‘นาว-โบ-เซฟฟานี่’โชว์เสน่ห์ปลายจวัก
พักยก : ‘นาว-โบ-เซฟฟานี่’ โชว์เสน่ห์ปลายจวัก ตักพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารญี่ปุ่น : เรื่อง เสาวลักษณ์ ปึงทมวัฒนากูล /ภาพ วริศรา วุฒิกุล
ในจอกำลังถึงตอนเข้มข้น "คมชัดลึก" เลยขอเจียดคิว 3 สาว นักแสดงนำจากละครเรื่อง "กุหลาบเล่นไฟ" "นาว" ทิสานาฏ ศรศึก ,เซฟฟานี่ อาวะนิค และ "โบ" ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ มาโชว์เสน่ห์ปลายจวัก กันแบบสบายๆ ที่ร้าน ZATO Fusion Restaurant & Bar อารีย์ ซอย 1
เมื่อถึงเวลานัดสาวๆ ก็เริ่มทยอยกันมาถึงที่ร้าน หลังจากทักทายกันพอให้หายคิดถึง ทางร้านก็เริ่มทยอยเครื่องปรุงสำหรับเมนูแรก "ซาซิมิสลัด" ออกมาวางเรียงรายบนโต๊ะ
"วันนี้พวกเราจะมาช่วยกันทำ ซาชิมิสลัด ซึ่งวัตถุดิบก็จะมี เนื้อปลาแซลมอล เนื้อปลาฮามาจิ เนื้อปลาทูน่า ที่หั่นเป็นลูกเต๋า ปูอัด ไข่กุ้งสีแดง น้ำสลัด (สูตรของที่นี่) สาหร่ายเขียวและแดง เรคโอกิโนะ ซึ่งเป็นผักสลัดชนิดหนึ่ง หัวไชเท้าและแครอทหั่นฝอยเป็นเส้นยาวๆ นอกจากนี้ ก็มีเลม่อนผ่าครึ่งแล้วฝานเป็นแผ่นบางๆ เอาไว้สำหรับตกแต่งจาน" นาวกล่าว พลางชี้ไปตรงส่วนผสมต่างๆ บนโต๊ะ ซึ่งสาวโบ จะตาวาวกับเนื้อปลาแซลมอลเป็นพิเศษ
"โบชอบทานซาซิมิมากๆ โดยเฉพาะเนื้อปลาแซลมอล เพราะก่อนหน้านี้ โบเคยไปเรียนอยู่ที่ญี่ปุ่นมา 4 ปี ก็เลยค่อนข้างคุ้นลิ้นกับอาหารญี่ปุ่น อยากบอกว่าเมนูนี้ทำง่ายแถมทานแล้วไม่อ้วนด้วย เราจะเริ่มจากการจัดจานด้วยการนำผักเรคโอกิโนะมาวางรอบๆจาน และวางสาหร่ายสีเขียวและสีแดงไว้บนจานสลัดและราดน้ำสลัด วางถ้วยไอศกรีมเปล่าๆ ไว้ตรงกลางแบบนี้" ว่าแล้วสาวโบก็น้ำถ้วยเปล่ามาวางไว้ตรงกลางจานสลัด
หันไปมองที่เซฟฟานี่ ตอนนี้กำลังสาละวนกับการตักเนื้อปลามาใส่ในอ่างสเตนเลส โดยมีสาวนาว ช่วยตักปูอัดใส่ลงไปในอ่างด้วย "เราต้องนำเนื้อปลาแซลมอล เนื้อปลาฮามาจิ เนื้อปลาทูน่า ปูอัดและไข่กุ้ง มาราดด้วยน้ำสลัดสูตรของทางร้าน เราต้องใส่น้ำสลัดให้ชุ่มนิดหนึ่ง แล้วนำมาคลุกให้เข้ากัน ก่อนจะตักเนื้อปลา และปูอัดที่ปรุงรสแล้วใส่ไว้ในถ้วยไอศกรีมบนจานสลัด ตกแต่งด้วยมะนาวฝาน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย" เซฟฟานี่กล่าว พลางช่วยพี่ๆ คลุกเนื้อปลากับซอส แล้วนำเนื้อปลาไปใส่ไว้ในถ้วย ส่วนนาวก็หยิบมะนาวฝานบนจาน มาตกแต่งขอบถ้วยใส่เนื้อปลา และปูอัดที่ปรุงรสแล้ว พลางบ่นอุบอิบ ว่ามะนาวฝานวันนี้อาจจะเค็มเป็นพิเศษ
เสร็จสิ้นเมนูแรกกันแบบชิลๆ ทีมงานก็เริ่มเคลียร์โต๊ะ ก่อนที่พนักงานที่ร้านจะเริ่มนำส่วนผสมของเมนูที่ 2 "ซาโตะทาวเวอร์" มาวางบนโต๊ะแทนเมนูแรก
"เมนูนี้น่าจะทานเป็นอาหารหลักได้ เพราะมีข้าวด้วย เครื่องปรุงประกอบไปด้วย ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก อะโวคาโดที่ปอกเปลือกแล้วฝานเป็นแผ่นตามขวาง ปูอัดฉีกฝอยคลุกผสมกับมายองเนส สไปซี่ทูน่า (เนื้อปลาทูน่าสับละเอียดปรุงรส) ไข่กุ้ง 3 สี (ดำ ส้มและสีเขียว) วาซาบิ ขิงดองฝานบางๆ และซอส 3 ชนิด (เป็นซอสของทางร้าน)" โบแจกแจงถึงส่วนผสม ในขณะที่นาว นำจานเปล่ามาวางไว้บนโต๊ะ
"เมนูนี้เราต้องใช้อุปกรณ์ช่วยนิดหนึ่ง เพื่อความสวยงาม คือถ้วยกระดาษที่ตัดก้นออกแบบนี้" เซฟฟานี่ว่าพลางโชว์ถ้วยกระดาษที่ตัดก้นออก ก่อนจะนำไปวางไว้บนจาน ก่อนจะนำข้าวญี่ปุ่นที่หุงสุกใส่ลงไปในกรวย "เมนูนี้เราต้องวางเครื่องปรุงเป็นชั้นๆ ชั้นแรกเป็นข้าวหุงสุก ชั้นต่อมา เราก็วางอโวคาโด ตามด้วยปูอัดผสมมายองเนส ส่วนชั้นสุดท้าย เป็นสไปซี่ทูน่า ซึ่ง 2 ชั้นสุดท้าย เราต้องใส่เครื่องเยอะนิดหน่อย ก่อนจะดึงกรวยกระดาษออก ก่อนจะราดด้วยซอส 3 อย่าง โดยราดซอสให้เป็นเส้นๆ ตัดกันไปมาแบบนี้" นาวแจกแจง พลางบีบซอสในขวดละเลงบนจานอาหาร สีของซอสตัดกันดูสวยงาม
"แล้วเราจะตกแต่งด้วยไข่กุ้ง 3 สีค่ะ ที่สำคัญเราต้องใส่ไข่กุ้งเยอะๆ ให้มันพูนๆ เป็นทรงสูง แหม...ดูๆไป เมนูนี้เหมือนตึกสูงเลยนิ" เซฟฟานี่กล่าวชื่นชมผลงานของตัวเอง ก่อนที่เจ้าตัวจะนำวาซาบิ และขิงดองไว้วางไว้ข้างๆ จาน
"ที่ขาดไม่ได้คือเครื่องเคียงค่ะ ก็จะมีมันฝรั่งทอดกรอบ หัวไชเท้าและแครอทที่ไสเป็นเส้นยาวๆ สาหร่ายเขียวและแดง แหม...ทานคู่กันอร่อยอย่าบอกใคร" โบ กล่าว
หลังจากทำเสร็จ สาวๆ ก็ออกอาการดี๊ด๊ากันเป็นพิเศษ เพราะได้เวลาชิมฝีมือตัวเองกันแล้ว งานนี้สาวๆ ตักชิมกันคนละคำ 2 คำ ก่อนจะสรุปเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมากๆ แฟนคลับคนไหนอยากทำเมนูเหล่านี้ทานกันบ้างก็ตามสบายเลย งานนี้ 3 สาวการันตีว่านอกจากทำง่าย ทานอร่อยแล้ว ยังไม่อ้วนอีกด้วย
อิ่มหนำสำราญก่อนลาจากกันในวันนี้ ทั้ง 3 สาวเลยขอฝากผลงานละคร "กุหลาบเล่นไฟ" ที่กำลังออนแอร์ในตอนนี้ให้ แฟนๆ ช่วยกันติช่วยกันชม "เรา 3 คนทุ่มเทมากสำหรับละครเรื่องนี้ ก็อยากให้แฟนๆ ช่วยติดตาม และเป็นกำลังให้กับเรา 3 คนด้วยนะคะ"
อ้างอิง:
http://www.komchadluek.net/detail/20141116/195939.html
<<คอลัมล์บันเทิง คม ชัด ลึก>> นาว โบ เซฟฟานี่ โชว์เสน่ห์ปลายจวัก
‘นาว-โบ-เซฟฟานี่’โชว์เสน่ห์ปลายจวัก
พักยก : ‘นาว-โบ-เซฟฟานี่’ โชว์เสน่ห์ปลายจวัก ตักพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารญี่ปุ่น : เรื่อง เสาวลักษณ์ ปึงทมวัฒนากูล /ภาพ วริศรา วุฒิกุล
ในจอกำลังถึงตอนเข้มข้น "คมชัดลึก" เลยขอเจียดคิว 3 สาว นักแสดงนำจากละครเรื่อง "กุหลาบเล่นไฟ" "นาว" ทิสานาฏ ศรศึก ,เซฟฟานี่ อาวะนิค และ "โบ" ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ มาโชว์เสน่ห์ปลายจวัก กันแบบสบายๆ ที่ร้าน ZATO Fusion Restaurant & Bar อารีย์ ซอย 1
เมื่อถึงเวลานัดสาวๆ ก็เริ่มทยอยกันมาถึงที่ร้าน หลังจากทักทายกันพอให้หายคิดถึง ทางร้านก็เริ่มทยอยเครื่องปรุงสำหรับเมนูแรก "ซาซิมิสลัด" ออกมาวางเรียงรายบนโต๊ะ
"วันนี้พวกเราจะมาช่วยกันทำ ซาชิมิสลัด ซึ่งวัตถุดิบก็จะมี เนื้อปลาแซลมอล เนื้อปลาฮามาจิ เนื้อปลาทูน่า ที่หั่นเป็นลูกเต๋า ปูอัด ไข่กุ้งสีแดง น้ำสลัด (สูตรของที่นี่) สาหร่ายเขียวและแดง เรคโอกิโนะ ซึ่งเป็นผักสลัดชนิดหนึ่ง หัวไชเท้าและแครอทหั่นฝอยเป็นเส้นยาวๆ นอกจากนี้ ก็มีเลม่อนผ่าครึ่งแล้วฝานเป็นแผ่นบางๆ เอาไว้สำหรับตกแต่งจาน" นาวกล่าว พลางชี้ไปตรงส่วนผสมต่างๆ บนโต๊ะ ซึ่งสาวโบ จะตาวาวกับเนื้อปลาแซลมอลเป็นพิเศษ
"โบชอบทานซาซิมิมากๆ โดยเฉพาะเนื้อปลาแซลมอล เพราะก่อนหน้านี้ โบเคยไปเรียนอยู่ที่ญี่ปุ่นมา 4 ปี ก็เลยค่อนข้างคุ้นลิ้นกับอาหารญี่ปุ่น อยากบอกว่าเมนูนี้ทำง่ายแถมทานแล้วไม่อ้วนด้วย เราจะเริ่มจากการจัดจานด้วยการนำผักเรคโอกิโนะมาวางรอบๆจาน และวางสาหร่ายสีเขียวและสีแดงไว้บนจานสลัดและราดน้ำสลัด วางถ้วยไอศกรีมเปล่าๆ ไว้ตรงกลางแบบนี้" ว่าแล้วสาวโบก็น้ำถ้วยเปล่ามาวางไว้ตรงกลางจานสลัด
หันไปมองที่เซฟฟานี่ ตอนนี้กำลังสาละวนกับการตักเนื้อปลามาใส่ในอ่างสเตนเลส โดยมีสาวนาว ช่วยตักปูอัดใส่ลงไปในอ่างด้วย "เราต้องนำเนื้อปลาแซลมอล เนื้อปลาฮามาจิ เนื้อปลาทูน่า ปูอัดและไข่กุ้ง มาราดด้วยน้ำสลัดสูตรของทางร้าน เราต้องใส่น้ำสลัดให้ชุ่มนิดหนึ่ง แล้วนำมาคลุกให้เข้ากัน ก่อนจะตักเนื้อปลา และปูอัดที่ปรุงรสแล้วใส่ไว้ในถ้วยไอศกรีมบนจานสลัด ตกแต่งด้วยมะนาวฝาน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย" เซฟฟานี่กล่าว พลางช่วยพี่ๆ คลุกเนื้อปลากับซอส แล้วนำเนื้อปลาไปใส่ไว้ในถ้วย ส่วนนาวก็หยิบมะนาวฝานบนจาน มาตกแต่งขอบถ้วยใส่เนื้อปลา และปูอัดที่ปรุงรสแล้ว พลางบ่นอุบอิบ ว่ามะนาวฝานวันนี้อาจจะเค็มเป็นพิเศษ
เสร็จสิ้นเมนูแรกกันแบบชิลๆ ทีมงานก็เริ่มเคลียร์โต๊ะ ก่อนที่พนักงานที่ร้านจะเริ่มนำส่วนผสมของเมนูที่ 2 "ซาโตะทาวเวอร์" มาวางบนโต๊ะแทนเมนูแรก
"เมนูนี้น่าจะทานเป็นอาหารหลักได้ เพราะมีข้าวด้วย เครื่องปรุงประกอบไปด้วย ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก อะโวคาโดที่ปอกเปลือกแล้วฝานเป็นแผ่นตามขวาง ปูอัดฉีกฝอยคลุกผสมกับมายองเนส สไปซี่ทูน่า (เนื้อปลาทูน่าสับละเอียดปรุงรส) ไข่กุ้ง 3 สี (ดำ ส้มและสีเขียว) วาซาบิ ขิงดองฝานบางๆ และซอส 3 ชนิด (เป็นซอสของทางร้าน)" โบแจกแจงถึงส่วนผสม ในขณะที่นาว นำจานเปล่ามาวางไว้บนโต๊ะ
"เมนูนี้เราต้องใช้อุปกรณ์ช่วยนิดหนึ่ง เพื่อความสวยงาม คือถ้วยกระดาษที่ตัดก้นออกแบบนี้" เซฟฟานี่ว่าพลางโชว์ถ้วยกระดาษที่ตัดก้นออก ก่อนจะนำไปวางไว้บนจาน ก่อนจะนำข้าวญี่ปุ่นที่หุงสุกใส่ลงไปในกรวย "เมนูนี้เราต้องวางเครื่องปรุงเป็นชั้นๆ ชั้นแรกเป็นข้าวหุงสุก ชั้นต่อมา เราก็วางอโวคาโด ตามด้วยปูอัดผสมมายองเนส ส่วนชั้นสุดท้าย เป็นสไปซี่ทูน่า ซึ่ง 2 ชั้นสุดท้าย เราต้องใส่เครื่องเยอะนิดหน่อย ก่อนจะดึงกรวยกระดาษออก ก่อนจะราดด้วยซอส 3 อย่าง โดยราดซอสให้เป็นเส้นๆ ตัดกันไปมาแบบนี้" นาวแจกแจง พลางบีบซอสในขวดละเลงบนจานอาหาร สีของซอสตัดกันดูสวยงาม
"แล้วเราจะตกแต่งด้วยไข่กุ้ง 3 สีค่ะ ที่สำคัญเราต้องใส่ไข่กุ้งเยอะๆ ให้มันพูนๆ เป็นทรงสูง แหม...ดูๆไป เมนูนี้เหมือนตึกสูงเลยนิ" เซฟฟานี่กล่าวชื่นชมผลงานของตัวเอง ก่อนที่เจ้าตัวจะนำวาซาบิ และขิงดองไว้วางไว้ข้างๆ จาน
"ที่ขาดไม่ได้คือเครื่องเคียงค่ะ ก็จะมีมันฝรั่งทอดกรอบ หัวไชเท้าและแครอทที่ไสเป็นเส้นยาวๆ สาหร่ายเขียวและแดง แหม...ทานคู่กันอร่อยอย่าบอกใคร" โบ กล่าว
หลังจากทำเสร็จ สาวๆ ก็ออกอาการดี๊ด๊ากันเป็นพิเศษ เพราะได้เวลาชิมฝีมือตัวเองกันแล้ว งานนี้สาวๆ ตักชิมกันคนละคำ 2 คำ ก่อนจะสรุปเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมากๆ แฟนคลับคนไหนอยากทำเมนูเหล่านี้ทานกันบ้างก็ตามสบายเลย งานนี้ 3 สาวการันตีว่านอกจากทำง่าย ทานอร่อยแล้ว ยังไม่อ้วนอีกด้วย
อิ่มหนำสำราญก่อนลาจากกันในวันนี้ ทั้ง 3 สาวเลยขอฝากผลงานละคร "กุหลาบเล่นไฟ" ที่กำลังออนแอร์ในตอนนี้ให้ แฟนๆ ช่วยกันติช่วยกันชม "เรา 3 คนทุ่มเทมากสำหรับละครเรื่องนี้ ก็อยากให้แฟนๆ ช่วยติดตาม และเป็นกำลังให้กับเรา 3 คนด้วยนะคะ"
อ้างอิง:http://www.komchadluek.net/detail/20141116/195939.html