มาการีนใช้แทนเนย/น้ำมัน ต้องทดอัตราส่วนอย่างไรคะ

ช่วงนี้เห่อทำขนมค่ะ เปิดเจอชูครีมสูตรของเซียนหลายๆคนก็เลยลองทำตาม ออกมาถึงหน้าตายังผิดระเบียบไม่เหมือนต้นฉบับแต่ก็อร่อยดีไม่ผิดหวังเลยค่ะไม่ว่าสูตรของท่านไหน ทีนี้ปัญหาอยู่ที่เนยสดหมดค่ะ เคยอ่านเจอแว๊บๆว่าใช้มาการีนแทนได้ก็เลยลองดูใช้ตามส่วนเป๊ะๆแทนเนย ปรากฏว่าส่วนผสม(ตัวแป้ง)เหลวไม่เป็นท่าเลยค่ะ อบออกมาก็ไม่พองด้วยสุดท้ายไส้ไม่ได้หยอด ได้แต่จิ้มทานเอาค่ะ

วันนี้ลองดีอีกครั้งกับสูตรที่ใช้น้ำมัน คราวก่อนที่ทำตามสูตรเป๊ะออกมาหน้าตาพอไปวัดไปวาได้แต่ตัวเปลือกไม่หอม วันนี้เลยลองใช้มาการีนแทน ผลปรากฏว่าหอมดีค่ะ แต่ส่วนผสมเหลวไปเหมือนเดิมค่ะ เลยอยากถามทุกท่านว่าถ้าเราใช้มาการีนแทนเนยสดหรือน้ำมันพืช จำเป็นต้องปรับลดยังไงบ้างคะ

ป.ล. มาการีนที่ใช้เห็นเขียนข้างถุงว่าใช้สำหรับทำเค้ก คุ้กกี้ แยมโรล ขนมปังค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่