เดี๋ยวนี้หน่วยงานตรวจการปนเปื้อนเคมีของอาหารยังทำงานอยู่หรือป่าว ทำไมไม่มีข่าวร้ายเรื่องอาหารปนเปื้อนเลย

เมื่อก่อนอาหารข้างทางจะถูกเตือนจากหน่วยงานรัฐว่าปนเปือนสารโน้นนี้นั่น
เช่น เหตุการณ์ในอดีต
แอปเปิ้ลเคลือบด้วยแว็กซ์บางอย่าง
น้ำมันทอดใสๆใช้สารทำให้ใส
ลูกชิ้นเด้งใส่สารบอแรกซ์
ผักใส่สารยาอาบน้ำศพเพื่อให้ศพไม่เน่าจะได้ผักไม่เน่า ยาเรียกว่าฟอร์มาลีน
ผักปนเปื้อนยาฆ่าแมลง


เดี๋ยวนี้ทำไมมันไม่มี? การที่ไม่มีข่าวเลย เป็นเพราะอาหารเดี๋ยวนี้ตรวจไม่พบเลยเหรอ
ในขณะที่เมืองจีนมีข่าวเยอะมาก  คนไทยก็ไปว่าคนจีน  แต่เราลืมคิดไปหรือป่าวว่าที่เราไม่มีข่าว
อาจจะเป็นเพราะไม่มีการตรวจสอบ  หรือมีการใต้โต๊ะจนผ่านหมด? หรือหน่วยงานอาจจะถูกยุบไปแล้วก็ได้
?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่