อบเม็ดมะม่วงหิมพานแล้วถาดล่างไหม้ค่ะ TT

วันนี้พึ่งได้เตาอบมาค๊า เลยอยากลองทำคาราเมลคอนเฟลค
ขั้นแรกที่ทำเลยคืดอบเม็ดมะม่วงหิมพาน
ลองหาข้อมูลในพันทิพแล้วสรุปอบเป็นความร้อน 150 10-15นาที
ตอนอบใช้ถาดหลางกับถาดล่างอบค่ะ
แต่พออบไปได้สักพักได้กลิ่นไหม้ เลยเอาส้อมไปคนๆดูเป็นถาดล่างส่วนที่ติดกับถาดไหม้
ส่วนถาดกลางไม่มีปัญหาอบออกมาสวยงาม
ตอนที่ถาดบนสุกถาดล่างกลับไม่สุก ต้องอบต่ออีก 5นาที
เราทำตรงไหนผิดไปค่ะ รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ

แล้วเม็ดมะม่วงหิมพาน สามารถนำมาคั่วหรือทำให้สุกแบบอื่นได้มั้ยคะ รสชาติจะต่างกันมั้ย
ใช้เตาอบกลัวเปลืองไฟ ><"
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่