สอบถามเรื่องการทำชิฟฟ่อนเค้กค่ะ

กระทู้สนทนา
คือเราทำชิฟฟ่อนเค้กส้มมาก็หลายครั้งแล้ว แต่ยังจับจุดไม่ค่อยได้เลยค่ะ ว่าเราพลาดตรงไหน
เนื้อเค้กเราออกมาแน่นเหนียว เรากินเข้าไปคำเดียวแล้วรู้เลยค่ะ ว่าใช้ไม่ได้ รสชาติไม่มีปัญหาเลย
ลองอ่านดูจากหลายๆ กระทู้ที่มีปัญหาดูแล้ว และอ่านคำแนะนำจากเพื่อนๆ สมาชิกดู ก็ยังสงสัยว่า

- ตกลงต้องตีไข่ขาวยอด อ่อน กลาง หรือ แข็ง กันแน่คะ? //ถ้าบอกไม่ถูก รบกวนช่วยโพสรูปให้ดูหน่อยค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างสูง
- เวลาตะล่อมไข่ขาว กับส่วนผสมของไข่แดง ใช้ไม้พาย หรือ ตะกร้อมือ กันคะ? //เราค่อนข้างกังวลว่ามันจะไม่เข้ากัน แต่ตะล่อมเยอะๆ ก็กลัวจะแฟ่บอีก
- ต้องกระแทกพิมพ์ก่อนเข้าอบหรือเปล่า?
- หลังอบเสร็จแล้ว กระแทกพิมพ์อีก 1 รอบแล้วคว่ำเค้ก พักไว้จนเย็นสนิท ถูกต้องไหมคะ?

ตอนนี้ที่นึกคำถามออกก็มีประมาณนี้ค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่