วัตถุดิบหลักคือ "ปลากระป๋อง"

สวัสดีค่ะ เนื่องจากเมื่อวานได้ดูรายการเชฟกระทะเหล็ก วัตถุดิบหลักคือ “ปลากระป๋อง” ตั้งใจดูมาก
เพราะวัตถุดิบหลักเข้าถึงได้ง่ายตาม เซเว่น , ร้านค้าป้าหน้าในซอย หาซื้อได้ เอาละ จะได้ทำเมนูใหม่ๆมาลองกัน
แต่ แต่ แต่ วัตถุดิบประกอบอื่นๆ ชั่งเข้าถึงได้ยากลำบาก มากเหลือเหลือเกิน ไหนจะ เห็ดทรัฟเฟิล หอยเชลล์ แป้งทอดกรอบสุดพิเศษ   มันหมูสไลด์บางลฯล เราคงจะทำ “มัจฉาเริงร่า ท้าลมแดด” ตามแบบเชฟ ไม่ได้ละ เงิบ

แต่พอดูรายการไง ความอยากกินเชฟ ก็มีมากขึ้น  อุ๊ปส์!!!ฟิน ปลากระป๋องต่างหาก ยังน้อยก็ต้องได้กินละ ปลากระป๋องนะคะ ไม่ใช่เชฟ

งั้นทำเมนู ที่วัตถุดิบเข้าถึงได้ง่ายมาก ทุกบ้านน่าจะมี ถ้าไม่มีก็หาซื้อง่ายละกันเนอะ ขอนำเสนอเมนู “น้ำพริกปลากระป๋อง”
วัตถุดิบหลัก ปลากระป๋อง จะยี่ห้อไหน ปลาแมคคอเรล หรือ ปลาซาดีน ก็ตามแต่ใจท่านนะคะ
วัตถุดิบรอง  กระเทียมสับ พริกป่น มะนาว น้ำปลา น้ำมัน เข้าถึงง่ายมากกกกกกใช่ไหมค่ะ


เริ่ม!!!
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน

จากนั้น เทกระเทียมลงไป แล้วเจียวให้เหลืองกรอบ แล้วพักไว้คะ



เทปลากระป๋องลงไปในกระทะ

จากนั้นผัด คนคน บด ขยี้ ขืนใจ ปลากระป๋อง



พอผัดจนได้ที่ ให้ซอสมะเขือเทศงวดลงไปคะ จากนั้นปรุงรสโดยใส่น้ำปลา และพริกป่นลงไป



จากนั้นปิดไฟและบีบมะนาว ชิมให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ ของเราจะทานแบบเปรี้ยวๆ เผ็ดๆคะ


กินคู่กับ       ผักสด ผักลวก ไข่ดาว ไข่เจียว กุนเชียง บลา บลา คือแล้วแต่ อยากกินกับอะไรก็จัดเลยคะ
วันนี้เรา กินคู่กับผักกะหล่ำปลีลวก และไข่ดาวค่ะ



ทะแด้ๆๆๆ เสร็จแล้วค่ะ ยังไงก็ลองเอาไปทำดูกันนะคะ ขอบคุณค่ะ


ปล... ขอบคุณคุณเพื่อนที่ถ่ายรูปให้นะจ๊ะ ถ้าทั้งทำ ทั้งถ่าย ตายพอดีนานาสวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่