สวัสดีค่ะ ครั้งแรกในชีวิตนะคะ กับเมนูนี้ ลองไปเรื่อยๆ สนุกดีค่ะ
ผักโขมซื้อมาตั้งแต่คือวันศุกร์ (ผ่านมาแล้วห้าวัน สภาพยังโอเคอยู่น้า)
ส่วนก้านก็นำมาหั่นให้ชิ้นเล็กๆหน่อย จริงๆก็เกือบจะใช้คำว่าซอยก็ได้นะคะ
ส่วนใบมันเล็กอยู่แล้ว ก็แค่เด็ดเตรียมไว้แค่นั้นค่ะ
จริงๆคือก็ไม่รู้ว่าต้องต้มก่อนหรือป่าว แต่เอาชัวร์ ก็ต้มดีกว่า กลัวเหม็นเขียว
ต้มให้ผักโขมนุ่มละมุน สุกแล้วก็เอามาผ่านน้ำให้เย็น
แล้วบีบเอาน้ำออกค่ะ
ไข่ไก่ 2 ฟองต่อผักโขม 1 กำค่ะ ไข่แดงตักทิ้งไป 1 ฟองนะคะ
มีเพื่อนๆท่านใดจะแนะนำเรื่องไข่แดง ว่าจะนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นอะไรได้อีกบ้าง แชร์ได้ค่ะ
งานหอมแดงต้องมาค่ะ ไข่จะห๊อม หอม เพราะส่วนผสมนี้เลยนะคะ
ท่านใดไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แต่บอกเลยว่ามันต้องใส่อ่ะ อิอิ
น้ำมันมะกอกค่ะ ไม่ต้องเยอะนะคะ จริงๆน้อยกว่านี้ก็ได้ค่ะเพราะเราใช้กะทะเทฟล่อน
ไข่+หอม+ผักโขม+ซีอิ๊วขาว พร้อมแล้วค่ะ
อ้าวๆ ลืมใส่นม (0%นะจ๊ะสาวๆ)
พร้อมยัง....พร้อมแล้วนะ
เกลี่ยให้ทั่วๆกะทะ
เสร็จแล้วๆ ห๊อม หอมอ่ะ
อ้าาามม
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
ไข่เจียวผักโขม...เฮ้ยย มันอร่อยนะ [Clean Food]
ผักโขมซื้อมาตั้งแต่คือวันศุกร์ (ผ่านมาแล้วห้าวัน สภาพยังโอเคอยู่น้า)
ส่วนก้านก็นำมาหั่นให้ชิ้นเล็กๆหน่อย จริงๆก็เกือบจะใช้คำว่าซอยก็ได้นะคะ
ส่วนใบมันเล็กอยู่แล้ว ก็แค่เด็ดเตรียมไว้แค่นั้นค่ะ
จริงๆคือก็ไม่รู้ว่าต้องต้มก่อนหรือป่าว แต่เอาชัวร์ ก็ต้มดีกว่า กลัวเหม็นเขียว
ต้มให้ผักโขมนุ่มละมุน สุกแล้วก็เอามาผ่านน้ำให้เย็น
แล้วบีบเอาน้ำออกค่ะ
ไข่ไก่ 2 ฟองต่อผักโขม 1 กำค่ะ ไข่แดงตักทิ้งไป 1 ฟองนะคะ
มีเพื่อนๆท่านใดจะแนะนำเรื่องไข่แดง ว่าจะนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นอะไรได้อีกบ้าง แชร์ได้ค่ะ
งานหอมแดงต้องมาค่ะ ไข่จะห๊อม หอม เพราะส่วนผสมนี้เลยนะคะ
ท่านใดไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แต่บอกเลยว่ามันต้องใส่อ่ะ อิอิ
น้ำมันมะกอกค่ะ ไม่ต้องเยอะนะคะ จริงๆน้อยกว่านี้ก็ได้ค่ะเพราะเราใช้กะทะเทฟล่อน
ไข่+หอม+ผักโขม+ซีอิ๊วขาว พร้อมแล้วค่ะ
อ้าวๆ ลืมใส่นม (0%นะจ๊ะสาวๆ)
พร้อมยัง....พร้อมแล้วนะ
เกลี่ยให้ทั่วๆกะทะ
เสร็จแล้วๆ ห๊อม หอมอ่ะ
อ้าาามม
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ