หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การกินปิ้งย่าง ปริมาณของส่วนที่ไหม้นั้นต้องกินมากเท่าไรถึงเป็นมะเร็งครับ
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
โรคมะเร็ง
อาหารปิ้งย่าง
กินบ่อยจนบางทีก็กลัว เลยอยากรู้ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มะเร็งจากของปิ้งย่าง ถ้าเราตัดตรงที่ไหม้ๆออก แค่นี้ก็ปลอดภัยจากมะเร็งแล้ว ใช่ป่าวฮะ
ถ้าเราตัดตรงที่ไหม้ๆออก เหลือส่วนดีๆไว้ เช่น ไก่ย่าง หมูปิ้ง ตรงมันหมู มันชอบไหม้ เราตัดออก ถ้ากิน ก็ถือว่าปลอดภัยจากมะเร็งแล้ว ใช่หรือไม่ หรือไม่เกี่ยว
สมาชิกหมายเลข 1899016
ปิ้งย่างกับชาบู อะไรทำลายสุขภาพมากกว่ากัน ถ้า
เนื้อแบบเดียวกัน กินปริมาณเนื้อเท่ากัน ปิ้งย่าง ไม่ไหม้เท่าไร หรือไหม้น้อยมาก ชาบูซดน้ำไม่เยอะนัก กำลังดี ต้มสุกหมดทุกชิ้น คิดว่าอะไรดีหรือแย่กว่าในด้านไหนบ้าว
myheart46
ทาน เนื้ือสัตว์ปิ้งย่างไหม้ กับ ผักที่มีคลอโรฟิล ไม่เป็นมะเร็งจริงหรือ?
เห็นข้อมูลจากใน tiktok ทาน เนื้ือสัตว์ปิ้งย่างไหม้ คู่กับ พวกผักที่มีคลอโรฟิล หรือ กิมจิ , ซุปมิโซะ ไม่เป็นมะเร็งจริงหรือ?
สมาชิกหมายเลข 6641524
ประโยชน์ของ"กล้วย"ที่มีต่อสุขภาพ
กล้วย ผลไม้มากคุณค่าที่คุ้นเคยกันดี เพราะหารับประทานได้ง่ายและยังเชื่อว่าเปี่ยมคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยในกล้วยนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่อร่างกายหลากชนิด ได้แก่ วิตามินบี&nb
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อย่าเพิ่งโยน 'เครื่องครัวพลาสติกสีดำ' ทิ้งเพราะกลัวสารก่อมะเร็งตามที่เป็นข่าว
SOCIETY: อย่าเพิ่งโยน 'เครื่องครัวพลาสติกสีดำ' ทิ้งเพราะกลัวสารก่อมะเร็งตามที่เป็นข่าว ล่าสุด นักวิจัยยอมรับแล้วว่า 'คำนวณผิด' และตก 0 ไปตัว ถ้าใครตามสื่อต่างประเทศช่วงปลายปี 2024 จะเห็น&nb
Magpies
น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง ถ้าเป็นสีดำมาก เกิดจากอะไรคะ พริกเผาจนเกรียม หรือ ไหม้คะ
เห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแถวบ้าน ทำน้ำจิ้มลูกชิ้นออกมาเป็นสีดำเข้มมากเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นสีปกติ หรือ คนทำพริกไหม้ หรือไม่คะ
น้องน้อยคอยกวน
ขนมปังปิ้งไหม้ๆ กินบ่อยๆ จะเป็นมะเร็งมั้ยครับ ผมเข้าใจว่าเฉพาะเนื้อสัตว์ไหม้เท่านั้นที่เป็นมะเร็ง
ผมชอบกินอาหารเกรียมๆ ไหม้ๆ เพราะมันมีกลิ่นหอม แต่มีคนทักว่าระวังเป็นมะเร็ง แต่ผมเถียงว่าสารไนโตรซามีนมันเกิดได้เฉพาะเนื้อสัตว์ไหม้เท่านั้น ซึ่งผมก็ไม่กินอยู่แล้ว ผมชอบพวกขนมปังปิ้ง ขนมบ้าบิ่น ไข่เจียว
สมาชิกหมายเลข 3808787
"ฟักทอง" ผลไม้คู่จานของใครหลายคน
ประโยชน์ของฟักทองนอกจากจะใช้เติมเต็มอาหารจานหลัก ของหวาน สลัด หรือซุปต่าง ๆ แล้ว ยังช่วยเพิ่มสารอาหารดี ๆ ให้กับมื้ออาหาร และอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ข้าวโพดประโยชน์เพื่อสุขภาพมากมาย ที่ไม่ควรมองข้าม
ข้าวโพดมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เนื่องจากเป็นแหล่งของสารอาหารที่สำคัญและสารต้านอนุมูลอิสระ 1. บำรุงสายตา ข้าวโพดมี ลูทีน และ ซีแซนทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิ
jerry vivi
คุณหมอขอเตือน กินหมูกระทะ ไม่บันยะบันยัง ระวังเสี่ยงมะเร็ง !
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย เพจ FB อาจารย์หมอสุรัตน์ https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1121281220005642&id=100063713224897&ref=embed_post&dl_redirect=1#no_universal_li
stardom
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
โรคมะเร็ง
อาหารปิ้งย่าง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การกินปิ้งย่าง ปริมาณของส่วนที่ไหม้นั้นต้องกินมากเท่าไรถึงเป็นมะเร็งครับ