อยากได้ Fillet เนื้อปลาแบบที่เค้าทำสเต๊ก เอาแบบไม่เหลือก้างเลย ถ้าจะสั่งแม่ค้าปลาต้องสั่งยังไงอ่ะครับ

คือช่วงนี้ ผมกำลัง Low Carb อยู่ครับ เลยพยายามทานปลาเป็นสเต๊กทุกๆ เย็น คู่กับสลัดบ้าง ผักย่างบ้าง

ปัญหาคือ ปกติไม่ค่อยซื้อปลาเข้ามาเป็นอาหารในบ้าน เพราะวุ่นวายเรื่องการทำปลา และก็รำคาญก้างมากครับ (ออกแนวขี้รำคาญและโรคจิตหน่อยๆ) พอทีนี้อยากกิน ครั้งแรกไปเห็นใน Tops มีเนื้อปลานิลแล่สำหรับสเต๊ก เป็น Fillet สวยงาม แต่ Fillet ละ 50 กว่าบาท เล่นเอาผมสะดุ้งเหมือนกัน แต่ก็ลองซื้อมาทำกินดู ก็ง่ายและสะดวกดี ไม่คาวด้วย แต่แพงเกิน กินทุกวันเด๋วจะได้กินแกลบแทนปลาเสียก่อน เลยลองไปเดินตลาด ถามแม่ค้าบอกว่า ถ้าซื้อปลา ให้แล่ให้แบบเอาแต่เนื้อ เอาก้างออกหมดเลย แล้วลอกหนังออกให้ด้วยได้ไหม แม่ค้าท่านก็บอกว่า แล่ให้ได้ เอาแต่เนื้อ แต่หนังไม่ลอกให้นะ เราก็ อืมๆๆๆ เอางั้นมาก่อนก็ได้

พอมาถึงบ้าน ก็เอาปลาออกจากถุง จะลอกหนังออก (อย่างทุลักทุเลมากครับ เพราะทำปลาไม่เป็น) ปรากฎว่า แม่ค้าไม่ได้ลอกก้างท้องออกให้ด้วย แล้ว level ความน่ากิน คือ สู้ Tops ไม่ได้สักนิด สุดท้ายผมแล่ไม่เป็น ทำปลาไม่เป็น เลยรำคาญ ตัดเนื้อติดก้างท้องออกไปหมดเลย เหลือปลาชิ้นนิดเดียวเองครับ เลยคิดว่า คงไม่ซื้อมาทำเองอีกแล้ว

ก็เลยเป็นที่มาของคำถามฮะ ว่า ถ้าจะซื้อ Fillet ปลานิล เอามาทำสเต๊ก แบบเนื้อล้วน ไม่เอาก้าง ไม่เอาหนัง แบบราคาพอรับได้หน่อย (แพงกว่าตลาด ก็ได้ แต่ขอถูกกว่า Tops) ซื้อที่ตลาดไหนดี บอกแม่ค้าในตลาดว่าอย่างไร แล้วถ้าซื้อใน Big C Lotus ได้ไหม แล้วต้องบอกเค้ายังไงบ้าง อ่ะครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่