ตามภาพนี้ครับ ผมถ่ายจากจังหวัด บิ๋นดิ๋น (Binh Dinh) ประเทศเวียดนาม นี่ก็คือ หอยเป๋าฮื้อสดๆ ซึ่งเมืองไทย ผมคิดว่าไม่น่าจะมี ไม่ทราบว่ามีแต่ผมไม่รู้เองหรือปล่าว
เสียดายวันที่ไปกินวันนี้ไม่มีตัวใหญ่ๆ ปกติเขาเอามาแค่นิ่งจิ้มน้ำจิ้ม หรือไม่ก็ทานสดๆ แบบ ซาซิมิ แต่วันนั้นเมนูที่ผมสั่งก็คือ อบซอสเพื่อให้มีน้ำเหนียวๆ เอามาจิ้มกับขนมปังกินตามสไตล์เวียดนาม หน้าตาประมาณนี้ครับ
ส่วนอันนี้เรียบร้อย เหลือแต่ฝาแล้ว มานับดูว่ามีรูอากาศเก้ารูหรือปล่าว ก็มีเก้ารูจริงครับ ไม่รู้นับทำไม สงสัยกลัวเป็นหอยปลอม
สรุปก็คือ รสชาติยังไม่โดนใจผม เลยอยากถามนักชิมชาวไทยอย่างเราว่าหากมีวัตถุดิบเช่นนี้ พวกเราจะเอามาปรุงอะไรกันดีครับ อยากรู้จริงๆ เผื่อเป็นไอเดียในการซื้อมาปรุงเองที่บ้านครับ
ปล.เรื่องหอยเวียดนามนี่ผมยังมีอีกเยอะ จะค่อยๆ ลงมาถามนะครับ
หากเมืองไทย หอยเป๋าฮื้อ สดๆ ยังเป็นๆ จะเอามาทำอะไรทานดีครับ
เสียดายวันที่ไปกินวันนี้ไม่มีตัวใหญ่ๆ ปกติเขาเอามาแค่นิ่งจิ้มน้ำจิ้ม หรือไม่ก็ทานสดๆ แบบ ซาซิมิ แต่วันนั้นเมนูที่ผมสั่งก็คือ อบซอสเพื่อให้มีน้ำเหนียวๆ เอามาจิ้มกับขนมปังกินตามสไตล์เวียดนาม หน้าตาประมาณนี้ครับ
ส่วนอันนี้เรียบร้อย เหลือแต่ฝาแล้ว มานับดูว่ามีรูอากาศเก้ารูหรือปล่าว ก็มีเก้ารูจริงครับ ไม่รู้นับทำไม สงสัยกลัวเป็นหอยปลอม
สรุปก็คือ รสชาติยังไม่โดนใจผม เลยอยากถามนักชิมชาวไทยอย่างเราว่าหากมีวัตถุดิบเช่นนี้ พวกเราจะเอามาปรุงอะไรกันดีครับ อยากรู้จริงๆ เผื่อเป็นไอเดียในการซื้อมาปรุงเองที่บ้านครับ
ปล.เรื่องหอยเวียดนามนี่ผมยังมีอีกเยอะ จะค่อยๆ ลงมาถามนะครับ