พยายามหา วิธีล้างสารพิษ อะฟลาทอกซิน ได้ยังไง?
( อะฟลาทอกซิน เกิดได้ในเครื่องปรุง ปนอยู่ในอาหาร ได้แทบทุกอย่าง =__=" )
ข้อความที่ก็อปปี้กันไปมาอย่างแพร่หลาย คือ
" สลายตัวในสภาพที่เป็นด่าง และสามารถถูกทำลายได้ด้วยคลอรีน "
ตัวอย่างที่มา 1 ในหลายเว็บ
>>
http://www.dailynews.co.th/Content/Article/28253/อะฟลาท็อกซิน
สงสัยครับว่า...
1. คำว่า สลายตัว กับ ถูกทำลาย
ผลลัพธ์คือ หมดไปกลายเป็น 0 (ไม่มี) ใช่ไหมครับ
2. ผงคลอรีน ความเข้มข้นกี่% ผสมน้ำอัตราส่วนเท่าไร?
3. สภาพที่เป็นด่าง คือ PH เท่าไรถึงจะทำให้มันสลายหมด?
ขอบคุณครับ
อะฟลาทอกซิน แพ้ทางความเป็นด่าง ถูกฆ่าได้ด้วยคลอรีน แต่สงสัยครับว่า...
พยายามหา วิธีล้างสารพิษ อะฟลาทอกซิน ได้ยังไง?
( อะฟลาทอกซิน เกิดได้ในเครื่องปรุง ปนอยู่ในอาหาร ได้แทบทุกอย่าง =__=" )
ข้อความที่ก็อปปี้กันไปมาอย่างแพร่หลาย คือ
" สลายตัวในสภาพที่เป็นด่าง และสามารถถูกทำลายได้ด้วยคลอรีน "
ตัวอย่างที่มา 1 ในหลายเว็บ
>> http://www.dailynews.co.th/Content/Article/28253/อะฟลาท็อกซิน
สงสัยครับว่า...
1. คำว่า สลายตัว กับ ถูกทำลาย
ผลลัพธ์คือ หมดไปกลายเป็น 0 (ไม่มี) ใช่ไหมครับ
2. ผงคลอรีน ความเข้มข้นกี่% ผสมน้ำอัตราส่วนเท่าไร?
3. สภาพที่เป็นด่าง คือ PH เท่าไรถึงจะทำให้มันสลายหมด?
ขอบคุณครับ