สปันจ์เค้กเป็นไต...แก้ปัญหาตรงจุดไหนดีคะ?

กระทู้คำถาม
... อบสปันจ์เค้กค่ะ  ปกติก้อทำได้ออกมาเนียนนุ่ม ไม่เป็นไต  แต่ช่วงนี้ ทำเสีย เค้กเป็นไต เนยนอนก้น ติดกันมา หลายลูกแล้ว ตอนตีไข่ น้ำตาล น้ำ แป้ง ก็ขึ้นฟูดีนะคะ ใส่นม และเนยตาม  แบทเทอร์ออกมาสวยงาม  เทลงเป็นตัวเอส ได้ ก่อนเทลงพิมพ์ก็เช็คเนยที่นอนก้น ที่อาจจะทำให้เป็นไต ไม่มีริ้วเนยเหลือ ก่อนส่งเข้าอบ  แต่ผลสุดท้าย เค้กออกมา เป็นไต เนยนอนก้น เป็นแผ่น -.,-"  สาเหตุเกิดจากอะไรคะ    ไฟที่อบ  อบตามปกติ ที่เคยอบทุกครั้ง ก็ขึ้นตลอด ไม่เคยเปลี่ยนไฟเลย หรือจะเป็นที่ SPเสียคะ เก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องค่ะ  ไม่ได้เข้าตู้เย็น ตามคำแนะนำข้างกระป๋อง SP ข้างหน้า ก็ไม่ได้ขึ้นฝ้าขาว หรือแข็ง เลย ... วันนี้ลองทำอีก คิดว่าไข่ไก่อาจไม่สดพอ  รีบไปซื้อไข่ ได้ไข่สดมาทำ... แต่ สุดท้ายยย  เป็นไตเหมือนเดิม...รบกวนผู้รู้ช่วยไขความกระจ่างด้วยค่ะ  ขอบพระคุณค่ะ..
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ใส่นมลงไปตีด้วยกันเลยครับ เหลือแต่เนยไว้ใส่ทีหลัง เนยต้องค่อนข้างร้อนครับมันจะผสมเข้ากับ แบทเทอร์ ดีครับ sp ถ้าเสียมันจะออกขุ่นมากๆ แต่ถ้าผสมแล้วแบทเทอร์ ข้นดีก็ไม่น่าเกี่ยวครับ ต้องแน่ใจว่า เตาได้อุณหภูมิ ด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่