มาทำแซนวิชทูน่ากัน !!

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้ก้นครัวอันแรกของเรา ขอแนะนำตัวอย่างไม่เป็นทางการนะคะ จขกท. เป็นนศ. อยู่หอพัก ชอบตื่นสายบ่อยๆ
ด้วยอยากจะทำอาหารมื้อเช้ากินเอง เพื่อสุขสภาพและควมคุมน้ำหนักด้วย
เมนูนี้คือแซนวิชทูน่าเพราะทำง่าย จึงหาสูตรจากเน็ตและประยุกต์กับของที่มีอยู่ในตู้เย็นได้เป็นดังนี้ค่าาา

ส่วนประกอบก็มีดังนี้ค่ะ




มาเริ่มกันเลย อมยิ้ม01

1. ทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ ประมาน1/3  ( 46บาท ซื้อได้จาก7-11 ตอนนี้ได้แสตมป์เพิ่มด้วย คริคริ )  



2. บีบมะนาว1กลีบ ตามด้วยน้ำสลัดตามใจชอบ 3 ช้อน ( น้ำสลัดประมาน50บาท เราซื้อจากบิ๊กซี สูตรโคเลสเตอรอล0% ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี ไม่ใส่ไข่ )
  


3.  ใช้ส้อมยีๆเนื้อทูน่า และน้ำสลัดให้เข้ากัน
เราดูจากเน็ต ฝรั่งเค้าใช้เครื่องปั่นอาหารปั่นจะทำให้เนื้อทูน่าขึ้นฟู น่ากินมากๆๆ แต่เราไม่มีจึงใช้ส้อมแทน
ยีๆๆๆ ช่วงนี้จะนานหน่อย เราทำได้ประมานนี้ค่ะ



4. แล้วทาบนขนมปัง

เราเลือกขนมปังโฮลวีตค่ะ ในเซเว่นมี2ยี่ห้อ เอพลัสและฟาร์มเฮ้าส์ เราเลือกเอพลัสเพราะแผ่นขนมปังหน้านุ่มกว่า (ปกติทานฟาร์มเฮ้าส์ วันนี้มาลองเอพลัสแล้วติดใจเลยค่ะ หนาๆนุ่มๆ)


5. มะเขือเทศราชินี (เราเห็นใน7-11มีขายด้วย)

เราใส่เยอะหน่อย ของโปรดๆ


6. หยิบขนมปังอีกแผ่นทาทูน่าวางประกบ ตามด้วยผัก(ขาดไม่ได้!!) เราชอบจึงใส่เยอะ และสุดท้ายหยิบขนมปังแผ่นที่สามทาทูน่าวางประกบ






เสร็จ แว้ว แว้ว แว๊วววว อมยิ้ม22




ส่วนหากมีทูน่าที่ยีกับน้ำสลัดเหลือ เราเอาใส่ตลับเล็กๆ แช่ตู้เย็น
วันที่มีเรียนตื่นสาย ก็นำออกมาทาขนมปังวางผักประกบด้วยขนมปังอีกแผ่นก็ไปเรียนได้แล้วค่าาา อมยิ้ม36





หน้าตาพอไปวัดไปวาได้มั้ยค่ะ แต่รสชาตินี้สุดยอด ไม่ได้อวยตัวเองนะคะ คริคริ อมยิ้ม05 อมยิ้ม16


ปล.ขออภัยหากมีขอผิดพลาดนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่