[CR] ไปชมเขาทำไก่อบโอ่ง "เตี้ยไก่อบโอ่ง"

กระทู้รีวิว
วันนี้วันเสาร์สล่าปู่ไปเสียภาษีประจำสัปดาห์ที่กาดเสาร์ เดินดูอะไรเพลิน ๆ ไปเรื่อย  ไปสะดุดตาที่ไก่ย่าง
ดูแล้วมันเหลืองน่ากิน  รสชาติจะเป็นอย่างไรไม่รู้  อันดับแรกขออนุญาตถ่ายรูปกะเอามาเก็บไว้งั้นแหละ



ด้วยอัธยาศัยไมตรีของสองพ่อค้า-แม่ค้า  เขาบอกว่าถ่ายรูปได้ตามสบาย จะถ่ายขั้นตอนต่าง ๆ อย่างไรได้หมด
ก็เลยเดินเขาไปข้างใน ดูว่าเขาทำอย่างไร

นี่ไงครับ 2 แรงแข็งขัน  ถามเขาว่าวันหนึ่ง ๆ คงหลายสิบ  เขาบอกหลักร้อยครับ  นี่ขนาดตลาดนัดนะ



ไก่สดมาจากเบทาโกรทุกเช้า  น้ำหมักสูตรเขาอง









ผัวอบ เมียขาย



โอ่ง 1 ใบอบได้คราวละ 9 ตัว  ไก่หมักได้ที่นำไปแขวนในโอ่ง ซึ่งมีเตาถ่านตั้งอยู่ข้างล่างตรงกลาง
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ต่อการอบ 1 ชุด

จัดการอบเอาด้านเนื้อโดนความร้อนก่อน ช่วงนี้ประมาณ 20 นาที







แห้ง เหลืองได้ที่กลับด้านเอาด้านหนังออก  ขั้นตอนนี้ใช้เวลาอีก 10 นาที



จากตระแกรงว่าเปล่าเพราะชุดก่อนหมดอย่างรวดเร็ว  ตอนนี้มีลูกค้ามายืนรอ 2-3 คน
ยกออกมาวางพรึบ  



อบชุดใหม่กันต่อไป  ไปยืนดูเขาทำก็เพลินดีเราเองก็ตั้งใจจะไปเดินเที่ยวเล่นอยู่แล้ว



นี่ไงครับ เตี้ยไก่อบโอ่ง  มีบริการเหมางานเลี้ยงด้วย



ก่อนกลับบอกให้แม่ค้าสับแบ่งให้ครึ่งตัว  ไม่กล้าสั่งเป็นตัวกลัวคนใกล้ตัวดุเอา  กะเอาไปชิมให้หายอยากแค่นั้น

ครึ่งตัว 70 บาท  จ่ายตังค์เต็มราคาแต่ว่าไม่มีใบเสร็จมายืนยันนะครับ



มาสับเองไม่ค่อยสวยเท่าไหร่

  



สไตล์สล่าปู่ ยังไง ๆ ขอให้มีกลิ่นรสพื้นบ้านไว้ช่วยเจริญอาหารนิดหน่อยก็สุขใจแล้ว

ไก่อบโอ่งกับน้ำพริกอีเก๋



เป็น CR. ครั้งแรกในชีวิต  จริง ๆ แล้วก็ไม่น่าจะต้อง cr อะไรกันนักกันหนา แค่ซื้อไก่มาชิมครึ่งตัว
แต่ก็อย่างว่าต่างคนต่างจิตต่างใจ  ถือว่าเป็นประสบการณ์ก็แล้วกัน

เห็นป้ายเตี้ยไก่อบโอ่ง  ที่ไหนจะช่วยอุดหนุนหรือลองซื้อมาชิมก็ตามสะดวกนะครับ

สวัสดีครับ
ชื่อสินค้า:   แม่สะเรียง ขุนยวม แม่ฮ่องสอน ปางมะผ้า ปาย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่