หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หุ่งข้าวไรซ์เบอรี่ ผสมกับ ข้าวหอมมะลิ มันสุกไม่เท่ากัน ครับ มีวิธีแก้ยังไง
กระทู้สนทนา
อาหาร
ทำอาหาร
อัตราส่วน ข้าวไรซ์เบอรี่ 2 ข้าวหอมมะลิ 1 น้ำ 1.5
ผลคือ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ไม่สุก ยังเป็นมะเล็ดแข็งๆอยู่ มีคำแนะนำไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวหอมมะลิแดงกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ ต่างกันอย่างไร
ขอรบกวนทุกท่านที่มีความรู้หน่อยนะค่ะ พอดีเราไม่เคยทานข้าวกล้องเลยอะค่ะ แต่พอดีพาพ่อไปตรวจสุขภาพมา คุณหมอบอกว่าให้คุมระดับน้ำตาลในเลือดอะค่ะ เราเลยไปหาความรู้เกี่ยวกับพวกข้าวกล้องไรงี้อะค่ะ เพราะปกติที
สมาชิกหมายเลข 1128997
ใครเคยกินข้าวสินเหล็กบ้าง อร่อยมั้ย ?
ที่บ้านกำลังจะทดลองปลูกข้าวกินเองค่ะ ตอนนี้กำลังตัดสินใจเลือกพันธุ์ข้าว ระหว่างข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวสินเหล็ก และข้าวขาวหอมมะลิ 105 บ้านอยู่จังหวัดปราจีนบุรีค่ะ ความจริงมีพันธุ์ข้าวหอมนิลจักรพรรดิอยู
สมาชิกหมายเลข 3410505
ที่บ้านชอบหุงข้าว ไรซ์เบอร์รี่ แต่ผมชอบกินข้าวหอมมะลิ จะหาตรงกลางอย่างไรดีครับ?
เรื่องนี้เป็นปัญหาเรื้อรังมานานแล้วระดับนึง คือที่บ้าน แม่ กับ น้อง จะชอบกินข้าว ไรซ์เบอร์รี่ มา เพราะบอกว่าได้สุขภาพ แต่ผม ซื้อ ข้าวหอมมะลิมาจากรุ่นพี่ แล้ว 11 โล แล้วแทบไม่ได้หุงเลย เพราะติดกา
OMGMAN
แคล ข้าว
ข้าวปกติทั้งหอมมะลิ ไรซ์เบอร์รี่ กล้อง 100กรัมได้ประมาณ100กว่าแคล ทำไมข้าวที่เป็นถ้วยในเซเว่น150กรัม ได้300แคลเลยครับ
สมาชิกหมายเลข 7597483
กินข้าวไรซ์เบอร์รี่ แล้วถ่ายเหลว วันละหลายรอบ ผิดปกติหรือเปล่าคะ
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ จขกท. อยากจะหันมาดูแลสุขภาพอย่างจริงจังกับเขาบ้าง เลยเปลี่ยนจากปกติทานข้าวหอมมะลิ มาเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ ทานมาได้ 3 วัน ถ่ายเหลวเกือบเป็นน้ำ (ขออภัยถ้าทำให้กระอักกระอ่วนนะคะ) วันละ 3
สมาชิกหมายเลข 3052810
เคล็ดลับการหุงข้าวกล้องให้นุ่มถึงขีดสุดแถมเก็บไว้ได้นาน ไม่บูดง่ายอีกด้วย
ตามปกติข้าวกล้องทั่วไป จะค่อนข้างแข็งเนื่องจากเมล็ดข้าวไม่โดนขัดสีเปลือกออกไปเยอะ จึงต้องแช่น้ำทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จึงค่อยหุง แต่การที่แช่ข้าวกล้องทิ้งไว้ วิตามินต่างๆจะสูญสลายได้ง่า
แป้งปังปอนด์
เมนูควบคุมน้ำหนัก 'คิมบับข้าวยำปักษ์ใต้' มีความเกาหลีเกาใจกับปักษ์ใต้บ้านเรา ทำจากข้าวไทยเริ่ดไม่ไหว
แชร์ สูตรมาจาก กรมการค้าภายในครับ ส่วนผสม 1.ข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอรี่ 2.สาหร่ายแผ่นใหญ่ สำหรับห่อข้าว 3.ใบมะกรูดซอย ใบชะพลูซอย ตะไคร้ซอย มะม่วงซอย กะห
Arboramo
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
เป็นไหมครับ.. บ้านเดียวกันกินข้าวคนละแบบ???
บ้านผม... ลูกชายกินแต่ข้าวญี่ปุ่น เมียกินข้าวนุ่มๆหอมมะลิ แม่กินไรซ์เบอรี่ ส่วนผมกินข้าวแข็ง แต่ละวันต้องหุงสามหม้อเอามารวมอุ่นหม้อเดียว
สมาชิกหมายเลข 2416062
เรื่องของ ข้าวต้ม
เรื่องของข้าวต้ม วันพุธที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เรื่องของข้าวต้มหมูสับ ใช้ข้าวหอมมะลิใหม่เมื่อหุงข้าวสุกเนื้อข้าวจะนิ่มหอมไม่แข็งเป็นเม็ด สำหรับหมูสับปรุงรสเลือกใช้เ
สมาชิกหมายเลข 2148931
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หุ่งข้าวไรซ์เบอรี่ ผสมกับ ข้าวหอมมะลิ มันสุกไม่เท่ากัน ครับ มีวิธีแก้ยังไง
ผลคือ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ไม่สุก ยังเป็นมะเล็ดแข็งๆอยู่ มีคำแนะนำไหมครับ