ปลาหิมะที่แท้จริงตกลงมันคือปลา Gindara หรือ Chilean Seabass???

เห็นในพันทิพบางกระทู้ก็ว่า Gindara(Black Cod) บางกระทู้ก็ว่า Chilean Seabass(Patagonian Toothfish)
บางกระทู้ก็บอก Chilean Seabass คือปลาหิมะปลอม
บางกระทู้บอก Chilean Seabass ราคาแพงกว่า Gindara จะเป็นปลาเลียนแบบได้ยังไง
(ไปค้นราคามา ปรากฎว่า Chilean Seabass ราคาสูงกว่า Gindara เล็กน้อยจริงๆ)

อ่านไปอ่านมาทั้งในบล็อกผู้เชี่ยวชาญ? ทั้งในพันทิพก็ยังไม่รู้ชัดแจ้งซักทีว่าตกลงมันตัวไหนกันแน่
แต่ส่วนใหญ่พวกเขียนบล็อกจะเทไปข้าง Gindara มากกว่า พร้อมบอกว่า Chilean Seabass นี่รสชาติสู้ Gindara ไม่ได้เลย
ใน wikipedia ก็ให้คำจำกัดความปลาหิมะว่าเจ้า Black Cod หรือ Gindara นี่แหล่ะ
http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%B0
พอกดแปลเป็นหน้า english
http://en.wikipedia.org/wiki/Sablefish
เป็นไปได้หรือไม่ที่วิกิพีเดีย หน้านี้(ที่ไม่รู้ใครเป็นคนทำ จะให้ข้อมูลที่ผิด)
เพราะส่วนตัวจขกท ก็เชื่อว่าเป็น Chilean Seabass มากกว่านะ ที่เป็นปลาหิมะ

จากคลิปนี้ ดูเหมือนเป็นผู้เชี่ยวชาญเค้าก็บอก ปลาหิมะคือ Gindara
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ตกลงไอเจ้าปลาหิมะ(Snow Fish)ที่คนไทยเรียก มันคือปลา Gindara หรือ Chilean Seabass????
(ก็พอเข้าใจนะว่ามันคือชื่อแค่ทางการค้า ไอปลาหิมะเนี่ย)

- อีกคำถามคือ ปลาหิมะ ที่เป็นเมนูตามร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยใช้เจ้าปลาชนิดอะไรคะ
ไปลองทานดู ก็ไม่เห็นอร่อยอย่างที่เค้าว่ามา แถมรสชาติจืดๆ แข็งๆ
(ไปทานร้านราคาย่อมเยา รสชาติถูกปากคนไทยที่เห็นบางคนรีวิวในพันทิพว่าอร่อยนั่นแหล่ะ)
(แต่ดูแล้วคงไม่ใช่ทั้ง Gindara หรือ Chilean Seabass เพราะไม่เห็นนุ่มอย่างที่เค้าว่า แต่ขอให้ไม่ใช่ Escolar ที่เถอะ)

ขอผู้มีความรู้เข้ามาช่วยตอบ ไขข้อข้องใจหน่อยคะ

ปล. นอกเรื่องหน่อย ปลาเมโระ(Mero)ตามภาษาญี่ปุ่นก็คือ Chilean Seabass ใช่ไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่