หลังจากดูข้อมูลของหลายท่านในอธิบายวิธีการทำ Pizza มาหลายครั้ง วันนี้ว่าง ๆ จากการหยุดปีใหม่ เลยถือโอกาสทำ Pizza ในแบบของตัวเองมาให้เพื่อน ๆ พิจารณากันบ้างครับ
วัตถุดิบวันนี้มี
- แป้งพิซซ่า
- ชีส
- ซอสสปาเก๊ตตี้กระป๋อง
- วัตถุดิบโรยหน้า
วัตถุดิบหามาจากของที่เหลืออยู่ในตู้เย็นครับ นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ
- หอมใหญ่
- ไส้กรอก
- แฮมลูกเต๋า
- เห็ดกระป๋องที่เหลือ
- คอหมูย่าง (ค้างจากทานส้มตำเมื่อวาน)
แป้งพิซซ่าแบบสำเร็จรูป ไปเจอที่ Supermarket The Mall
เริ่มขั้นตอน
1. วางฟรอยลงในถาดแล้ววางแป้งพิซซ่าลงไป
2. จัดการโรยชีสที่ฐานพิซซ่าก่อน เพื่อไม่ให้ซอสละลายไปโดนแป้งพิซซ่าแล้วเละ
3. ราดซอสสปาเก็ตตี้ทับลงไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้(จะเป็นซอสพิซซ่า หรือ ซอสมะเขือเทศก็ได้ แต่พอดี ซอสสปาเก็ตตี้ทิ้งไว้นานแล้ว ไม่ได้ทาน เลยเอามาใช้แทน เด๋วหมดอายุ)
4. โรยเครื่องตามชอบ สั่งพิซซ่าที่ร้านให้เครื่องน้อย รอบนี้โรยเองจัดเต็มไปเลย
5. โรยชีสทับอีกที
6. เข้าเตาอบ อุณหภูมิ 220 ใช้เวลา 6-10 นาที (ครั้งนี้นานหน่อย เพราะลืมอุ่นเตาอบก่อน)
7. รอ...
8. เมื่อถึงเวลาเอาออกจากเตาอบ
ดูน่าทานไหมครับ เตรียมตักใส่จาน
javascript:void(0);
วางใส่จาน โรยโอริกาโน่ พร้อมทาน กับพิซซ่าโฮมเมดของเหลือต้อนรับปีใหม่
ทดลองทำ Homemade Pizza ครั้งแรก
วัตถุดิบวันนี้มี
- แป้งพิซซ่า
- ชีส
- ซอสสปาเก๊ตตี้กระป๋อง
- วัตถุดิบโรยหน้า
วัตถุดิบหามาจากของที่เหลืออยู่ในตู้เย็นครับ นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ
- หอมใหญ่
- ไส้กรอก
- แฮมลูกเต๋า
- เห็ดกระป๋องที่เหลือ
- คอหมูย่าง (ค้างจากทานส้มตำเมื่อวาน)
แป้งพิซซ่าแบบสำเร็จรูป ไปเจอที่ Supermarket The Mall
เริ่มขั้นตอน
1. วางฟรอยลงในถาดแล้ววางแป้งพิซซ่าลงไป
2. จัดการโรยชีสที่ฐานพิซซ่าก่อน เพื่อไม่ให้ซอสละลายไปโดนแป้งพิซซ่าแล้วเละ
3. ราดซอสสปาเก็ตตี้ทับลงไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
4. โรยเครื่องตามชอบ สั่งพิซซ่าที่ร้านให้เครื่องน้อย รอบนี้โรยเองจัดเต็มไปเลย
5. โรยชีสทับอีกที
6. เข้าเตาอบ อุณหภูมิ 220 ใช้เวลา 6-10 นาที (ครั้งนี้นานหน่อย เพราะลืมอุ่นเตาอบก่อน)
7. รอ...
8. เมื่อถึงเวลาเอาออกจากเตาอบ
ดูน่าทานไหมครับ เตรียมตักใส่จาน
javascript:void(0);
วางใส่จาน โรยโอริกาโน่ พร้อมทาน กับพิซซ่าโฮมเมดของเหลือต้อนรับปีใหม่