Shintaro พากิน ขนมจีน 3 น้ำ บ้านบริจินดา@เชียงใหม่
บ้านบริจินดา บ้านไม้เก่า หลังเล็กๆ อายุกว่า 50 ปี ที่ปรับปรุงใหม่ เป็นร้านอาหารเล็กๆ
ตั้งอยู่ ถ.มูลเมืองซอย 9 ซอยเล็กๆ ที่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ต่างชาติ บริเวณคูเมืองด้านใน แจ่งศรีภูมิ ตัวเมืองเก่าเชียงใหม่ หรือตั้งต้นจาก ซอยตรงข้ามวัดเชียงมั่น เข้าซอยไปไม่ไกล อยู่ทางขวามือ จอดรถยากนิดหนึ่งครับ แนะนำจอดริมถนนใหญ่แล้วเดินเข้าไป
เมนูที่นี่ มีขนมจีน 3 น้ำ น้ำเงี้ยว นำ้ยากะทิปลา น้ำแกงเขียวหวานไก่
ขนมจีนน้ำเงี้ยว สูตรน้ำพริก น้ำเงี้ยวจากพะเยา ใส่ดอกงิ้ว ซึ่งต่างจากสูตรเชียงใหม่ ที่จะไม่ใส่ดอกงิ้ว ทานกับหนังปอง หนังควายทอดกรอบ คล้ายๆ แคบหมู
ทานกับข้าวเงี้ยว หอมกลิ่นจากใบตอง พริกทอด หอมใหญ่
ขนมจีนน้ำยากะทิปลานิล ทานกับ ไข่ต้มยางมะตูม เพราะความข้นของเนื้อปลา ผสมกับพริกแกง และกะทิสด มันแตกต่างจากน้ำยาปลาช่อนที่เคยทาน อร่อยไปอีกแบบครับ
น้ำแกงเขียวหวานไก่ ใครที่ชอบ ทานแกงเขียวหวาน หอมความสดของพริกแกงสีเขียว บวกกับ รสชาติระดับความเผ็ดที่พอดี
เครื่องเคียงผักสด ถั้วงอก ผักกาดดอง พิเศษที่พริกน้ำปลา ทำมาจาก น้ำปลา ผสม กับ พริกหนุ่มเผาไฟ ใส่หอมแดง ได้รสชาติดีครับ
น้ำผลไม้ น้ำผึ้งมะนาวดอกอัญชัญ สีม่วง, น้ำเสาวรส
น้ำมะพร้าวน้ำหอมสด
ร้านหยุดวันจันทร์ครับ
ใครผ่านไปแถวนั้นลองแวะไปทานครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ
มีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่
https://www.facebook.com/EatAffair
ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ
[CR] Shintaro พากิน ขนมจีน 3 น้ำ บ้านบริจินดา@เชียงใหม่
บ้านบริจินดา บ้านไม้เก่า หลังเล็กๆ อายุกว่า 50 ปี ที่ปรับปรุงใหม่ เป็นร้านอาหารเล็กๆ
ตั้งอยู่ ถ.มูลเมืองซอย 9 ซอยเล็กๆ ที่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ต่างชาติ บริเวณคูเมืองด้านใน แจ่งศรีภูมิ ตัวเมืองเก่าเชียงใหม่ หรือตั้งต้นจาก ซอยตรงข้ามวัดเชียงมั่น เข้าซอยไปไม่ไกล อยู่ทางขวามือ จอดรถยากนิดหนึ่งครับ แนะนำจอดริมถนนใหญ่แล้วเดินเข้าไป
เมนูที่นี่ มีขนมจีน 3 น้ำ น้ำเงี้ยว นำ้ยากะทิปลา น้ำแกงเขียวหวานไก่
ขนมจีนน้ำเงี้ยว สูตรน้ำพริก น้ำเงี้ยวจากพะเยา ใส่ดอกงิ้ว ซึ่งต่างจากสูตรเชียงใหม่ ที่จะไม่ใส่ดอกงิ้ว ทานกับหนังปอง หนังควายทอดกรอบ คล้ายๆ แคบหมู
ทานกับข้าวเงี้ยว หอมกลิ่นจากใบตอง พริกทอด หอมใหญ่
ขนมจีนน้ำยากะทิปลานิล ทานกับ ไข่ต้มยางมะตูม เพราะความข้นของเนื้อปลา ผสมกับพริกแกง และกะทิสด มันแตกต่างจากน้ำยาปลาช่อนที่เคยทาน อร่อยไปอีกแบบครับ
น้ำแกงเขียวหวานไก่ ใครที่ชอบ ทานแกงเขียวหวาน หอมความสดของพริกแกงสีเขียว บวกกับ รสชาติระดับความเผ็ดที่พอดี
เครื่องเคียงผักสด ถั้วงอก ผักกาดดอง พิเศษที่พริกน้ำปลา ทำมาจาก น้ำปลา ผสม กับ พริกหนุ่มเผาไฟ ใส่หอมแดง ได้รสชาติดีครับ
น้ำผลไม้ น้ำผึ้งมะนาวดอกอัญชัญ สีม่วง, น้ำเสาวรส
น้ำมะพร้าวน้ำหอมสด
ร้านหยุดวันจันทร์ครับ
ใครผ่านไปแถวนั้นลองแวะไปทานครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ
มีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/EatAffair
ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ