เคยสงสัยไหมว่าทำไมบางคนชอบสั่งไข่ดาวไม่สุก บางคนสั่งแบบสุก

กระทู้คำถาม
วันนี้ได้นั่งทานทานข้าวผัด อยุ่ที่ร้านอาหารตามสั่ง
ทุกครั้งเวลาจะสั่งอาหาร โดยเฉพาะเมนูที่มีไข่ เช่น กระเพราไข่ดาว ทำไมบางคน สั่งไข่ดาวไม่สุก
ทั้งๆ ที่ก้รุ้ว่าไข่ดาวแบบสุกทานแล้ว ไม่ทำให้เกิดเป็นพยาธิ แถมปลอดภัยกว่า หรือว่า แบบไม่สุก จะไม่เป็น พยาธิ ?  ความเห้นส่วนตัว (คำว่าสุก ๆ ดิบ ๆ ก้คืออาจจะยังไม่สุก ทำให้เป้นพยาธิได้ ญาติเราบอกว่า ทานดิบๆ ระวังมีพยาธิในท้อง เมื่อก่อนเราก็เคยนะ ชอบทาน สุกดิบๆ ไข่ดาว เคยรุ้ว่าตัวเองมีอะไรชอนก้น นั่นคือ พยาธิ หลังจากนั้น ก้ไม่ได้ ทาน แบบ ไม่สุกอีกเลย เพราะกลัว  ) แล้วคนที่กินไข่ดาว แบบไม่สุกเนี่ยจะทำให้เป้นพยาธิ รึเปล่า ?? ยังสงสัยอยู่ บางคนบอกว่าไม่เป็น แต่บางคนบอกว่า เป้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่