สวัสดีครับ
วันนี้จะขอพาไปชิมของอร่อยอย่างหนึ่งแห่งเมือง
Nagoya จังหวัด
Aichi
นั่นคือ Misokatsu หรือหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดราดซอสมิโซะ ร้านเก่าแก่ชื่อดังร้าน
Yabaton (ยาบะตง) นั่นเองครับ
ร้าน
Yabaton เปิดกิจการมากว่า 60 ปีแล้ว
มี
ซอสมิโซะแดงสูตรของทางร้าน ที่ใช้แต่ถั่วพันธุ์พิเศษที่มีเฉพาะแถบ Tokai (จังหวัด Aichi , Gifu และ Mie)
แล้วนำมาหมักด้วยวิธีการธรรมชาติแบบญี่ปุ่นโบราณ ทำให้ได้ซอสมิโซะที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
และจุดสังเกตหากผ่านหน้าร้านจะมีคุณหมูชุดซูโม่เป็นมาสคอตของร้าน
ด้วยความโด่งดังของร้าน Yabaton ที่ขยายสาขาจากเมือง Nagoya ออกตามเมืองใหญ่ๆในญี่ปุ่นแล้ว
ในตอนนี้ร้าน Yabaton มีสาขาที่ไทยแล้วครับ
เราไปลองชิมดูกันทั้งสาขาที่เมืองต้นกำเนิดกับสาขาในไทยเลยครับ
[CR] ไปกิน Misokatsu (หมูทอดซอสมิโซะ) อันโด่งดังของร้าน Yabaton ทั้งที่เมือง Nagoya และในไทยกันครับ
วันนี้จะขอพาไปชิมของอร่อยอย่างหนึ่งแห่งเมือง Nagoya จังหวัด Aichi
นั่นคือ Misokatsu หรือหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดราดซอสมิโซะ ร้านเก่าแก่ชื่อดังร้าน Yabaton (ยาบะตง) นั่นเองครับ
ร้าน Yabaton เปิดกิจการมากว่า 60 ปีแล้ว
มีซอสมิโซะแดงสูตรของทางร้าน ที่ใช้แต่ถั่วพันธุ์พิเศษที่มีเฉพาะแถบ Tokai (จังหวัด Aichi , Gifu และ Mie)
แล้วนำมาหมักด้วยวิธีการธรรมชาติแบบญี่ปุ่นโบราณ ทำให้ได้ซอสมิโซะที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
และจุดสังเกตหากผ่านหน้าร้านจะมีคุณหมูชุดซูโม่เป็นมาสคอตของร้าน
ด้วยความโด่งดังของร้าน Yabaton ที่ขยายสาขาจากเมือง Nagoya ออกตามเมืองใหญ่ๆในญี่ปุ่นแล้ว
ในตอนนี้ร้าน Yabaton มีสาขาที่ไทยแล้วครับ
เราไปลองชิมดูกันทั้งสาขาที่เมืองต้นกำเนิดกับสาขาในไทยเลยครับ