สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ทำได้ยากมาก หรืออาจทำไม่ได้กับปลาบางประเภทครับ
เพราะว่าก้างกลาง หรือ ก้างเล็กที่ชอบแทงเหงือกเราจะอยู่ข้างในสุดของเนื้อ การจะทอดแบบนั้น
จะทำให้ส่วน "เนื้อ" เสียสภาพอร่อยไปหมดครับ คือน้ำจะถูกขับออกไปโดยความร้อนของน้ำมันจนหมด
เนื้อปลาก็จะแห้ง กรอบ แข็ง และไม่อร่อยเมื่อเคี้ยวเลย
กรณีแบบนี้ทำได้กับส่วนหัวเท่านั้น เพราะน้ำมันจะแทรกเข้าไปในหัวปลาได้ดี จนหัวกรอบกินได้ทั้งหมดครับ
ผมเคยทอดปลาทูให้หัวกรอบ ๆ ...... ปรากฏว่าอร่อยแต่หัว แต่เนื้อแข็งมากไปหน่อย ไม่อร่อยครับ
เพราะว่าก้างกลาง หรือ ก้างเล็กที่ชอบแทงเหงือกเราจะอยู่ข้างในสุดของเนื้อ การจะทอดแบบนั้น
จะทำให้ส่วน "เนื้อ" เสียสภาพอร่อยไปหมดครับ คือน้ำจะถูกขับออกไปโดยความร้อนของน้ำมันจนหมด
เนื้อปลาก็จะแห้ง กรอบ แข็ง และไม่อร่อยเมื่อเคี้ยวเลย
กรณีแบบนี้ทำได้กับส่วนหัวเท่านั้น เพราะน้ำมันจะแทรกเข้าไปในหัวปลาได้ดี จนหัวกรอบกินได้ทั้งหมดครับ
ผมเคยทอดปลาทูให้หัวกรอบ ๆ ...... ปรากฏว่าอร่อยแต่หัว แต่เนื้อแข็งมากไปหน่อย ไม่อร่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 1204761 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 893749 ถูกใจ, In_sea ถูกใจ, Chin Maez ถูกใจ, ห อ ม ก ลิ่ น แ ก้ ม น ว ล ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1621835 ถูกใจ, Prophat ถูกใจ, เจี๊ยบ_วราพร ถูกใจ, คนดีซะเหลือเกิน ถูกใจ, bobobowy ถูกใจรวมถึงอีก 19 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
: อยากทราบวิธีทอดปลาทุกชนิด ให้กรอบกินได้ทั้งก้างครับ พอเป็นไปได้ไหม
อยากทอดให้กินได้ทั้งตัว เช่นปลาทู ปลานิล ปลาดุกกรอบๆ เอาไปผัดเผ็ด ฯลฯ
อยากเคี้ยวได้ทั้งก้างเลย โดยไม่ต้องเสียอรรถรสในการกิน
ยิ่งโดยเฉพาะปลาที่มีก้างยิบๆ เนี่ย โดนก้างแทงเหงือกเสียอารมณ์มาก ไหนจะต้องเขี่ยออกอีกเสียเวลา
ที่ปิ๊งขึ้นมาเพราะวันก่อน ผมได้กินแกงส้มข้นๆ + ปลากรอบของพ่อตาแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกว่า
"จะอร่อยกว่านี้ ถ้าไม่ต้องคายอะไรทิ้ง"
แฮร่ ~