถุงพลาสติกอีกครั้ง นำกล้วยลงวางเรียงปิดทับด้วยกระดาษอีกทีมัดปากถุงให้สนิท ใส่ตู้เย็นช่องแช่ผักผลไม้ แค่นี้เราก็มีกล้วยหอมเก็บไว้ทานได้เป็นสัปดาห์ๆแล้วค่ะ
กล้วยเริ่มสุกแบบนี้ให้รีบห่อเลยค่ะ
ใช้กระดาษที่เหลือๆนำมาห่อแบบนี้
ม้วนแล้วพับมุมให้เรียบร้อย จากนั้นม้วนให้หมดกระดาษ
รองกระดาษด้านล่าง นำกล้วยที่ห่อเสร็จแล้วลงเรียงให้เรียบร้อย
ปิดกระดาษอีกครั้ง มัดปากถุง
ใส่ตู้เย็นช่องใส่ผัก ผลไม้
ส่วนเมนูจากกล้วยหอม ก็จะมี choco banana cake ตาม link นี้นะคะ
http://ppantip.com/topic/33186708
หรือจะ apply จากเมนูกล้วยอีตั้น มาเป็นกล้วยหอมก็ยังได้นะคะ
ขนมกล้วยอีตั้น
http://ppantip.com/topic/33200444
กล่วยอีตั้นกวน
http://ppantip.com/topic/33199855
Gismonoy พาถนอมอาหาร #เก็บกล้วยหอมไว้ทานนานๆ # ^^
หลังจากกล้วยหอมเริ่มสุก แต่อย่าให้สุกเต็มที่นะคะ แค่เริ่มสุกเปลือกเพิ่งจะเหลือง ให้รีบนำมาห่อกระดาษทันที จากนั้นรองกระดาษในถุงพลาสติกอีกครั้ง นำกล้วยลงวางเรียงปิดทับด้วยกระดาษอีกทีมัดปากถุงให้สนิท ใส่ตู้เย็นช่องแช่ผักผลไม้ แค่นี้เราก็มีกล้วยหอมเก็บไว้ทานได้เป็นสัปดาห์ๆแล้วค่ะ
กล้วยเริ่มสุกแบบนี้ให้รีบห่อเลยค่ะ
ใช้กระดาษที่เหลือๆนำมาห่อแบบนี้
ม้วนแล้วพับมุมให้เรียบร้อย จากนั้นม้วนให้หมดกระดาษ
รองกระดาษด้านล่าง นำกล้วยที่ห่อเสร็จแล้วลงเรียงให้เรียบร้อย
ปิดกระดาษอีกครั้ง มัดปากถุง
ใส่ตู้เย็นช่องใส่ผัก ผลไม้
ส่วนเมนูจากกล้วยหอม ก็จะมี choco banana cake ตาม link นี้นะคะ
http://ppantip.com/topic/33186708
หรือจะ apply จากเมนูกล้วยอีตั้น มาเป็นกล้วยหอมก็ยังได้นะคะ
ขนมกล้วยอีตั้นhttp://ppantip.com/topic/33200444
กล่วยอีตั้นกวน http://ppantip.com/topic/33199855