พอดีอยากจะหาวิธีรักษาสภาพของข้าวโพดอ่อนไห้อยู่นานขึ้นอ่ะครับ มีงานส่งออกไปมาเลเซีย บรรจุแพค ใส่ลังโฟม และน้ำแข็ง แต่กว่าจะไปถึงก็ช่วง 2 วัน ทำไห้ข้าวโพดมีอาการคล้ำ และโดนตีกลับพอสมควร อยากหาวิธีรักษา ยืดอายุเพิ่มอีกซักสองสามวัน จะดีมากเลยครับ ของที่ขายมีปัญหาเฉพาะส่งออก แต่ตามขายส่งตลาดสด ใม่มีปัญหาเลย เพราะระยะขนส่งใกล้ แล้วใช้วันต่อวัน ข้าวโพดอ่อนที่ซื้อฟักมาทำวันต่อวัน ใม่มีสต็อกครับ ถ้ามีวิธีถนอม แล้วสต็อกของใด้เพิ่มอีกวันสองวันคงดีอีกอย่างครับ มีคนแนะนำ ฟอร์มาลีน สารฟอกขาว ใม่ทราบว่าควรใช้หรือป่าวครับ ถ้าใช้ ควรอยู่ในปริมาณขนาดไหน และ ตรวจวัดอย่างใร และอีกอย่าง มีคนแนะนำ NaOcl หรือคลอรีน 10 % เราจะ Dilute อย่างใรว่า 10 % เอา ค่า Residual อ้างอิงใด้หรือป่าวครับ
การรักษาข้าวโพดอ่อนไห้อยู่ใด้นานขึ้น