สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ขอกลับมารีวิวร้านอาหารอีกสักรอบ ล่าสุดไปเจอร้านใหม่ ลองชิมมาแล้วติดใจเลยอยากจะมาแชร์ให้ฟังกัน
คราวนี้ถึงตาของอาหารญี่ปุ่นสไตล์จีน ชื่อร้านว่า
" Osaka Ohsho "ค่ะ
ต้นกำเนิดร้านก็ตามชื่อเลยค่ะ อยู่ที่ Osaka เค้ามีสาขาเยอะมากก ประมาณ 300 สาขาได้
แต่ตอนนี้ในไทยมีทั้งหมด 5 สาขา คือ ทองหล่อ, ธนินยะสีลมม Central World, Central พระราม 3 และ Megabangna
ใครใกล้ที่ไหนก็ลองไปชิมดูได้เล้ยย
ในส่วนของวันนี้เราไปที่สาขาทองหล่อ ตั้งอยู่ที่ Fifty fifth ทองหล่อ ประมาณซอย 2
จะเดินหรือนั่งวินเข้ามาก็ได้ค่ะ ถ้าใครนำรถมาเองก็มีที่จอดรถในโครงการให้
บรรยากาศร้านก็จะได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น มีเพลงภาษาญี่ปุ่นเปิดคลออยู่เรื่อยๆ5555555555
ไม่พูดพร่ำทำเพลง สั่งกันดีกว่าค่ะ!!
เริ่มต้นด้วยเมนู
“เกี๊ยวซ่า” ที่ขึ้นชื่อของทางร้าน คือเค้ามีความครีเอทีฟในการทำเกี๊ยวซ่ามากกกกกกกกกกก
มีทั้งแบบย่าง แบบทอด แบบลวก ดัดแปลงเป็นเมนูใหม่ๆ
แถมมีเกี๊ยวซ่าสอดไส้ช็อคโกแลตนูเทลล่า , ไส้พีนัทกล้วยหอม เสิร์ฟเป็นเมนูของหวานอีกต่างหาก
“เกี๊ยวซ่าย่าง" VS “เกี๊ยวซ่าทอด”
ไปสืบมาว่าเกี๊ยวซ่าที่นี่ขึ้นชื่อมากๆ เค้าการันตีว่าขายได้ 2 ล้านชิ้นต่อวันทั่วโลก ย้ำนะคะว่า
“ต่อวัน”!! ตอนไปร้านเราเห็นเค้าทำเกี๊ยวซ่ากันอยู่พอดี คือเค้าปั้นสดด้วยมือทุกชิ้นเลยค่ะ (มีไส้ไก่, หมู, ข้าวโพด แล้วก็หมูกุ้ยช่ายค่ะ) กัดไปคำแรก เจอไส้เต็มๆ! ของเค้าแน่นจริงๆ แป้งไม่หนามาก ชิ้นค่อนข้างใหญ่ ส่วนผสมหลักจะเป็นเนื้อสัตว์ กระเทียม ขิง กะหล่ำปลี
- เกี๊ยวซ่าย่าง : ชอบตรงที่ตัวเกี๊ยวซ่ามีเนื้อสัมผัส 2 แบบ ในชิ้นเดียว ทั้งกรอบนิดๆ และในขณะเดียวกันก็ยังมีความนุ่ม เค้าใช้เตาย่างออกแบบมาเพื่อทำเกี๊ยวซ่าสำหรับร้านนี้โดยเฉพาะ จากที่ไปส่องๆมา เวลาเค้าทำคือ เค้าจะแนบเกี๊ยวซ่าลงบนเตาย่างฝั่งนึง แต่จะไม่กลับด้าน เพราะใช้การปิดฝาไว้ให้ความร้อนไม่ระเหยออกมา เป็นการอบตัวเกี๊ยวซ่าอีกฝั่งแทน ทำให้ไส้ไม่แตก ออกมาสวยทุกชิ้นเลยค่ะ
- เกี๊ยวซ่าทอด: เราชอบอันนี้!! เค้าทอดมาโอเคเลยอะ กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า อร่อยมากกก อ้อ! ที่นี่มีน้ำจิ้มหลายแบบมากเลยค่ะ ถือเป็นอีกเอกลักษณ์เลยก็ว่าได้ มีผักชีมายองเนส ซอสพอนซึ ซอสยูริจิน ซอสพริกหวาน หรือจะเผ็ดๆเปรี้ยวๆสไตล์ไทยอย่างซีฟู๊ดก็มีนะคะ ตัดรสกันได้ดีเลยแหละ (แต่จะสั่งน้ำจิ้มพวกนี้บวกเพิ่มถ้วยละ 15 บาทนะค้า)
เมนูถัดไปปป มากินร้านอาหารญี่ปุ่นก็จะพลาดเมนูอย่างราเมงไปไม่ได้
เจ้าชามนี้เรียกว่า
“ทันทันเมง”
ขออภัยที่รูปอาจจะไม่สวยมากนะคะ เพราะถ่ายไม่ทันจริงๆ โดนจ้วงไปก่อน เลยได้มาเท่านี้ค่า
เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น รสเผ็ดเล็กๆ มีคล้ายๆหมูสับผัดพริกโปะอยู่ข้างบน อร่อยค่ะ ชอบมากก
แนะนำให้สั่งมาทานคู่กับเมนูอื่นด้วย จะได้มีซุปไว้ซดให้คล่องคอกันน ชามนี้ถือว่าดีเลยยย ติดใจๆๆ
ต่อไป
“การิคกุชาฮัง”
เห็นหน้าตาธรรมดาๆแบบนี้ บอกเลยว่าติดยิ่งทานกับเกี๊ยวซ่า เรารู้สึกว่ามันเวิร์คเลย
ตัวข้าวผัดคือหอมกระเทียม มีผักนิดหน่อยตามภาพ โรยด้วยกระเทียมที่ฝานบางๆทอดจนกรอบ คอกระเทียมน่าจะถูกใจเมนูนี้
จริงๆแล้วที่ร้านนี้มีเมนูข้าวผัดถึง 5 แบบ จะต่างกันตรงส่วนผสมหลัก
“โกโมกุชาฮัง” อันนี้เป็นตัวออริจินอลของทางร้าน
“ทากานะชาฮัง” ข้าวผัดใส่ผักดอง สีสันน่าทาน
“การิคกุชาฮัง” ข้าวผัดกระเทียม หอมกระเทียมมากค่ะ
“คุโระชาฮัง” ข้าวผัดซีอิ๊วหวาน ส่วนผสมเน้นไปที่ตัวซีอิ๊วที่ทำให้ตัวข้าวมีสีน้ำตาลเข้ม และหอมขึ้น
“คิมูจิชาฮัง” ข้าวผัดกิมจิ รสเผ็ดๆเปรี้ยวๆจากกิมจิช่วยตัดรสชาติจากเมนูอื่นๆได้ดีเลยค่ะ กินแกล้มกับเกี๊ยวซ่าทอดคืออร่อยมากๆเลย
อย่ารอช้า ไปต่อกันเลยกับ
“ฟุวาโทโร่เท็นชินฮัง"
ข้าวไข่ฟูนุ่ม ราดด้วยน้ำซอสของร้าน สีเหมือนน้ำผึ้ง แต่ไม่หวานนะ จะออกเค็มๆได้กลิ่นซีอิ๊ว
หอมๆหน่อย เข้ากั๊นเข้ากัน ที่ประทับใจคือความหนาของไข่ที่หนามากกกก
ดูแล้วน่าจะใช้ไข่หลายฟองเลยกว่าจะได้ออกมาหนาขนาดนี้ นับถือคนทำมากๆค่ะ
ทำออกมาได้กลมสวย เนื้อฟู จนตักออกมาเห็นเป็นชั้นๆเลย แล้วเค้าก็แอบโรยงาไว้ใต้ไข่หนาๆด้วยนะคะ
คำไหนตักโดนงาก็จะได้กลิ่นหอมนิดๆ แต่ชามใหญ่มาก ทานคนเดียวไม่หมด ต้องรีบทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก
ตามมาติดๆด้วย
“มาโบเทนชินฮัง”
คล้ายกับฟุวาโทโร่เท็นชินฮังเลยค่ะ เป็นข้าวไข่นุ่มเหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที่ตัวซอสราด
ตัวนี้จะเป็นซอสสไตล์เสฉวน เผ็ดๆหน่อย ออกเปรี้ยวๆเค็มๆ น้ำราดเทกซ์เจอร์คล้ายๆราดหน้า
มีเต้าหู้ขาวหั่นแบบลูกเต๋า ถ้าจะกินให้ครบทุกอย่างพร้อมกันในคำเดียวก็คือจะได้คำใหญ่มากๆเลยค่ะ
รูปนี้ก็คือโชว์ความหนาของไข่ให้ดูกันไปเลยย บอกเลยว่าหนาจริงๆค่ะ
มาที่เมนูสุดท้ายย เราสั่ง
“เกี๊ยวซ่าโอโคโนมิ” มาด้วยเพราะเห็นชื่อดูน่ากินบวกกับมีความสงสัยว่ามันจะเป็นยังไง
พอมาถึงปุ๊บ สัมผัสได้ว่าโอโคโนมิจริงๆ55555555
เพราะจานนี้เป็นเกี๊ยวซ่าที่ตกแต่งแบบหน้าพิซซ่าญี่ปุ่น
ตัวเกี๊ยวซ่าเรียงกันเป็นวงกลม ราดด้วยซอส มายองเนส
และเครื่องต่างๆ โรยด้วยปลาโออบปิดท้าย
และนี้ก็คือทั้งหมดที่สั่งมาลองในวันนี้ เอาจริงๆเราว่าเมนูเค้าหลากหลายแล้วก็ไม่ค่อยซ้ำกับร้านอื่นดีนะ
สำหรับเรา พอใจกับร้านนี้นะ ส้มผัสได้ถึงความเป็นญี่ปุ่นแท้ ได้กลิ่นอายความเป็นจีนหน่อยๆ
แถมขนาดของชามและวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารก็คุ้มค่าคุ้มราคา
ลองมากันหลายๆคนแล้วสั่งหลายๆเมนูมาหารกันดูนะคะ จะได้ชิมหลายๆอย่าง
ที่ชอบที่สุดคือ
เกี๊ยวซ่าทอด แล้วก็
ฟุว่าโทโร่เท็นชินฮังค่ะ
หายากมากกับร้านที่ทำข้าวห่อไข่หนาขนาดนี้ ส่วนตัวเกี๊ยวซ่าก็อร่อยสมคำร่ำลือ
แล้วที่นี่ก็มีจำหน่ายเบียร์ด้วย เห็นชาวญี่ปุ่นสั่งมาทานคู่กับเกี๊ยวซ่า ใครเป็นคอเบียร์ก็มาลองดูได้ค่า
สำหรับวันนี้ เรียกน้ำย่อยทุกท่านกันแค่นี้ อย่าลืมเก็บ “Osaka Ohsho” ไว้ในเช็คลิสต์ที่ต้องมาลองกันด้วยนะคะ
แล้วเจอกันใหม่ค่าา
[CR] พาไปชิม! Osaka Ohsho ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์จีน ชามใหญ่ อร่อยคุ้มค่า!!
คราวนี้ถึงตาของอาหารญี่ปุ่นสไตล์จีน ชื่อร้านว่า " Osaka Ohsho "ค่ะ
ต้นกำเนิดร้านก็ตามชื่อเลยค่ะ อยู่ที่ Osaka เค้ามีสาขาเยอะมากก ประมาณ 300 สาขาได้
แต่ตอนนี้ในไทยมีทั้งหมด 5 สาขา คือ ทองหล่อ, ธนินยะสีลมม Central World, Central พระราม 3 และ Megabangna
ใครใกล้ที่ไหนก็ลองไปชิมดูได้เล้ยย
ในส่วนของวันนี้เราไปที่สาขาทองหล่อ ตั้งอยู่ที่ Fifty fifth ทองหล่อ ประมาณซอย 2
จะเดินหรือนั่งวินเข้ามาก็ได้ค่ะ ถ้าใครนำรถมาเองก็มีที่จอดรถในโครงการให้
บรรยากาศร้านก็จะได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น มีเพลงภาษาญี่ปุ่นเปิดคลออยู่เรื่อยๆ5555555555
ไม่พูดพร่ำทำเพลง สั่งกันดีกว่าค่ะ!!
เริ่มต้นด้วยเมนู “เกี๊ยวซ่า” ที่ขึ้นชื่อของทางร้าน คือเค้ามีความครีเอทีฟในการทำเกี๊ยวซ่ามากกกกกกกกกกก
มีทั้งแบบย่าง แบบทอด แบบลวก ดัดแปลงเป็นเมนูใหม่ๆ
แถมมีเกี๊ยวซ่าสอดไส้ช็อคโกแลตนูเทลล่า , ไส้พีนัทกล้วยหอม เสิร์ฟเป็นเมนูของหวานอีกต่างหาก
“เกี๊ยวซ่าย่าง" VS “เกี๊ยวซ่าทอด”
ไปสืบมาว่าเกี๊ยวซ่าที่นี่ขึ้นชื่อมากๆ เค้าการันตีว่าขายได้ 2 ล้านชิ้นต่อวันทั่วโลก ย้ำนะคะว่า “ต่อวัน”!! ตอนไปร้านเราเห็นเค้าทำเกี๊ยวซ่ากันอยู่พอดี คือเค้าปั้นสดด้วยมือทุกชิ้นเลยค่ะ (มีไส้ไก่, หมู, ข้าวโพด แล้วก็หมูกุ้ยช่ายค่ะ) กัดไปคำแรก เจอไส้เต็มๆ! ของเค้าแน่นจริงๆ แป้งไม่หนามาก ชิ้นค่อนข้างใหญ่ ส่วนผสมหลักจะเป็นเนื้อสัตว์ กระเทียม ขิง กะหล่ำปลี
- เกี๊ยวซ่าย่าง : ชอบตรงที่ตัวเกี๊ยวซ่ามีเนื้อสัมผัส 2 แบบ ในชิ้นเดียว ทั้งกรอบนิดๆ และในขณะเดียวกันก็ยังมีความนุ่ม เค้าใช้เตาย่างออกแบบมาเพื่อทำเกี๊ยวซ่าสำหรับร้านนี้โดยเฉพาะ จากที่ไปส่องๆมา เวลาเค้าทำคือ เค้าจะแนบเกี๊ยวซ่าลงบนเตาย่างฝั่งนึง แต่จะไม่กลับด้าน เพราะใช้การปิดฝาไว้ให้ความร้อนไม่ระเหยออกมา เป็นการอบตัวเกี๊ยวซ่าอีกฝั่งแทน ทำให้ไส้ไม่แตก ออกมาสวยทุกชิ้นเลยค่ะ
- เกี๊ยวซ่าทอด: เราชอบอันนี้!! เค้าทอดมาโอเคเลยอะ กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า อร่อยมากกก อ้อ! ที่นี่มีน้ำจิ้มหลายแบบมากเลยค่ะ ถือเป็นอีกเอกลักษณ์เลยก็ว่าได้ มีผักชีมายองเนส ซอสพอนซึ ซอสยูริจิน ซอสพริกหวาน หรือจะเผ็ดๆเปรี้ยวๆสไตล์ไทยอย่างซีฟู๊ดก็มีนะคะ ตัดรสกันได้ดีเลยแหละ (แต่จะสั่งน้ำจิ้มพวกนี้บวกเพิ่มถ้วยละ 15 บาทนะค้า)
เมนูถัดไปปป มากินร้านอาหารญี่ปุ่นก็จะพลาดเมนูอย่างราเมงไปไม่ได้
เจ้าชามนี้เรียกว่า “ทันทันเมง”
ขออภัยที่รูปอาจจะไม่สวยมากนะคะ เพราะถ่ายไม่ทันจริงๆ โดนจ้วงไปก่อน เลยได้มาเท่านี้ค่า
เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น รสเผ็ดเล็กๆ มีคล้ายๆหมูสับผัดพริกโปะอยู่ข้างบน อร่อยค่ะ ชอบมากก
แนะนำให้สั่งมาทานคู่กับเมนูอื่นด้วย จะได้มีซุปไว้ซดให้คล่องคอกันน ชามนี้ถือว่าดีเลยยย ติดใจๆๆ
ต่อไป “การิคกุชาฮัง”
เห็นหน้าตาธรรมดาๆแบบนี้ บอกเลยว่าติดยิ่งทานกับเกี๊ยวซ่า เรารู้สึกว่ามันเวิร์คเลย
ตัวข้าวผัดคือหอมกระเทียม มีผักนิดหน่อยตามภาพ โรยด้วยกระเทียมที่ฝานบางๆทอดจนกรอบ คอกระเทียมน่าจะถูกใจเมนูนี้
จริงๆแล้วที่ร้านนี้มีเมนูข้าวผัดถึง 5 แบบ จะต่างกันตรงส่วนผสมหลัก
“โกโมกุชาฮัง” อันนี้เป็นตัวออริจินอลของทางร้าน
“ทากานะชาฮัง” ข้าวผัดใส่ผักดอง สีสันน่าทาน
“การิคกุชาฮัง” ข้าวผัดกระเทียม หอมกระเทียมมากค่ะ
“คุโระชาฮัง” ข้าวผัดซีอิ๊วหวาน ส่วนผสมเน้นไปที่ตัวซีอิ๊วที่ทำให้ตัวข้าวมีสีน้ำตาลเข้ม และหอมขึ้น
“คิมูจิชาฮัง” ข้าวผัดกิมจิ รสเผ็ดๆเปรี้ยวๆจากกิมจิช่วยตัดรสชาติจากเมนูอื่นๆได้ดีเลยค่ะ กินแกล้มกับเกี๊ยวซ่าทอดคืออร่อยมากๆเลย
อย่ารอช้า ไปต่อกันเลยกับ “ฟุวาโทโร่เท็นชินฮัง"
ข้าวไข่ฟูนุ่ม ราดด้วยน้ำซอสของร้าน สีเหมือนน้ำผึ้ง แต่ไม่หวานนะ จะออกเค็มๆได้กลิ่นซีอิ๊ว
หอมๆหน่อย เข้ากั๊นเข้ากัน ที่ประทับใจคือความหนาของไข่ที่หนามากกกก
ดูแล้วน่าจะใช้ไข่หลายฟองเลยกว่าจะได้ออกมาหนาขนาดนี้ นับถือคนทำมากๆค่ะ
ทำออกมาได้กลมสวย เนื้อฟู จนตักออกมาเห็นเป็นชั้นๆเลย แล้วเค้าก็แอบโรยงาไว้ใต้ไข่หนาๆด้วยนะคะ
คำไหนตักโดนงาก็จะได้กลิ่นหอมนิดๆ แต่ชามใหญ่มาก ทานคนเดียวไม่หมด ต้องรีบทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก
ตามมาติดๆด้วย “มาโบเทนชินฮัง”
คล้ายกับฟุวาโทโร่เท็นชินฮังเลยค่ะ เป็นข้าวไข่นุ่มเหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที่ตัวซอสราด
ตัวนี้จะเป็นซอสสไตล์เสฉวน เผ็ดๆหน่อย ออกเปรี้ยวๆเค็มๆ น้ำราดเทกซ์เจอร์คล้ายๆราดหน้า
มีเต้าหู้ขาวหั่นแบบลูกเต๋า ถ้าจะกินให้ครบทุกอย่างพร้อมกันในคำเดียวก็คือจะได้คำใหญ่มากๆเลยค่ะ
รูปนี้ก็คือโชว์ความหนาของไข่ให้ดูกันไปเลยย บอกเลยว่าหนาจริงๆค่ะ
มาที่เมนูสุดท้ายย เราสั่ง “เกี๊ยวซ่าโอโคโนมิ” มาด้วยเพราะเห็นชื่อดูน่ากินบวกกับมีความสงสัยว่ามันจะเป็นยังไง
พอมาถึงปุ๊บ สัมผัสได้ว่าโอโคโนมิจริงๆ55555555
เพราะจานนี้เป็นเกี๊ยวซ่าที่ตกแต่งแบบหน้าพิซซ่าญี่ปุ่น
ตัวเกี๊ยวซ่าเรียงกันเป็นวงกลม ราดด้วยซอส มายองเนส
และเครื่องต่างๆ โรยด้วยปลาโออบปิดท้าย
และนี้ก็คือทั้งหมดที่สั่งมาลองในวันนี้ เอาจริงๆเราว่าเมนูเค้าหลากหลายแล้วก็ไม่ค่อยซ้ำกับร้านอื่นดีนะ
สำหรับเรา พอใจกับร้านนี้นะ ส้มผัสได้ถึงความเป็นญี่ปุ่นแท้ ได้กลิ่นอายความเป็นจีนหน่อยๆ
แถมขนาดของชามและวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารก็คุ้มค่าคุ้มราคา
ลองมากันหลายๆคนแล้วสั่งหลายๆเมนูมาหารกันดูนะคะ จะได้ชิมหลายๆอย่าง
ที่ชอบที่สุดคือเกี๊ยวซ่าทอด แล้วก็ฟุว่าโทโร่เท็นชินฮังค่ะ
หายากมากกับร้านที่ทำข้าวห่อไข่หนาขนาดนี้ ส่วนตัวเกี๊ยวซ่าก็อร่อยสมคำร่ำลือ
แล้วที่นี่ก็มีจำหน่ายเบียร์ด้วย เห็นชาวญี่ปุ่นสั่งมาทานคู่กับเกี๊ยวซ่า ใครเป็นคอเบียร์ก็มาลองดูได้ค่า
สำหรับวันนี้ เรียกน้ำย่อยทุกท่านกันแค่นี้ อย่าลืมเก็บ “Osaka Ohsho” ไว้ในเช็คลิสต์ที่ต้องมาลองกันด้วยนะคะ
แล้วเจอกันใหม่ค่าา
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น