รบกวนเพื่อนๆน้องๆ ขอสูตรเค้กนมสดหน่อยค่าาาา

มีสตรอเบอรี่ลูกสวยๆเหลืออยู่จำนวนนึง กะว่าจะทำเค้กโปะวิปครีมแล้วเอาสตรอฯแต่ง
แต่ยังไม่เคยทำเค้กนมสดเลยค่ะ  ไม่รู้ตัวเค้กจะเหมือนพวกสปันจ์เค้กโดยปกติรึป่าววว..
แต่เวลาทำทีไร เนื้อเค้กแปลกๆทุกที ทั้งปูดบ้าง  แห้งบ้าง  เนื้อแน่นไปบ้าง  T^T
ไม่เคยมีสูตรตายตัวที่ใช้ประจำซักที

(กะว่าจะทำประมาณนี้ค่ะ  ยืมรูปมาจากในเวปไซต์  แต่ไม่รู้จะสวยขนาดนี้รึป่าว  เอิ้กๆ)


อยากทำเค้กประมาณ 2 ปอนด์ค่ะ  เพราะสตรอฯมีแค่จำนวนนึง ไม่ได้เยอะมาก
ทำใหญ่ไป เดี๋ยวแต่งมาแล้วมันดูหลวมๆ ห่างๆ  กลัวจะไม่สวย
(ทำไม่อร่อย  ขอทำสวยไว้ก่อน  หลอกตาคนอื่นเค้า  555)

กะจะทำแบบว่า ชิ้นไม่หนามาก เพราะครั้งนี้จะไม่สไลด์เค้กเป็นชั้นค่ะ
และใช้วิปครีมแต่งหน้า  ไม่เอาเนย เพราะมันเลี่ยนไป  อยากได้ครีมแบบเบาๆ
(ครีมสดนี่เข้ากับสตรอฯที่สุดแว้ววว) ^^

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ.. ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่