วันนี้วันเสาร์สล่าปู่ไปเสียภาษีประจำสัปดาห์ที่กาดเสาร์ เดินดูอะไรเพลิน ๆ ไปเรื่อย ไปสะดุดตาที่ไก่ย่าง
ดูแล้วมันเหลืองน่ากิน รสชาติจะเป็นอย่างไรไม่รู้ อันดับแรกขออนุญาตถ่ายรูปกะเอามาเก็บไว้งั้นแหละ
ด้วยอัธยาศัยไมตรีของสองพ่อค้า-แม่ค้า เขาบอกว่าถ่ายรูปได้ตามสบาย จะถ่ายขั้นตอนต่าง ๆ อย่างไรได้หมด
ก็เลยเดินเขาไปข้างใน ดูว่าเขาทำอย่างไร
นี่ไงครับ 2 แรงแข็งขัน ถามเขาว่าวันหนึ่ง ๆ คงหลายสิบ เขาบอกหลักร้อยครับ นี่ขนาดตลาดนัดนะ
ไก่สดมาจากเบทาโกรทุกเช้า น้ำหมักสูตรเขาอง
ผัวอบ เมียขาย
โอ่ง 1 ใบอบได้คราวละ 9 ตัว ไก่หมักได้ที่นำไปแขวนในโอ่ง ซึ่งมีเตาถ่านตั้งอยู่ข้างล่างตรงกลาง
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ต่อการอบ 1 ชุด
จัดการอบเอาด้านเนื้อโดนความร้อนก่อน ช่วงนี้ประมาณ 20 นาที
แห้ง เหลืองได้ที่กลับด้านเอาด้านหนังออก ขั้นตอนนี้ใช้เวลาอีก 10 นาที
จากตระแกรงว่าเปล่าเพราะชุดก่อนหมดอย่างรวดเร็ว ตอนนี้มีลูกค้ามายืนรอ 2-3 คน
ยกออกมาวางพรึบ
อบชุดใหม่กันต่อไป ไปยืนดูเขาทำก็เพลินดีเราเองก็ตั้งใจจะไปเดินเที่ยวเล่นอยู่แล้ว
นี่ไงครับ เตี้ยไก่อบโอ่ง มีบริการเหมางานเลี้ยงด้วย
ก่อนกลับบอกให้แม่ค้าสับแบ่งให้ครึ่งตัว ไม่กล้าสั่งเป็นตัวกลัวคนใกล้ตัวดุเอา กะเอาไปชิมให้หายอยากแค่นั้น
ครึ่งตัว 70 บาท จ่ายตังค์เต็มราคาแต่ว่าไม่มีใบเสร็จมายืนยันนะครับ
มาสับเองไม่ค่อยสวยเท่าไหร่
สไตล์สล่าปู่ ยังไง ๆ ขอให้มีกลิ่นรสพื้นบ้านไว้ช่วยเจริญอาหารนิดหน่อยก็สุขใจแล้ว
ไก่อบโอ่งกับน้ำพริกอีเก๋
เป็น CR. ครั้งแรกในชีวิต จริง ๆ แล้วก็ไม่น่าจะต้อง cr อะไรกันนักกันหนา แค่ซื้อไก่มาชิมครึ่งตัว
แต่ก็อย่างว่าต่างคนต่างจิตต่างใจ ถือว่าเป็นประสบการณ์ก็แล้วกัน
เห็นป้ายเตี้ยไก่อบโอ่ง ที่ไหนจะช่วยอุดหนุนหรือลองซื้อมาชิมก็ตามสะดวกนะครับ
สวัสดีครับ
[CR] ไปชมเขาทำไก่อบโอ่ง "เตี้ยไก่อบโอ่ง"
ดูแล้วมันเหลืองน่ากิน รสชาติจะเป็นอย่างไรไม่รู้ อันดับแรกขออนุญาตถ่ายรูปกะเอามาเก็บไว้งั้นแหละ
ด้วยอัธยาศัยไมตรีของสองพ่อค้า-แม่ค้า เขาบอกว่าถ่ายรูปได้ตามสบาย จะถ่ายขั้นตอนต่าง ๆ อย่างไรได้หมด
ก็เลยเดินเขาไปข้างใน ดูว่าเขาทำอย่างไร
นี่ไงครับ 2 แรงแข็งขัน ถามเขาว่าวันหนึ่ง ๆ คงหลายสิบ เขาบอกหลักร้อยครับ นี่ขนาดตลาดนัดนะ
ไก่สดมาจากเบทาโกรทุกเช้า น้ำหมักสูตรเขาอง
ผัวอบ เมียขาย
โอ่ง 1 ใบอบได้คราวละ 9 ตัว ไก่หมักได้ที่นำไปแขวนในโอ่ง ซึ่งมีเตาถ่านตั้งอยู่ข้างล่างตรงกลาง
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ต่อการอบ 1 ชุด
จัดการอบเอาด้านเนื้อโดนความร้อนก่อน ช่วงนี้ประมาณ 20 นาที
แห้ง เหลืองได้ที่กลับด้านเอาด้านหนังออก ขั้นตอนนี้ใช้เวลาอีก 10 นาที
จากตระแกรงว่าเปล่าเพราะชุดก่อนหมดอย่างรวดเร็ว ตอนนี้มีลูกค้ามายืนรอ 2-3 คน
ยกออกมาวางพรึบ
อบชุดใหม่กันต่อไป ไปยืนดูเขาทำก็เพลินดีเราเองก็ตั้งใจจะไปเดินเที่ยวเล่นอยู่แล้ว
นี่ไงครับ เตี้ยไก่อบโอ่ง มีบริการเหมางานเลี้ยงด้วย
ก่อนกลับบอกให้แม่ค้าสับแบ่งให้ครึ่งตัว ไม่กล้าสั่งเป็นตัวกลัวคนใกล้ตัวดุเอา กะเอาไปชิมให้หายอยากแค่นั้น
ครึ่งตัว 70 บาท จ่ายตังค์เต็มราคาแต่ว่าไม่มีใบเสร็จมายืนยันนะครับ
มาสับเองไม่ค่อยสวยเท่าไหร่
สไตล์สล่าปู่ ยังไง ๆ ขอให้มีกลิ่นรสพื้นบ้านไว้ช่วยเจริญอาหารนิดหน่อยก็สุขใจแล้ว
ไก่อบโอ่งกับน้ำพริกอีเก๋
เป็น CR. ครั้งแรกในชีวิต จริง ๆ แล้วก็ไม่น่าจะต้อง cr อะไรกันนักกันหนา แค่ซื้อไก่มาชิมครึ่งตัว
แต่ก็อย่างว่าต่างคนต่างจิตต่างใจ ถือว่าเป็นประสบการณ์ก็แล้วกัน
เห็นป้ายเตี้ยไก่อบโอ่ง ที่ไหนจะช่วยอุดหนุนหรือลองซื้อมาชิมก็ตามสะดวกนะครับ
สวัสดีครับ