สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้ก้นครัวอันแรกของเรา ขอแนะนำตัวอย่างไม่เป็นทางการนะคะ จขกท. เป็นนศ. อยู่หอพัก ชอบตื่นสายบ่อยๆ
ด้วยอยากจะทำอาหารมื้อเช้ากินเอง เพื่อสุขสภาพและควมคุมน้ำหนักด้วย
เมนูนี้คือแซนวิชทูน่าเพราะทำง่าย จึงหาสูตรจากเน็ตและประยุกต์กับของที่มีอยู่ในตู้เย็นได้เป็นดังนี้ค่าาา
ส่วนประกอบก็มีดังนี้ค่ะ
มาเริ่มกันเลย
1. ทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ ประมาน1/3 ( 46บาท ซื้อได้จาก7-11 ตอนนี้ได้แสตมป์เพิ่มด้วย คริคริ )
2. บีบมะนาว1กลีบ ตามด้วยน้ำสลัดตามใจชอบ 3 ช้อน ( น้ำสลัดประมาน50บาท เราซื้อจากบิ๊กซี สูตรโคเลสเตอรอล0% ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี ไม่ใส่ไข่ )
3. ใช้ส้อมยีๆเนื้อทูน่า และน้ำสลัดให้เข้ากัน
เราดูจากเน็ต ฝรั่งเค้าใช้เครื่องปั่นอาหารปั่นจะทำให้เนื้อทูน่าขึ้นฟู น่ากินมากๆๆ แต่เราไม่มีจึงใช้ส้อมแทน
ยีๆๆๆ ช่วงนี้จะนานหน่อย เราทำได้ประมานนี้ค่ะ
4. แล้วทาบนขนมปัง
เราเลือกขนมปังโฮลวีตค่ะ ในเซเว่นมี2ยี่ห้อ เอพลัสและฟาร์มเฮ้าส์ เราเลือกเอพลัสเพราะแผ่นขนมปังหน้านุ่มกว่า (ปกติทานฟาร์มเฮ้าส์ วันนี้มาลองเอพลัสแล้วติดใจเลยค่ะ หนาๆนุ่มๆ)
5. มะเขือเทศราชินี (เราเห็นใน7-11มีขายด้วย)
เราใส่เยอะหน่อย ของโปรดๆ
6. หยิบขนมปังอีกแผ่นทาทูน่าวางประกบ ตามด้วยผัก(ขาดไม่ได้!!) เราชอบจึงใส่เยอะ และสุดท้ายหยิบขนมปังแผ่นที่สามทาทูน่าวางประกบ
เสร็จ แว้ว แว้ว แว๊วววว
ส่วนหากมีทูน่าที่ยีกับน้ำสลัดเหลือ เราเอาใส่ตลับเล็กๆ แช่ตู้เย็น
วันที่มีเรียนตื่นสาย ก็นำออกมาทาขนมปังวางผักประกบด้วยขนมปังอีกแผ่นก็ไปเรียนได้แล้วค่าาา
หน้าตาพอไปวัดไปวาได้มั้ยค่ะ แต่รสชาตินี้สุดยอด ไม่ได้อวยตัวเองนะคะ คริคริ
ปล.ขออภัยหากมีขอผิดพลาดนะคะ
มาทำแซนวิชทูน่ากัน !!
ด้วยอยากจะทำอาหารมื้อเช้ากินเอง เพื่อสุขสภาพและควมคุมน้ำหนักด้วย
เมนูนี้คือแซนวิชทูน่าเพราะทำง่าย จึงหาสูตรจากเน็ตและประยุกต์กับของที่มีอยู่ในตู้เย็นได้เป็นดังนี้ค่าาา
ส่วนประกอบก็มีดังนี้ค่ะ
มาเริ่มกันเลย
1. ทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ ประมาน1/3 ( 46บาท ซื้อได้จาก7-11 ตอนนี้ได้แสตมป์เพิ่มด้วย คริคริ )
2. บีบมะนาว1กลีบ ตามด้วยน้ำสลัดตามใจชอบ 3 ช้อน ( น้ำสลัดประมาน50บาท เราซื้อจากบิ๊กซี สูตรโคเลสเตอรอล0% ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี ไม่ใส่ไข่ )
3. ใช้ส้อมยีๆเนื้อทูน่า และน้ำสลัดให้เข้ากัน
เราดูจากเน็ต ฝรั่งเค้าใช้เครื่องปั่นอาหารปั่นจะทำให้เนื้อทูน่าขึ้นฟู น่ากินมากๆๆ แต่เราไม่มีจึงใช้ส้อมแทน
ยีๆๆๆ ช่วงนี้จะนานหน่อย เราทำได้ประมานนี้ค่ะ
4. แล้วทาบนขนมปัง
เราเลือกขนมปังโฮลวีตค่ะ ในเซเว่นมี2ยี่ห้อ เอพลัสและฟาร์มเฮ้าส์ เราเลือกเอพลัสเพราะแผ่นขนมปังหน้านุ่มกว่า (ปกติทานฟาร์มเฮ้าส์ วันนี้มาลองเอพลัสแล้วติดใจเลยค่ะ หนาๆนุ่มๆ)
5. มะเขือเทศราชินี (เราเห็นใน7-11มีขายด้วย)
เราใส่เยอะหน่อย ของโปรดๆ
6. หยิบขนมปังอีกแผ่นทาทูน่าวางประกบ ตามด้วยผัก(ขาดไม่ได้!!) เราชอบจึงใส่เยอะ และสุดท้ายหยิบขนมปังแผ่นที่สามทาทูน่าวางประกบ
เสร็จ แว้ว แว้ว แว๊วววว
ส่วนหากมีทูน่าที่ยีกับน้ำสลัดเหลือ เราเอาใส่ตลับเล็กๆ แช่ตู้เย็น
วันที่มีเรียนตื่นสาย ก็นำออกมาทาขนมปังวางผักประกบด้วยขนมปังอีกแผ่นก็ไปเรียนได้แล้วค่าาา
หน้าตาพอไปวัดไปวาได้มั้ยค่ะ แต่รสชาตินี้สุดยอด ไม่ได้อวยตัวเองนะคะ คริคริ
ปล.ขออภัยหากมีขอผิดพลาดนะคะ