[SR] มากินเนื้อ A5 กัน

กระทู้รีวิว
ขออภัยเนื้อจากมีภาพเยอะ เพราะเป็นรีวิวแรก ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ
ก่อนอื่นมารู้กันก่อนว่าเนื้อ A5 คืออะไร
คือการจัดเกรดเนื้อของญี่ปุ่น โดยมี2ปัจจัยคือ
1.อัตราการให้เนื้อ คือ อัตราส่วนเปรียบเทียบระหว่างน้ำหนักของวัวทั้งตัว กับน้ำหนักของเนื้อวัว  ที่ไม่คิดน้ำหนักของกระดูก เครื่องใน และหนังของวัว ซึ่งถ้าอัตราสูงคือมีเนื้อปริมาณที่มาก สามารถแบ่งได้เป้น 3เกรด คือ A B และ C ปริมาณการให้เนื้อเรียงจากมากไปน้อย
2.คุณภาพของเนื้อ มีอยู่4ข้อคือ
2.1 ลายไขมัน
เป็นการวัดปริมาณฟองไขมัน (Shimo furi) ในอณูเนื้อแดงว่ามีมากน้อยเพียงใด โดยใช้มาตรฐาน BMS (Beef Marbling Standard) เป็นเกณฑ์ในการวัด ซึ่งมีตั้งแต่ระดับ 1 ถึง 12

2.2สีของเนื้อ
เป็นการวัดสี และการสะท้อนแสงของเนื้อ ว่ามีความสวยงามน่ารับประทานเพียงใด โดยใช้มาตรฐาน BCS (Beef Colour Standard) เป็นเกณฑ์ในการวัด

2.3ความแน่น และละเอียดของเนื้อเยื่อ
หากมีเนื้อที่มีเส้นไยที่ละเอียดและจัดเรียงตัวกันแน่น จะเป็นเนื้อที่มีความนุ่ม
2.4 สีและคุณภาพของไขมัน
ไขมันจะต้องเป็นสีขาวหรือชมพู มีการสะท้อนแสง และมีคุณภาพดี ใช้มาตรฐาน BFS (Beef Fat Standard) เป็นเกณฑ์ในการวัด

เครดิต : http://www.j-campus.com/article/view.php?id=1003

โดยเนื้อระดับโลกที่รู้จักกันและติดหูคนไทยคือ  วัวโกเบ (Koube gyuu) และ วัวมัทซึซากะ ที่ต้องเลี้ยงดูปูเสือเป็นอย่างดีกว่าจะได้กิน

ส่วนที่จะพามากินวันนี้เป็น “เนื้อวากิว” จากประเทศญี่ปุ่น เป็นเนื้อที่มีรสชาติดี นุ่มละมุนลิ้น และถือว่าดีอันดับต้นๆของโลก
โดยจะพาไปกินที่ร้าน “SUMI TEI Yakiniku Restaurant” (ซุมิเต ยากินิคุ เรสเตอรองท์) ตั้งอยู่ในโครงการ 9:53 คอมมูนิตี้มอลล์ ทองหล่อ 9

บรรยากาศภายในร้าน

มาดูกันสิ ว่าร้านนี้มีเมนูอะไรกันบ้าง

จบแล้วสำหรับเมนูทั้งหมดในร้าน  เดี๋ยวมาใหม่นะครับ พอดีติดงานด่วน
ชื่อสินค้า:   Sumi Tei Yakiniku
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่