อะฟลาทอกซิน แพ้ทางความเป็นด่าง ถูกฆ่าได้ด้วยคลอรีน แต่สงสัยครับว่า...

เข้ามาดู
พยายามหา วิธีล้างสารพิษ อะฟลาทอกซิน ได้ยังไง?
( อะฟลาทอกซิน เกิดได้ในเครื่องปรุง ปนอยู่ในอาหาร ได้แทบทุกอย่าง =__=" )

ข้อความที่ก็อปปี้กันไปมาอย่างแพร่หลาย คือ
" สลายตัวในสภาพที่เป็นด่าง และสามารถถูกทำลายได้ด้วยคลอรีน "

ตัวอย่างที่มา 1 ในหลายเว็บ
>> http://www.dailynews.co.th/Content/Article/28253/อะฟลาท็อกซิน



เข้ามาดู
สงสัยครับว่า...

1. คำว่า สลายตัว กับ ถูกทำลาย
ผลลัพธ์คือ หมดไปกลายเป็น 0 (ไม่มี) ใช่ไหมครับ

2. ผงคลอรีน ความเข้มข้นกี่% ผสมน้ำอัตราส่วนเท่าไร?

3. สภาพที่เป็นด่าง คือ PH เท่าไรถึงจะทำให้มันสลายหมด?


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่