อยากขยายกิจการเบเกอรี่แต่ติดเรื่องสถานที่ผลิตขนม ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะ

ปกติแฝงตัวเป็นผู้อ่านอย่างเดียว แต่วันนี้มีคำถามคาใจที่หาคำตอบไม่ได้ซะที รบกวนพี่น้อง ณ ที่แห่งนี้ช่วยชี้ทางสว่างให้หน่อยนะคะ คือเราเพิ่งเปิดร้านเบเกอรี่ออนไลน์มาได้ซักพัก ทำเล็กๆที่บ้านค่ะ พอเริ่มมีคนรู้จักก็อยากขยายตลาด รวมทั้งขอ อย. ให้ขนมบางชนิดเพื่อส่งขายตามร้านสุขภาพเช่น Golden Place แต่ติดที่ว่าครัวที่บ้านมันขยายตามไม่ได้นี่สิ จะไปเช่าสถานที่ก็ยังไม่อาจหาญพอเพราะยังทำงานประจำอยู่ ไม่สามารถมาดูแลได้เต็มเวลา ทีนี้หาข้อมูลจากต่างประเทศเห็นเค้ามีครัวพาณิชย์ให้เช่ารายชั่วโมงหรือรายวัน เรียกว่า commercial kitchen ครัวที่ว่านี่จะมีอุปกรณ์พื้นฐานให้ เช่น เตาอบ เครื่องผสมอาหาร อ่างล้างจาน ฯลฯ ซึ่งบางที่เป็น certified facilities คือมีใบรับรองจาก อย.ประมาณนั้นเลย ข้อดีก็คือลงทุนน้อยในเวลาที่เรายังไม่พร้อมตั้งโรงงานเอง แต่ยังหาบริการประเภทนี้ในเมืองไทยไม่เจอเลยค่ะ ไม่ทราบว่ามีใครเคยรู้จัก หรือสามารถแนะนำได้บางไหมคะ และผู้เริ่มต้นธุรกิจเบเกอรี่ส่วนใหญ่ เวลาเริ่มขยายกิจการแต่ยังติดเรื่องสถานที่และเงินทุน ทำยังไงกันคะ

ถ้าใครยังนึกตามไม่ออก ลองดูลิงค์นี้นะคะเผื่อจะเห็นภาพมากขึ้น ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบค่ะ
http://www.voathai.com/content/union-kitchen-ro/1879320.html
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่