[CR] **-- พอร์คชอปสเต็ก@HOME :) --**

วันนี้ทำสเต็กเนื่องจากน้าสาวถอยกะทะกริลมาใหม่ค่ะ

ดูสูตรไว้หลายสูตรมาก แต่มาปรับๆเอาเท่าที่มีง่ายๆ

ไม่มีรูปขั้นตอนนะคะอมยิ้ม17


- ก่อนอื่น เลือกเนื้อหมูค่ะ ชิ้นนี้ 65.-@Maxvalue ใกล้บ้าน
- เทนมจืด(วันนี้ใช้นมตราหมีกระป๋องเหลือง) น้ำมันครึ่งช้อน สัปปะรด 1 ช้อนโต๊ะ(บีบๆเอาน้ำและก็ใส่ลงไปด้วย) หมักไว้ 10 นาที
- ครบเวลา เอาชื้นเนื้อออกมา ใช้ส้อมจิ้มดูเช็คความนิ่ม (หมักสัปปะรดนานไป เละนะคะ)
- ทาพริกไทขาวป่น (จริงๆอยากใช้พริกไทยดำแต่ที่บ้านไม่มี) ทาแม๊กกี้นิดๆ แล้วทาน้ำมันให้ทั่วหมู
- ตั้งกะทะให้ร้อน ไม่ใส่น้ำมัน พอร้อนจัด เอาหมูวาง
- ประมาณ 2 นาที ให้หรี่ไฟลงกลาง, ประมาณ 5 นาที กลับด้าน
- เฉือนเนยลงไปเล็กน้อย แล้วปิดฝา เพื่อให้สุกทั่วกัน

** เนื้อหมูอร่อยมากเลย นุ่มพอดีๆ ไม่นุ่มเกินไป มีเด้งๆสู้ฟัน ชอบจัง อมยิ้ม16แต่ซอสเกรวี่ไม่อร่อยอะ ใช้ผงสำเร็จ -  -''





ถ้าเพื่อนๆมีสูตรเด็ดเคล็ดลับอะไร เอามาแชร์กันได้น้าา อมยิ้ม04
ชื่อสินค้า:   pork chop
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่