หมูแดงด้วยหมูสามชั้น

กระทู้สนทนา


หมูสามชั้นทำอะไรก็อร่อย จัดการทำหมูแดงโดยใช้หมูสามชั้น ได้หมูแดงที่นิ่ม ชุ่มฉ่ำ ทำเอาลืมไขมันไปเลย

ปกติหมูแดงจะทำโดยใช้หมูส่วนสะโพก ทำให้หมูแดงเนื้อจะแห้งๆ เวลาทานก็ต้องหั่นบางราดด้วยน้ำราดชุ่มๆ  หรือ อาจจะใช้สันคอมาทำหมูแดง จะทำให้รสชาติดีกว่าหมูสะโพก  ครั้งนี้ก็ทำหมูแดงโดยใช้หมูสามชั้น  เพราะต้องการความนิ่มของเนื้อหมู

หมูสามชั้นหั่นหนา 2 ซ.ม. นำมาหมักด้วย น้ำผึ้ง ผงพะโล้ เหล้าจีน พริกไทย และ ซีอิ้วขาว ใส่สีแดงลงไปให้ดูเป็นหมูแดง แต่สีที่ใช้เป็นสีแดงเข้มเกินไป สีที่เหมาะสมต้องเป็นสีแดงอมส้ม ต้องไปหาซื้อมาก่อน


หมักหมูแดงไว้ในตู้เย็น 2 วัน เอาหมูออกจากตู้เย็นให้หายเย็นก่อน


ตอนแรกจะอบหมูแดงในเตาอบ แต่เวลาไม่มี เพราะรถติด กลับมาถึงบ้านเย็นมากแล้ว เลยต้องนำมาทอด  จัดการทอดหมูให้ผิวสุก


ใส่น้ำลงไปสูง 1 ซ.ม. ปิดฝาอบไว้ พอน้ำแห้ง ก็กลับด้านหมูแดงเติมน้ำอีก 1 ซ.ม. อบไปจนน้ำแห้ง


เติมน้ำอีก 1 ซ.ม. เอาด้านหนังลงที่ด้านกระทะเพื่อให้หนังนิ่ม


หมูแดง 4 ชิ้น




เจ้าของบ้านจ้องดู ขอทานหมูแดงบ้าง


น้ำราดหมูแดง ทำโดย ใส่น้ำหมักลงไปในหม้อที่ทอดหมูแดง เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เหล้าจีน น้ำผึ้ง และ ใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำราดข้น


หมูแดง


น้ำราดหมูแดง


หมูแดงต้องทานาทานพร้อมกับ พริกซีอิ้ว


ข้าวหมูแดง




เนื้อหมูแดงนิ่ม รสหอมหวาน

สว. ชอบมาก เพราะเนื้อหมูนิ่ม ชุมฉ่ำด้วยน้ำราด ชูรสด้วยพริกซี้ว  งานนี้ลืมเรื่องน้ำหนักกันไปเลย
วัยรุ่นก็ชอบ

หมูแดงโดยหมูสามชั้นนี้เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ  คุ้มค่า หมูแดงปัจจุบันนี้ราคาขาย 400 บาท/กก.
วันหยุดก็ลองทำข้าวหมูแดง บะหมี่หมูแดงทานเป็นมื้อเที่ยงกัน

เครื่องดื่มที่เหมาะสมกับหมูสามชั้นแดง


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่