[CR] - - - - - + + + - - Crispy Cheddar Chicken - - + + + - - - - --

กระทู้รีวิว
อกไก่นำมาอบกะชีส คลุกด้วยขนมแครกเกอร์ อบออกมากลิ่นหอมเหมือนทำเบเกอรี่ เนื้อไก่ก็นุ่มเพราะเล่นหมักด้วยโยเกิร์ต   โยเกิร์ตนี้ก็ดีไปอย่าง เอามาหมักเนื้อสัตว์อะไรก็ตาม มันช่วยดับกลิ่นคาวได้ดีทีเดียว
            ทำไมต้องเป็นเชดด้าชีส? ไม่รู้สิ จำฝรั่งเขามาทำ ส่วนตัวคิดว่าถ้าเป็นมอซเซอเรล่าชีส น่าจะได้เหมือนกัน


-อกไก่3-4ชิ้น


-พริกไทย+เกลือ+กระเทียมผง+โยเกิร์ต (ใช้แทน ซาวครีม)



-คลุกให้เข้ากัน ใส่ใบพาสลี่แห้ง ซักนิดนึง    หมักทิ้งไว้



-ขนมแครกเกอร์ ใส่เครื่องสับ โรย พาสลี่แห้ง ลงไปหน่อยนึง ปั่นให้เข้ากัน




-เอาเชดด้าชีสมาคลุก กับ แครกเกอร์
-นำอกไก่มาคลุกให้ทั่ว



เนยสดละลาย ราดๆบนไก่ก่อนเข้าอบ ไม่รู้เขาราดทำไม สงสัยกลัวมันแห้งมั๊ง  ทำตามฝรั่งหนะ


อบที่ไฟกลางๆเปิดไฟบน/ล่าง ประมาณ 40นาที


ซุปไก่ หาแบบไม่มีข้าวโพดไม่ได้ เลยต้องเสียเวลากรองเอาข้าวโพดออก เพราะอยากได้ซอสที่เนียนๆ



-ใส่ซุปไก่ลงหม้อ + พริกไทยเล็กน้อย ไม่ต้องใส่เกลือนะ เพราะในซุปไก่มันมีรสเค็มบ้างแล้ว
-โยเกิร์ต ใส่ลงไป ครึ่งถ้วย



-เอามาตั้งไฟอ่อนๆ พอเดือดปุดๆแล้ว ปาดเนยสดลงไปตบท้าย ก็จะได้ซอสราดที่มีรสนุ่มหอมกรุ่น







************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*******************
ชื่อสินค้า:   ไก่อบชีส
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่