กุ้งใหญ่ ก่อนที่จะเอาไปทำอาหาร เอาของเสียตรงไหนของกุ้งออกบ้างครับ

กุ้งใหญ่ ก่อนที่จะเอาไปทำอาหาร เอาของเสียตรงไหนข้องกุ้งออกบ้างครับ
ที่ผมเข้าใจ คือ ของเสียที่หลังกุ้ง

แต่ที่ผมอยากทราบอีกคือ
1.  ของเสียบริเวณ หัวกุ้ง มีอะไรที่ต้องเอาออกไหมครับ
2.  เส้นดำๆ ตรงท้องกุ้ง ต้องเอาออกไหมครับ หรือว่าเอาออกแค่หลังครับ
3.  อื่นๆ มีอีกไหมครับ

แล้วถ้าไม่เอาออกเลย จะมีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้างครับ ท้องเสีย ใช่ไหมคับ
แล้วที่เค้าแพ้กุ้ง กินแล้วคัน จนหน้ามืดเป็นลม นี่เกิดจากอะไรจากกุ้งครับ

รบกวนแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่