หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เมอแรงค์หน้าไม่แห้ง
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
รบกวนสอบถามพี่ๆเพื่อนในห้องก้นครัวค่ะ
พอดีวันนี้อบเมอแรงค์ ใช้ไฟ 90 องศา นาน 1.45 ชม. แล้วก็พักในตู้อีก 30 นาที ปรากฎว่าออกมาหน้าเหนียวหนึบเลยค่ะ แต่ก้นแห้งนะคะ ข้างในก็สุกดี อยากทราบว่าควรแก้ไขอย่างไรดีค่ะ ปล.เตาอบไฟฟ้า ขนาด 24 ลิตรค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครเคยทำขนมเมอแรงค์ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ
ทำเมอแรงค์ มา 7 ครั้งแล้ว ถามว่าดีขึ้นไหม ดีขึ้นจากครั้งแรกๆเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ปัญหาที่พบตลอดเลย คือ 1. เมอแรงค์เนื้อไม่เนียน เหมือนมีฟองอากาศ ควรแก้ยังไงดีค่ะ 2. เมอแรงค์อบเสร็จ ทิ้งไว้ในเตาอบ 1-2 ชม พ
sankaew_f4
ทำเมอแรงค์ไหม้ทุกรอบเลย
อยากปรึกษาเพื่อนๆในห้องหน่อยค่ะเรื่องทำเมอแรงค์ มีเคล็ดลับอะไรมั๊ย พอดีหัดทำเมอแรงค์ แต่ไหม้ไป 3 -4 ถาดแล้ว ทั้งที่ก็อบด้วยไฟ 90องศาเซลเซียสเองค่ะ หรือเป็นเพราะตอนตีไข่ขาวเราใส่ไอซิ่งแทนน้ำตาลทรายคะ
ละอองทรายในสายลม
คอหมูย่างในหม้อทอดไร้น้ำมัน เมนูส่งท้ายปี พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ก่อนจะถึงสิ้นปีขอฝากอีกหนึ่งเมนูไว้ในอ้อมอกอ้อมใจและอ้อมปากของทุกคนด้วยนะคะนั่นก็คือ "คอหมูย่าง" ที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเราจะเลือกใช้ตรงคอหมูเลยนะคะ ไม่ใช่สันคอแต่อย่างใดซื้อมา 1 กก. จากนั้นห
แม่มณีมีของกิน
JJNY : พริษฐ์ อัดศธ.แก้ไม่ตรงจุด│ร้อง กกต.สอบ “เจ๊หน่อย” และพวก│หนาวได้อีก! “ตอนบน”อุณหภูมิลดต่อ│ฮานอยขึ้นแท่น มลพิษมาก
พริษฐ์ อัดศธ.แก้ ‘ทรงผมนักเรียน’ ไม่ตรงจุด แนะส่วนกลางชี้ขาด ทุกโรงเรียนหยุดบังคับเด็ก https://www.matichon.co.th/politics/news_4983628 พริษฐ์ อัด ศธ.แก้ ‘ทรงผมนักเรี
สมาชิกหมายเลข 2693883
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ มันม่วงหนึบหนับเซเว่น
ขนมหนึบหนับแบบหยุดเคี้ยวไม่ได้ ต้องลอง โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ ขนมมันม่วงที่มาในรูปแบบหนึบ เคี้ยวสนุก รสชาติหวานละมุนกำลังดี 🌟รสชาติหวานแบบธรรมชาติ ไม่หวานแหลมจนเลี่ยน แต่มีความกลมกล่อมที่ลงตัว
ปากกาดาว
เรื่องกล้วย กล้วย ที่กว่าจะได้กิน...ก็ไม่กล้วย กล้วย เลยนะ
สวัสดีค่ะ วันนี้ มีขนมหวานมาเสริฟอีกแล้วว่าด้วยเรื่องของกล้วย ที่กว่าจะได้กินก็ไม่ง่าย เหมือนปอกกล้วยเข้าปาก ไปตัดกล้วย จากดงกล้วยข้างๆบ้านที่ไม่ใช่กล้วยของเรา เพราะเราไม่ได้ปลูกแต่ เจ้าของไม่อยู่ ก็
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ปลาออสก้า มีอาการซึมๆและไม่ยอมกินอาหาร
จาก2โพสก่อนที่เราถามเรื่องการเลี้ยงปลาออสก้าไป ในตอนนี้เราก็ได้น้อนมาเลี้ยงแล้วค่ะ ตัวน้อนเล็กมาก ขนาดแค่1นิ้วเอง แต่ประเด็นคือตอนที่ได้มาน้องมีอาการซึมๆ ทีแรกคิดว่าคงเป็นเพราะเราสั่งออนไลน์มา น้องเลย
สมาชิกหมายเลข 8493665
โอเคมาร์ชแมลโลป๊อป ไอศกรีมกลิ่นวานิลลา
โอเคมาร์ชแมลโลป๊อป ไอศกรีมกลิ่นวานิลลา นางมาแบบสีาสเทลเลยจ้า ถ้าคุณเป็นคนหลงใหลในความนุ่มหนึบของมาร์ชแมลโล โอเคมาร์ชแมลโลป๊อป ไอศกรีมกลิ่นวานิลลา เนี้ย ลองดู มาร์ชแมลโล เหนียวนุ่ม มีกลิ่น
ปากกาดาว
ช่วยทีค่ะ ทำเมอร์แรงค์ไม่สำเร็จ เหนียวหนึบติดมือเลย
เราทำเมอร์แรงค์ตามสูตรนี้ค่ะ แต่บีบแค่หยดเล็กๆ ไม่ได้เป็นกุหลาบกลัวไม่สุก http://www.youtube.com/watch?v=3ok5LHMP-R4 แต่ปรากฎว่าพอขั้นตอนสุดท้าย แง้มเตาไว้นิดนึง พักให้เย็นประมาณ30นาที พอเอาออกมา เ
สมาชิกหมายเลข 985492
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เมอแรงค์หน้าไม่แห้ง
พอดีวันนี้อบเมอแรงค์ ใช้ไฟ 90 องศา นาน 1.45 ชม. แล้วก็พักในตู้อีก 30 นาที ปรากฎว่าออกมาหน้าเหนียวหนึบเลยค่ะ แต่ก้นแห้งนะคะ ข้างในก็สุกดี อยากทราบว่าควรแก้ไขอย่างไรดีค่ะ ปล.เตาอบไฟฟ้า ขนาด 24 ลิตรค่ะ