[SR] Let's Eat รีวิว: OSAKA OHSHO @ Fifty Fifth Plaza ทองหล่อ

ส่วนตัวผมชอบทานเกี้ยวซ่ามากๆอยุ่แล้วครับ แล้วบังเอิญได้รับเกีรยติจากทางร้านให้ไปลองชิมเกี้ยวซ่าด้วย เลยยากที่จะปฏิเสธได้ครับ ร้านOsaka Ohsho แปลว่า King of Gyozaครับ เพราะแค่ในญี่ปุ่นเองมียอดขายเกี้ยวซ่าสูงสุด1ล้าน8แสนชิ้นต่อวันเลยทีเดียวครับ ร้านนี้ถือกำเนิดขึ้นที่เมืองท่าอย่าง โอซาก้าตั้งแต่ปีค.ศ.1969 จะขายแต่เกี้ยวซ่า ข้าวผัดและราเมงแค่นั้นครับ แล้วค่อยๆขยายสาขาไปเรื่อยๆจนครอบคลุมทั้งประเทศ จนตอนนี้ขยายสาขาออกมานอกประเทศอย่างฮ่องกง เกาหลี สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์และไทยครับ ของไทยจะมี2สาขาครับ คือที่ธนิยะ กับ Fifty Fifth ทองหล่อครับผม








บรรยากาศร้านครับ






เกี้ยวซ่าที่นี่จะประกอบไปด้วยหมูสับ กระหล่ำปลี ขิงและกระเทียมครับ แล้วห่อด้วยแป้งเกี้ยวสูตรพิเศษของทางร้าน ทอดด้วยเตาพิเศษของทางร้านที่สามารถนึ่งและอบในเวลาเดียวกันครับ ทำให้ตัวเกี๊ยวซ่าด้านนึงจะกรอบ อีกด้านนึงจะนุ่มอร่อยครับ ผมสั่งเกี๊ยวซ่าแบบชุด12ชิ้น(170บาท)มาลองครับ ทานกับน้ำพริกเผาสูตรของทานร้านที่มีกุ้งแห้งเป็นส่วนประกอบหลักก็อร่อยไปอีกแบบครับ








ทานกับน้ำพริกเผา เค็มๆมันๆ มีเนื้อกุ้งแห้งผสมในตัวน้ำพริกเผาด้วยก็อร่อยไปอีกแบบครับ




ฟูวาโทโร่ เท็นชินฮัง(160บาท) เมนูนี้ใช้ข้าวญี่ปุ่นรองที่ก้นชามครับ แล้วโปะด้วยไข่เจียวสูตรทางร้าน ที่หนา และนุ่มมากๆครับ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน จะออกเค็มๆนิดๆครับ เมนูนี้สามารถเลือกท้อปปิ้งที่จะมาโปะบนไข่เจียวได้ด้วยครับ อย่างไก่ทอด ผัดผัก มาโปโทฟูหรือเอบิชิลลี่ครับ




ไข่นุ่มๆเลยครับ
ชื่อสินค้า:   OSAKA OHSHO @ Fifty Fifth Plaza ทองหล่อ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่