ช็อค เมื่อเราได้กุ้งเเห้งมาเป็นของฝาก

กระทู้สนทนา
ไม่มีรูปประกอบนะคะ เพราะทนกลิ่นไม่ไหวเททิ้งชักโครกไปเเล้วค่ะ

จริงๆเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเรา เพราะทราบมานานเเล้วว่าพวกอาหารทะเลเเห้งมันมีสารปนเปื้อนอยู่ ทุกๆครั้งที่เราได้ของเเห้งมา เราจะล้างน้ำให้สะอาด เเล้วอบให้เเห้งก่อนใส่โหลเก็บไว้ เนื่องจากเราอยู่ตปท. หลังๆมามีคนเเชร์การทำกุ้งเเห้งทานเองเราเลยไม่ค่อยได้ซื้อกุ้งเเห้งเท่าไร เเต่กลับไทยรอบที่ผ่านมามีคนซื้อกุ้งเสียบให้เป็นของฝาก วันนี้เราเลยจัดการล้างเพื่ออบเเห้งอย่างที่ทำประจำ เเต่...........

ตอนที่เราล้างน้ำเปล่ากลิ่นสารเคมีมันเเรงมากเเรงจนเเสบจมูก (ก่อนล้างกลิ่นเเบบอาหารทะเลแห้งทั่วๆไป กลิ่นออกเค็มๆ เเต่กลิ่นค่อนข้างเเรง) เราก็ล้างๆๆๆๆ จนน้ำสีส้มๆจาง เเล้วก็เอามาเรียงในถาดเพื่ออบ เเละพอใส่เตาอบไป 2-3 นาทีเท่านั้น ไอที่ออกจากเตาอบทำเราน้ำตาไหลเลยค่ะ คือเเสบตามาก เเละกลิ่นออกมาเหมือนน้ำยายืดผมเลยค่ะ เราไม่รู้ว่าฟอร์มาลีนกลิ่นเป็นยังไง เราทนไม่ได้เพราะเหม็นมากๆ เลยเอาไปเททิ้ง เราไม่เคยคิดมาก่อนว่าเค้าจะปนเปื้อนกันเเรงขนาดนี้ นี่เป็นครั้งเเรกเลยค่ะที่เจอเเบบเเรงๆ

ขอคำเเนะนำค่ะ ตอนนี้เรายังมีกุ้งเเบบเดียวกันนี้อยู่ที่ไทย ไม่ทราบว่าถ้าเราอยากตรวจหาฟอร์มาลีนหรือสารเคมี เราสามารถตรวจได้อย่างไรคะ ถ้าเราส่งเเล็ปเเพงไหมคะ ปกติอาหารเเห้งพวกนี้ควรตรวจอะไรบ้าง ถ้าไม่เเพงมากเราอยากลองตรวจดูน่ะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่