ทำไมอาหารแคลอรีเท่ากันจึงอ้วนไม่เท่ากันคะ?

อัพเดตนะคะที่ใครๆว่าเราทานน้อย เราเลยพยายามทานเยอะขึ้น แต่น้ำหนักเราพุ่งขึ้นทันทีเพราะเราอิ่มก็ต้องยัด แต่พอเรามาคำนวนBMR ดูแล้ว ถ้าจะลดนน.เรากินไม่เกิน 850 มันก็ถูกแล้วนะคะ เราเชื่อว่าระบบเผาผลาญพังไม่มีอยู่จริง ต่อไปเราจะกอนเฉพาะหิว ไม่พยายามกินให้ถึงแล้ว ทรมานร่างกายเปล่าๆ ฝากถึงเพื่อนๆนะคะว่าอย่าฟังคนอื่นมาก ให้เชื่อร่างกายตัวเองดีที่สุด เราหิวก็ทาน ไม่หิวก็ไม่ต้องทานค่ะ^^

อยากทราบเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ค่ะว่าทำไมกินอาหารแคลอรีรวมเท่ากันสมมุติ
1กินแต่ผักผลไม้อย่างเดียว
2.กินแต่เค้ก ขนมหวาน กินน้อยๆแต่กินทั้งวันไม่กินข้าวเลยทั้งคู่
แม้แบบที่2จะกินแคลอรีรวมน้อยกว่าแต่ก็อ้วนเร็วกว่ามาก ทั้งที่ออกำลังกายด้วย สัดส่วนก็ไม่ลดมีแต่เพิ่มๆ กล้ามเนื้อก็แข็งแต่พุงก็มาเช่นกัน ในขณะที่คนแบบแรกผอมลงๆเรื่อยๆ ทั้งที่ไม่ออกกำลังเลย เพราะอะไรหรอคะ? อันนี้เกิดขึ้นกับเราเองค่ะ เลยสงสัย เพราะตอนแรกคิดว่าแค่กินแคลอรีไม่เกินก็เพียงพอแล้ว
ปล.เรากินประมาณ 500-800 cal. กินมากกว่านี้ไม่ไหวจริงๆ รู้สึกตัวจะระเบิดTT เพราะปกติไม่ทานของผัด/ทอดค่ะยิ้ม
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่