วันนี้ทำสเต็กเนื่องจากน้าสาวถอยกะทะกริลมาใหม่ค่ะ
ดูสูตรไว้หลายสูตรมาก แต่มาปรับๆเอาเท่าที่มีง่ายๆ
ไม่มีรูปขั้นตอนนะคะ
- ก่อนอื่น เลือกเนื้อหมูค่ะ ชิ้นนี้ 65.-@Maxvalue ใกล้บ้าน
- เทนมจืด(วันนี้ใช้นมตราหมีกระป๋องเหลือง) น้ำมันครึ่งช้อน สัปปะรด 1 ช้อนโต๊ะ(บีบๆเอาน้ำและก็ใส่ลงไปด้วย) หมักไว้ 10 นาที
- ครบเวลา เอาชื้นเนื้อออกมา ใช้ส้อมจิ้มดูเช็คความนิ่ม (หมักสัปปะรดนานไป เละนะคะ)
- ทาพริกไทขาวป่น (จริงๆอยากใช้พริกไทยดำแต่ที่บ้านไม่มี) ทาแม๊กกี้นิดๆ แล้วทาน้ำมันให้ทั่วหมู
- ตั้งกะทะให้ร้อน ไม่ใส่น้ำมัน พอร้อนจัด เอาหมูวาง
- ประมาณ 2 นาที ให้หรี่ไฟลงกลาง, ประมาณ 5 นาที กลับด้าน
- เฉือนเนยลงไปเล็กน้อย แล้วปิดฝา เพื่อให้สุกทั่วกัน
** เนื้อหมูอร่อยมากเลย นุ่มพอดีๆ ไม่นุ่มเกินไป มีเด้งๆสู้ฟัน ชอบจัง
แต่ซอสเกรวี่ไม่อร่อยอะ ใช้ผงสำเร็จ - -''
ถ้าเพื่อนๆมีสูตรเด็ดเคล็ดลับอะไร เอามาแชร์กันได้น้าา
[CR] **-- พอร์คชอปสเต็ก@HOME :) --**
- ก่อนอื่น เลือกเนื้อหมูค่ะ ชิ้นนี้ 65.-@Maxvalue ใกล้บ้าน
- เทนมจืด(วันนี้ใช้นมตราหมีกระป๋องเหลือง) น้ำมันครึ่งช้อน สัปปะรด 1 ช้อนโต๊ะ(บีบๆเอาน้ำและก็ใส่ลงไปด้วย) หมักไว้ 10 นาที
- ครบเวลา เอาชื้นเนื้อออกมา ใช้ส้อมจิ้มดูเช็คความนิ่ม (หมักสัปปะรดนานไป เละนะคะ)
- ทาพริกไทขาวป่น (จริงๆอยากใช้พริกไทยดำแต่ที่บ้านไม่มี) ทาแม๊กกี้นิดๆ แล้วทาน้ำมันให้ทั่วหมู
- ตั้งกะทะให้ร้อน ไม่ใส่น้ำมัน พอร้อนจัด เอาหมูวาง
- ประมาณ 2 นาที ให้หรี่ไฟลงกลาง, ประมาณ 5 นาที กลับด้าน
- เฉือนเนยลงไปเล็กน้อย แล้วปิดฝา เพื่อให้สุกทั่วกัน