สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่แถววังหิน Kyu taro เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นโฮมเมด ซึ่งเป็นร้านรุ่นพี่ที่ผมรู้จักมานับสิบปี ซึ่งแกจับพลัดจับผลูมาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น จึงได้ชวนผมไปชิมอาหารร้านแก ขอออกตัวก่อนว่าผมไม่ใช่นักชิมส่วนประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นก็แบบทั่ว ๆ ไป อาจจะอธิบายไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่ถ้าถามรสชาติตามความรู้สึกผม ส่วนตัวก็ว่าอร่อยครับ
และนี่เป็นที่มาของรีวิว ที่ต้องการแนะนำร้าน Kyu taro ให้ทุกคนรู้จักกันครับ
เมนูแรก ปลาหมึกย่าคิวทาโร่ - 155 บาท ปลาหมึกย่างตัวโต ย่างหมึกสุกกำลังดี เนื้อไม่แข็งมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยดี
เทมปุระโรลมากิ - 219 บาท มากิที่สอดไส้กุ้งเทมปุระโรยไข่กุ้งและแป้งเทมปุระกรอบ ๆ ส่วนตัวผมไม่ชอบเมนูมากิเท่าไหร่ แฮะ ๆ
ซูชิแซลม่อนซาซิมิ - 249 บาท เป็นซูชิที่โป๊ะเนื้อแซลม่อนมา 2 ชิ้น คือชิ้นใหญ่มาก เนื้อแซลม่อนก็มัน ๆ สดดีมาก
โยฮัมบากุ (ไม่รู้ชื่อถูกรึเปล่า) - 165 บาท มันคือแฮมเบิร์กสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยดีครับรสซอสคล้ายเทริยากิแต่มีซ่อนเปรี้ยว เมนูนี้ชอบบบ
ปูนิ่มทงคัตสึ - 259 อันนี้ถือเป็นไฮไลต์เลย ปูนิ่มตัวใหญ่ทอดชุบเกล็ดขนมปังเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรดี ปูตัวใหญ่จริง กินง่าย (ใช้กรรไกรตัดเป็นคำอีกที) อร่อยมากขอแนะนำเลย
ซาบะย่างซีอิ๊ว - 165 บาท ได้กินแต่แปลก ๆ มาเยอะเลยขอลองเมนูทั่ว ๆ ไปอย่างซาบะ อืมมมคิดว่ารสชาติคล้ายกับที่กินตามห้างแหละ
สลัดคิวทาโร่ - 145 บาท เมนูที่ดูเหมือนเบา ๆ แต่ผิดคาดคลุกไปมาเจอเส้นด้านล่าง ความรู้สึกเหมือนกินหมี่เย็นกับสลัดผักใส่ทูน่า จุกครับชามนี้
ผมได้ถามราคาอาหารมาประกอบพิจารณาด้วย คิดว่าอย่างไรก็ลองตัดสินใจดูเองครับิ นอกจากนี้ที่ร้านมีไวน์หลากหลายแบบให้เลือกทานคู่กับอาหารด้วยที่คุยกันล่าสุดจะทำขายเป็นแก้วด้วยลองสอบถามดูก่อนนะครับ ออช่วงแนะนำร้านคุณพี่ใจดีฝากมาบอกว่า เพียงแค่กดไลท์
https://www.facebook.com/kyutaro.bangkok และบอกว่ามาจากพันทิป มีส่วนลดค่าอาหารให้ 12% จนถึงสิ้นปีนี้
สุดท้ายขอบคุณอาหารมื้อใหญ่(ฟรี)นี้ไว้ด้วย เพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบในอาหารญี่ปุ่นก็ขอแนะนำร้าน Kyu taro ฝากเป็นอีกตัวเลือกนึงในย่านวังหิน
ขอบคุณทุกท่านเข้าที่มาอ่านครับ
**แก้ไขคำผิดครับ
[SR] Kyu taro ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ณ แยกวังหิน
สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่แถววังหิน Kyu taro เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นโฮมเมด ซึ่งเป็นร้านรุ่นพี่ที่ผมรู้จักมานับสิบปี ซึ่งแกจับพลัดจับผลูมาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น จึงได้ชวนผมไปชิมอาหารร้านแก ขอออกตัวก่อนว่าผมไม่ใช่นักชิมส่วนประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นก็แบบทั่ว ๆ ไป อาจจะอธิบายไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่ถ้าถามรสชาติตามความรู้สึกผม ส่วนตัวก็ว่าอร่อยครับ
และนี่เป็นที่มาของรีวิว ที่ต้องการแนะนำร้าน Kyu taro ให้ทุกคนรู้จักกันครับ
เมนูแรก ปลาหมึกย่าคิวทาโร่ - 155 บาท ปลาหมึกย่างตัวโต ย่างหมึกสุกกำลังดี เนื้อไม่แข็งมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยดี
เทมปุระโรลมากิ - 219 บาท มากิที่สอดไส้กุ้งเทมปุระโรยไข่กุ้งและแป้งเทมปุระกรอบ ๆ ส่วนตัวผมไม่ชอบเมนูมากิเท่าไหร่ แฮะ ๆ
ซูชิแซลม่อนซาซิมิ - 249 บาท เป็นซูชิที่โป๊ะเนื้อแซลม่อนมา 2 ชิ้น คือชิ้นใหญ่มาก เนื้อแซลม่อนก็มัน ๆ สดดีมาก
โยฮัมบากุ (ไม่รู้ชื่อถูกรึเปล่า) - 165 บาท มันคือแฮมเบิร์กสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยดีครับรสซอสคล้ายเทริยากิแต่มีซ่อนเปรี้ยว เมนูนี้ชอบบบ
ปูนิ่มทงคัตสึ - 259 อันนี้ถือเป็นไฮไลต์เลย ปูนิ่มตัวใหญ่ทอดชุบเกล็ดขนมปังเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรดี ปูตัวใหญ่จริง กินง่าย (ใช้กรรไกรตัดเป็นคำอีกที) อร่อยมากขอแนะนำเลย
ซาบะย่างซีอิ๊ว - 165 บาท ได้กินแต่แปลก ๆ มาเยอะเลยขอลองเมนูทั่ว ๆ ไปอย่างซาบะ อืมมมคิดว่ารสชาติคล้ายกับที่กินตามห้างแหละ
สลัดคิวทาโร่ - 145 บาท เมนูที่ดูเหมือนเบา ๆ แต่ผิดคาดคลุกไปมาเจอเส้นด้านล่าง ความรู้สึกเหมือนกินหมี่เย็นกับสลัดผักใส่ทูน่า จุกครับชามนี้
ผมได้ถามราคาอาหารมาประกอบพิจารณาด้วย คิดว่าอย่างไรก็ลองตัดสินใจดูเองครับิ นอกจากนี้ที่ร้านมีไวน์หลากหลายแบบให้เลือกทานคู่กับอาหารด้วยที่คุยกันล่าสุดจะทำขายเป็นแก้วด้วยลองสอบถามดูก่อนนะครับ ออช่วงแนะนำร้านคุณพี่ใจดีฝากมาบอกว่า เพียงแค่กดไลท์ https://www.facebook.com/kyutaro.bangkok และบอกว่ามาจากพันทิป มีส่วนลดค่าอาหารให้ 12% จนถึงสิ้นปีนี้
สุดท้ายขอบคุณอาหารมื้อใหญ่(ฟรี)นี้ไว้ด้วย เพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบในอาหารญี่ปุ่นก็ขอแนะนำร้าน Kyu taro ฝากเป็นอีกตัวเลือกนึงในย่านวังหิน
ขอบคุณทุกท่านเข้าที่มาอ่านครับ
**แก้ไขคำผิดครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น