กำลังหัดทำข้าวตัง (หน้าตั้ง) เห็นที่เขาขายมีทั้งแบบเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมจตุรัสและแผ่นวงกลม มันเหมือนตัดมาให้ขอบเรียบร้อยและขนาดเท่ากันเลยค่ะ แต่ตอนทำเองมันฟูและขอบไม่เรียบ ชี้ๆ ดูไม่สวยงาม (แต่ชอบของตัวเองที่มันฟูๆ กรอบดี ที่เขาขายมันเม็ดข้าวอัดแน่น กรอบน้อยกว่าน่ะค่ะ) ใครเป็นผู้เชี่ยวชาญช่วยสอนหน่อยค่ะว่าต้องทำยังไง ขึ้นกับวิธีตากหรือวิธีทอด หรือถ้ามีเคล็ดลับอะไรเกี่ยวกับการทำข้าวตังและตัวหน้าของข้าวตังหน้าตั้ง ขอความกรุณาแนะนำเพิ่มเติมด้วยค่ะ เช่นการเลือกพริก การเก็บรักษาให้ได้นานๆ หรืออย่างอื่นก็ได้ค่ะ ยินดีรับฟังมากๆ ขอบคุณมากค่ะ
ขอคำแนะนำการทำข้าวตังให้เป็นรูปทรงแผ่นสี่เหลี่ยมหรือวงกลมเท่าๆกันค่ะ