Negitoro ทำจาก toro จริงๆหรือเปล่าครับ

ผมชอบกิน Negitoro มากๆ อยากทำเอง แต่ไม่แน่ใจว่า เขาใช้ toro จริงๆทุกร้านหรือเปล่า ทำไมหลายร้านที่ไม่เสิร์ฟ otoro หรือ chutoro ถึงเสิร์ฟ Negitoroครับ คนละเกรดเหรอ หรือพอจะเอา akami มาทำได้ครับ
akami ยังพอหาซื้อเองได้ แต่ ส่วนติดมันน่าจะหาซื้อเองยาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
Negitoro ทำจาก Tuna ค่ะ แต่เป็นส่วนเนื้อปลาที่ขูดจากส่วนที่ติดกับหนังหรือกระดูก
หรือเป็นชิ้นปลาที่ไม่สวย มีพังผืด ไม่สามารถเสริฟเป็นชิ้นได้
สามารถเอา Akami มาทำได้ค่ะ เวลาสับหรือปั่นจะใส่ไขมันเพิ่มลงไป
ปล. เป็นไขมันแปรรูป ตามร้านซูชิจะมีไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่