อกไก่นำมาอบกะชีส คลุกด้วยขนมแครกเกอร์ อบออกมากลิ่นหอมเหมือนทำเบเกอรี่ เนื้อไก่ก็นุ่มเพราะเล่นหมักด้วยโยเกิร์ต โยเกิร์ตนี้ก็ดีไปอย่าง เอามาหมักเนื้อสัตว์อะไรก็ตาม มันช่วยดับกลิ่นคาวได้ดีทีเดียว
ทำไมต้องเป็นเชดด้าชีส? ไม่รู้สิ จำฝรั่งเขามาทำ ส่วนตัวคิดว่าถ้าเป็นมอซเซอเรล่าชีส น่าจะได้เหมือนกัน
-อกไก่3-4ชิ้น
-พริกไทย+เกลือ+กระเทียมผง+โยเกิร์ต (ใช้แทน ซาวครีม)
-คลุกให้เข้ากัน ใส่ใบพาสลี่แห้ง ซักนิดนึง หมักทิ้งไว้
-ขนมแครกเกอร์ ใส่เครื่องสับ โรย พาสลี่แห้ง ลงไปหน่อยนึง ปั่นให้เข้ากัน
-เอาเชดด้าชีสมาคลุก กับ แครกเกอร์
-นำอกไก่มาคลุกให้ทั่ว
เนยสดละลาย ราดๆบนไก่ก่อนเข้าอบ ไม่รู้เขาราดทำไม สงสัยกลัวมันแห้งมั๊ง ทำตามฝรั่งหนะ
อบที่ไฟกลางๆเปิดไฟบน/ล่าง ประมาณ 40นาที
ซุปไก่ หาแบบไม่มีข้าวโพดไม่ได้ เลยต้องเสียเวลากรองเอาข้าวโพดออก เพราะอยากได้ซอสที่เนียนๆ
-ใส่ซุปไก่ลงหม้อ + พริกไทยเล็กน้อย ไม่ต้องใส่เกลือนะ เพราะในซุปไก่มันมีรสเค็มบ้างแล้ว
-โยเกิร์ต ใส่ลงไป ครึ่งถ้วย
-เอามาตั้งไฟอ่อนๆ พอเดือดปุดๆแล้ว ปาดเนยสดลงไปตบท้าย ก็จะได้ซอสราดที่มีรสนุ่มหอมกรุ่น
************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ http://ppantip.com/topic/32779503 - ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976 - pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786 - Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059 - Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567 - ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733 - เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580 - ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062 - กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693 - ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530 - ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293 - ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155 - ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840 - ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486 - ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917 - หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477 - มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195 - ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983 - คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094 - ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595 - เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387 - ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
http://ppantip.com/topic/32923929 - โดรายากิ + ซาลาเปาไส้ถั่วดำ
http://ppantip.com/topic/32937127 - เค้กปอนด์
http://ppantip.com/topic/32956334 - ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์
http://ppantip.com/topic/32982405 - บัทเตอร์กล้วยหอม
http://ppantip.com/topic/32985459 - ข้าวเกรียบปากหม้อ
http://ppantip.com/topic/32998953 - Baked Strawberry French Toast
http://ppantip.com/topic/33003539 - ส้มตำไก่อบ
http://ppantip.com/topic/33014158 - ซอฟคุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตเมล็ดแตงโม
*******************
[CR] - - - - - + + + - - Crispy Cheddar Chicken - - + + + - - - - --
ทำไมต้องเป็นเชดด้าชีส? ไม่รู้สิ จำฝรั่งเขามาทำ ส่วนตัวคิดว่าถ้าเป็นมอซเซอเรล่าชีส น่าจะได้เหมือนกัน
-อกไก่3-4ชิ้น
-พริกไทย+เกลือ+กระเทียมผง+โยเกิร์ต (ใช้แทน ซาวครีม)
-คลุกให้เข้ากัน ใส่ใบพาสลี่แห้ง ซักนิดนึง หมักทิ้งไว้
-ขนมแครกเกอร์ ใส่เครื่องสับ โรย พาสลี่แห้ง ลงไปหน่อยนึง ปั่นให้เข้ากัน
-เอาเชดด้าชีสมาคลุก กับ แครกเกอร์
-นำอกไก่มาคลุกให้ทั่ว
เนยสดละลาย ราดๆบนไก่ก่อนเข้าอบ ไม่รู้เขาราดทำไม สงสัยกลัวมันแห้งมั๊ง ทำตามฝรั่งหนะ
อบที่ไฟกลางๆเปิดไฟบน/ล่าง ประมาณ 40นาที
ซุปไก่ หาแบบไม่มีข้าวโพดไม่ได้ เลยต้องเสียเวลากรองเอาข้าวโพดออก เพราะอยากได้ซอสที่เนียนๆ
-ใส่ซุปไก่ลงหม้อ + พริกไทยเล็กน้อย ไม่ต้องใส่เกลือนะ เพราะในซุปไก่มันมีรสเค็มบ้างแล้ว
-โยเกิร์ต ใส่ลงไป ครึ่งถ้วย
-เอามาตั้งไฟอ่อนๆ พอเดือดปุดๆแล้ว ปาดเนยสดลงไปตบท้าย ก็จะได้ซอสราดที่มีรสนุ่มหอมกรุ่น
************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*******************