ใกล้จะถึงวันคริสมาสต์กันแล้วนะคะ มาเข้าครัวทำอาหารฝรั่งกันบ้างดีกว่า วันนี้ขอนำเสนอมีทโลฟนะคะ สูตรโฮมเมดที่ต๊ะทำนอกจากจะไม่ทำร้ายสุขภาพแล้ว ยังทำแสนง่าย ใช้เวลาไม่นาน เราไม่ต้องการเตาอบนะคะสำหรับเมนูนี้ เอาแค่กระทะบ้านๆ ก็สามารถทำมีทโลฟหน้าตาน่ากินแบบนี้ได้แล้วล่ะค่ะ
ไส้ที่ใส่มีทโลฟใช้เป็นไข่ต้มค่ะเพราะอยากได้สีสวยๆ และไม่อยากให้เกิดความยุ่งยากในการเตรียมไส้ ผัดไส้ด้วยค่ะ แต่ถ้าใครชอบชีสชอบครีมทำเสร็จแล้วจะโรยชีสสักหน่อยแล้วเอาเข้า toaster ให้ชีสเดือดปุดๆ แล้วเอาไปเสิร์ฟก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ แต่ตอนนี้ขอทำแบบง่ายทั้งการเตรียมและการปรุงนะคะ ถึงจะง่ายใช้เวลาไม่นาน แต่ความอร่อยนั้นท้าให้ลองค่ะ
วันนี้นอกจากกระทะบ้านๆ แล้ว ของจำเป็นอีกอย่างหนึ่งคือกระดาษฟอยด์ค่ะ เนื่องจากเราจะใช้ห่อ และม้วนเนื้อสับ ตรงนี้ต้องการคุณภาพสูงนิดนึงนะคะ เอาทีไม่แตกง่าย เพราะมันเป็นตัวกำหนดอนาคตของมีทโลฟเราเหมือนกันนะเอ้อ
เอาละค่ะตามมาดูสูตรมีทโลฟสอดไส้ ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะและโคชิดีกว่า อร่อยน้า
ีมีแค่กระทะบ้านๆ ก็ทำมีทโลฟหน้าตาไฮโซกับเค้าได้เหมือนกันน้า
ใกล้จะถึงวันคริสมาสต์กันแล้วนะคะ มาเข้าครัวทำอาหารฝรั่งกันบ้างดีกว่า วันนี้ขอนำเสนอมีทโลฟนะคะ สูตรโฮมเมดที่ต๊ะทำนอกจากจะไม่ทำร้ายสุขภาพแล้ว ยังทำแสนง่าย ใช้เวลาไม่นาน เราไม่ต้องการเตาอบนะคะสำหรับเมนูนี้ เอาแค่กระทะบ้านๆ ก็สามารถทำมีทโลฟหน้าตาน่ากินแบบนี้ได้แล้วล่ะค่ะ
ไส้ที่ใส่มีทโลฟใช้เป็นไข่ต้มค่ะเพราะอยากได้สีสวยๆ และไม่อยากให้เกิดความยุ่งยากในการเตรียมไส้ ผัดไส้ด้วยค่ะ แต่ถ้าใครชอบชีสชอบครีมทำเสร็จแล้วจะโรยชีสสักหน่อยแล้วเอาเข้า toaster ให้ชีสเดือดปุดๆ แล้วเอาไปเสิร์ฟก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ แต่ตอนนี้ขอทำแบบง่ายทั้งการเตรียมและการปรุงนะคะ ถึงจะง่ายใช้เวลาไม่นาน แต่ความอร่อยนั้นท้าให้ลองค่ะ
วันนี้นอกจากกระทะบ้านๆ แล้ว ของจำเป็นอีกอย่างหนึ่งคือกระดาษฟอยด์ค่ะ เนื่องจากเราจะใช้ห่อ และม้วนเนื้อสับ ตรงนี้ต้องการคุณภาพสูงนิดนึงนะคะ เอาทีไม่แตกง่าย เพราะมันเป็นตัวกำหนดอนาคตของมีทโลฟเราเหมือนกันนะเอ้อ
เอาละค่ะตามมาดูสูตรมีทโลฟสอดไส้ ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะและโคชิดีกว่า อร่อยน้า