ปกติ เราจะเลือกพวกทูน่าในน้ำเกลืออ่ะค่ะ แต่มันก็มีหลายแบบ แช่น้ำมันดอกทานตะวัน แช่น้ำมันมะกอก แช่น้ำแร่ แช่น้ำเกลือ ไม่รู้ว่าแบบไหนดี หรือควรจะกินแบบคละ ๆ กันไปดีคะ
แล้วก็อย่างปลา ก็จะมีทั้งทูน่า ทั้งซาร์ดีน ทั้งแมคเคอเรล และอื่น ๆ แต่ปลาอื่น ไม่เห็นมีคนพูดถึงเท่าไร พอดูเวบอาหารคลีน เห็นมีแต่คนบอกทูน่ากระป๋องเป็นข้อยกเว้น เลยไม่แน่ใจว่าปลาอื่น ๆ จะจัดอยู่ในอาหารคลีนด้วยไหมคะ
เมื่อคืนลองทำยำทูน่า กินกับผักย่างตอนเช้า อร่อยมาก รู้สึกตัวเองจะถูกกับเมนูปลาอ่ะค่ะ เลยอยากศึกษามาลองทำอีก อ้อ แล้วเราไม่ค่อยมีโอกาสไปตลาดสด เลยไม่ค่อยได้กินพวกปลาสดเท่าไร ก็เลยมักจะซื้อพวกปลากระป๋องเก็บไว้กินน่ะค่ะ สะดวกดี
มีคำแนะนำอย่างไรไหมคะ
เมนูอาหารคลีนนี่ พวกปลากระป๋อง จะเป็นปลาอะไรก็ได้รึเปล่าคะ
แล้วก็อย่างปลา ก็จะมีทั้งทูน่า ทั้งซาร์ดีน ทั้งแมคเคอเรล และอื่น ๆ แต่ปลาอื่น ไม่เห็นมีคนพูดถึงเท่าไร พอดูเวบอาหารคลีน เห็นมีแต่คนบอกทูน่ากระป๋องเป็นข้อยกเว้น เลยไม่แน่ใจว่าปลาอื่น ๆ จะจัดอยู่ในอาหารคลีนด้วยไหมคะ
เมื่อคืนลองทำยำทูน่า กินกับผักย่างตอนเช้า อร่อยมาก รู้สึกตัวเองจะถูกกับเมนูปลาอ่ะค่ะ เลยอยากศึกษามาลองทำอีก อ้อ แล้วเราไม่ค่อยมีโอกาสไปตลาดสด เลยไม่ค่อยได้กินพวกปลาสดเท่าไร ก็เลยมักจะซื้อพวกปลากระป๋องเก็บไว้กินน่ะค่ะ สะดวกดี
มีคำแนะนำอย่างไรไหมคะ