"ข้าวกล้องผัดสมุนไพรแซลมอนรมควัน" สักจานไหมครับ??? (มีคลิปการันตีความอร่อยนะครับ)

อยู่บ้านรื้อตู้เย็น อ่าาา เจอแซลมอนรมควัน รื้ออีก มีข้าวเย็นเหลือ รื้ออีก เจอพริกขี้หนู และ สมุนไพรเครื่องต้มยำ

ก็ปิ้ง!! เมนูง่ายๆมาเลยครับ "ข้าวผัด" แต่เนื่องด้วยมีเครื่องสุมนไพร จะผัดธรรมดามันก็ดูจืดชืดไป

เลยได้มาเป็น "ข้าวกล้องผัดสมุนไพรแซลมอนรมควัน" ครับ



มาดูวิธีทำ และ วัตถุดิบกันครับ

วัตถุดิบ
- ข้าวกล้อง 1 ถ้วย
- แซลม่อนรมควัน หรือจะเปลี่ยนเป็น ปลาทูเหรือเนื้อสัตว์อื่นก็ได้นะครับ
- เม็ดมะม่วงทอด มากน้อยตามความชอบครับ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- พริกขี้หนูซอย 5 เม็ด
- ตะไคร์ซอย 1 ต้น
- หอมแดงซอย 2 หัว
- ผักชีฝรั่งซอย 2 ใบ
- ต้นหอมซอย 1 ต้น
- ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
- กระเทียมไทยสับ สัก 4 - 5 กลีบ



เตรียมของครบแล้วก็ลงมือได้เลยครับ

- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้วนำปลาลงผัด



- พอปลาเริ่มสุก ตามด้วย หอมแดง พริก ตะไคร้ กระเทียม ผัดให้หอม



- ได้กลิ่นเครื่องสมุนไพรหอมๆแล้วก็ลงข้าวต่อเลยครับ



- ผัดให้ข้าวแห้งเต้นได้ แล้วเกลี้ยให้ไปอยู่ขอบกระทะ ตอกไข่แล้วยีไข่แดง รอกไข่สุกสักพัก แล้วก็ผัดข้าวมาคลุกกับไข่



- แล้วต่อด้วยการปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล น้ำปลา ใส่อย่างละนิดนะครับ ผัดแล้วชิมจนได้รสชาติที่โอเค
- ปิดไฟใส่ ต้นหอม ผัดชีฝรั่ง ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน



- เรียบร้อยแล้วจัดจานเสิร์ฟได้เลยครับ เด็ดแน่นอนครับ ^__^

คลิปเทคนิคการผัดข้าวเล็กๆน้อยๆครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

การันตีความอร่อยได้จากเสียง background ที่หลุดมาในคลิป เสียงแม่ผมเองครับ ^__^

รูปอาจจะมีเบลอๆไปบ้างขออภัยครับ มือนึงถ่าย มือนึงผัด สนุกสนานครับ

สวัสดีครับ อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่