หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากขายก๋วยเตี๋ยวหมู แต่ต้มน้ำซุปกระดูกยังไม่ใสเท่าที่ต้องการ สมาชิกท่านใดต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวให้ใสช่วยแนะนำด้วย
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารคาว
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
ตอนนี้ตกงานอยากหาอะไรทำไปก่อน พอดีมีทำเลก็คิดอยากจะขายก๋วยเตี๋ยว แต่พยายามลองต้มน้ำซุปแต่ไม่ใสอยากได้สูตรและเคล็ดลับการต้มน้ำซุปให้ใส ช่วยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากรู้เคล็ดลับการต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวครับ ว่าทำยังไงให้ร้อนจัด โดยที่ดูเหมือนจะไม่เดือด (เห็นบางร้านอะครับ)
พอดีเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ครับ แต่เป็นมือใหม่ เวลาต้มน้ำซุป ก็จะใช้ไฟแรงให้น้ำซุปมันเดือดพล่านๆ เพราะเคยใช้ไฟกลางอ่อน น้ำซุปไม่เดือด ลูกค้าบ่น ว่าน้ำไม่ร้อน เลยใช้ไฟแรงตลอด แต่กลายเป็นว่าบ่ายๆ น้ำซุปม
สมาชิกหมายเลข 3543479
วิธีต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวให้ใส ทำยังไง
คือเคยทำก๋วยเตี๋ยวกินที่บ้าน หรือ ทำน้ำซุป ทำข้าวต้มหมู ถึงแม้ใช้ผ้าข้าวบางห่อ รากผักชี พริกไท เครื่องเทศ น้ำซุปมันก็ยังจะขุ่นอยู่ดี หรือว่าต้มนานไป ทำให้เนื้อที่ติดกระดูกหมู หรือ โครงไก่ เปื่อยกระจ
mr.isolated
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 1 ม.ค. 68 เมนูอาหารที่ควรกินรับปีใหม่ I หมูสับต้มเกี่ยมบ๊วย
สวัสดีปีใหม่ 2568/2025 นะครับ กิน! ให้เฮง รับปีใหม่ กับเมนูอาหารที่ควรกินรับปีใหม่ | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 1 ม.ค. 68 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=IiyjsIwFiXE มรดกแม่! สูตรอร่อย หมูสับต้มเกี่ย
CHsoji86
เอาสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงผโบราณมาฝากค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงโบราณ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดแบบเป็นน้ำในกะทะ ถ้าโบราณแท้ๆจะต้องผัดกับกะทะก้นดำๆ ใช้เตาถ่าน ใช้ไม่ฟืนในการก่อไฟ เริ่มกันเลยค่ะ 1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมไว้โรยหน้า ยกลงพ
เหมียวเข้าครัว
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ชอบต้มตุ๋น 😊 กระดูกหมู และปีกไก่ ต้มโชยุ 🍻🥂😸❤️
ใครชอบต้มตุ๋น 😊มาทางนี้ค่ะ ใช้วัตถุดิบน้อย ทำได้ง่ายๆค่ะ ได้กระดูกหมูมา 2 แพค ล้างน้ำผสมเกลือให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้หมาดๆ พักไว้ หั่นขิงเป็นชิ้นบางๆ ปอกเปลือกหรือไม่ก็ได้ค่
teddy bear in the box
โดนัทกุ้ง
โดนัทกุ้งhttps://www.youtube.com/watch?v=e1RWfZGMVCA https://www.youtube.com/watch?v=e1RWfZGMVCA
สมาชิกหมายเลข 5969321
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวตกบ่ายกลิ่นไม่ชวนกิน
ทำก๋วยเตี๋ยวขายเช้าถึงค่ำๆโดยใช้น้ำซุปหม้อเดียว ช่วงเช้าปรุงปกติกลิ่นเครื่องเทศและกระดูกหมูหอมกรุ่นน่ากินแต่พอช่วงบ่ายกลิ่นเปลี่ยนไปค่ะไม่หอมเหมือนเดิมมีกลิ่นคาวหมูไม่ชวนกินเลยทั้งๆที่เป็นน้ำซุปหม้อเด
สมาชิกหมายเลข 5693796
เวลาต้มน้ำซุป เช่น กระดูกหมู ทำไมต้องช้อนฟองอากาศด้านบนผิวน้ำออกไปด้วย มีเหตุผลอะไรครับ
ขอเรียนถาม พ่อครัว แม่ครัว ในห้องนี้ครับ ทำไมเวลาต้มน้้ำซุป เช่น น้ำซุปกระดูกหมู ต้องคอยหมั่นช้อนฟองอากาศที่ด้านบนผิวน้ำออกไปด้วยครับ เหตุผลทีทำอย่างนี้ คืออะไรครับ ชอบคุณครับ ..........
นมสิการ
ต้มเลือดหมู
รบกวนเพื่อนๆ หน่อยครับ อยากได้สูตรน้ำซุปต้มเลือดหมูที่อร่อยๆ ครับ ตอนนี้ตกงานอยากจะทำขายครับ มีใครพอจะเมตตาสอนสูตรต้มเลือดหมูบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 2901468
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 11 ธ.ค. 67 ผงปรุงรส I ก๋วยเตี๋ยวแห้งโบราณ
ค้นสูตรที่เคยคุ้น ปรุงอร่อยต้องบอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวแห้งโบราณ ร้านป้าวรรณ์ | ครัวคุณต๋อย 11ธ.ค.67 (2/2) https://m.youtube.com/watch?v=y0ExHPNY4xg ผงปรุงรส ใช้แต่งรสชาติ ดูเพื่อรู้เรื่องของผงปรุงรส | ครัว
CHsoji86
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากขายก๋วยเตี๋ยวหมู แต่ต้มน้ำซุปกระดูกยังไม่ใสเท่าที่ต้องการ สมาชิกท่านใดต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวให้ใสช่วยแนะนำด้วย