ขอคำแนะนำการทำข้าวตังให้เป็นรูปทรงแผ่นสี่เหลี่ยมหรือวงกลมเท่าๆกันค่ะ

กำลังหัดทำข้าวตัง (หน้าตั้ง)  เห็นที่เขาขายมีทั้งแบบเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมจตุรัสและแผ่นวงกลม มันเหมือนตัดมาให้ขอบเรียบร้อยและขนาดเท่ากันเลยค่ะ  แต่ตอนทำเองมันฟูและขอบไม่เรียบ ชี้ๆ  ดูไม่สวยงาม  (แต่ชอบของตัวเองที่มันฟูๆ กรอบดี ที่เขาขายมันเม็ดข้าวอัดแน่น กรอบน้อยกว่าน่ะค่ะ)  ใครเป็นผู้เชี่ยวชาญช่วยสอนหน่อยค่ะว่าต้องทำยังไง ขึ้นกับวิธีตากหรือวิธีทอด หรือถ้ามีเคล็ดลับอะไรเกี่ยวกับการทำข้าวตังและตัวหน้าของข้าวตังหน้าตั้ง ขอความกรุณาแนะนำเพิ่มเติมด้วยค่ะ เช่นการเลือกพริก การเก็บรักษาให้ได้นานๆ หรืออย่างอื่นก็ได้ค่ะ ยินดีรับฟังมากๆ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่