รบกวนผู้รู้เรื่องการทำแป้งตอติญ่า ไม่ให้ออกมาเป็นแป้งโรตีหน่อยค่ะ

พอดีกำลังหัดทำแป้งตอติญ่า สูตรที่ทำคือ
สูตร 1
แป้งสาลีอเนกประสงค์ฺตราว่าว
เกลือ
น้ำ
น้ำมันปาล์ม

สูตรที่ 2
แป้งสาลีอเนกประสงค์ฺตราว่าว
เกลือ
น้ำ
น้ำมันมะกอก

สูตรที่ 3
แป้งสาลีอเนกประสงค์ฺตราว่าว
เกลือ
น้ำ
เนยขาว

ทั้ง 3 สูตรทำออกมาแล้ว รสชาติมันเหมือนแป้งโรตีมากค่ะ
คือแป้งตอติญ่าที่เคยทานที่ร้าน มันอร่อย เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นแป้งโรตีค่ะ
แต่ทั้ง3 สูตรที่เราทำออกมา มันกลิ่นเหมือนแป้งโรตี แถมเนื้อมันบางๆน่ะค่ะ

รบกวนผู้รู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ ว่าสูตรเรามันขาดอะไร ไปบ้างคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่