สวัสดีครับพี่ๆน้องๆชาวพันทิปทุกท่าน
ขอเข้าประเด็นเลยนะครับ แม่ยายผมทำอาชีพขายหมูอยู่ที่ราชบุรี มีโรงฆ่า + ชำแหละ มีลูกน้อง มีรถ 6 ล้อ
มีลูกค้าประจำในพื้นที่ มีคนจับหมูมาส่งให้ทุกวันๆล่ะ 6-10 ตัว แต่แม่ยายผมไม่มีหน้าร้านขายเอง จะส่งเขียงในตลาดกับโรงงานลูกชิ้น
แต่ตอนนี้แม่ยายผมเสียชีวิตไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง แฟนผมที่เป็นลูกสาวไม่เคยทำอาชีพนี้เลย ทำบริษัทเอกชนในกรุงเทพ แต่พอรู้รายละเอียดบ้างนิดหน่อย
มีเพียงแค่ลูกชายของแม่ยายผมที่ทำอาชีพนี้กับแม่มาตลอด แต่เค้าก็ไม่รู้เรื่อง ทำแค่เอาหมูไปส่งให้ลูกค้าตอนกลางคืน รู้เรื่องบัญชีนิดหน่อย
ตอนนี้ผมกับแฟนจะเข้ามาทำต่อ เพราะคิดว่าถ้าปล่อยให้น้องทำต่อ เจ๊ง แน่นอน อันดับแรกผมต้องรีบเข้าไป keep ลูกค้าเก่าเอาไว้ก่อน
แล้วคิดว่าจะเข้าไปเปิดตลาดใหม่ๆในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เช่น นครปฐม เพชรบุรีและกรุงเทพ
ผมอยากทราบว่า Process ในการทำอาชีพนี้มันเป็นยังไงบ้าง ต้นทุน ราคาในการขาย หมู 1 ตัว มันขายได้หลายส่วน แต่ละส่วนเค้าขายกันยังไง
ผมควรจะไปขายเฉพาะในเขียงในตลาดหรือผมจะเอาไปส่งโรงงานแปรรูปหรือร้านอาหารได้มั้ย
ผมขอความรู้หน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ
มีใครทำอาชีพขายหมูมั้งครับ ขอความเมตตาสอนและให้ความรู้ในการทำอาชีพนี้หน่อยได้มั้ยครับ
ขอเข้าประเด็นเลยนะครับ แม่ยายผมทำอาชีพขายหมูอยู่ที่ราชบุรี มีโรงฆ่า + ชำแหละ มีลูกน้อง มีรถ 6 ล้อ
มีลูกค้าประจำในพื้นที่ มีคนจับหมูมาส่งให้ทุกวันๆล่ะ 6-10 ตัว แต่แม่ยายผมไม่มีหน้าร้านขายเอง จะส่งเขียงในตลาดกับโรงงานลูกชิ้น
แต่ตอนนี้แม่ยายผมเสียชีวิตไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง แฟนผมที่เป็นลูกสาวไม่เคยทำอาชีพนี้เลย ทำบริษัทเอกชนในกรุงเทพ แต่พอรู้รายละเอียดบ้างนิดหน่อย
มีเพียงแค่ลูกชายของแม่ยายผมที่ทำอาชีพนี้กับแม่มาตลอด แต่เค้าก็ไม่รู้เรื่อง ทำแค่เอาหมูไปส่งให้ลูกค้าตอนกลางคืน รู้เรื่องบัญชีนิดหน่อย
ตอนนี้ผมกับแฟนจะเข้ามาทำต่อ เพราะคิดว่าถ้าปล่อยให้น้องทำต่อ เจ๊ง แน่นอน อันดับแรกผมต้องรีบเข้าไป keep ลูกค้าเก่าเอาไว้ก่อน
แล้วคิดว่าจะเข้าไปเปิดตลาดใหม่ๆในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เช่น นครปฐม เพชรบุรีและกรุงเทพ
ผมอยากทราบว่า Process ในการทำอาชีพนี้มันเป็นยังไงบ้าง ต้นทุน ราคาในการขาย หมู 1 ตัว มันขายได้หลายส่วน แต่ละส่วนเค้าขายกันยังไง
ผมควรจะไปขายเฉพาะในเขียงในตลาดหรือผมจะเอาไปส่งโรงงานแปรรูปหรือร้านอาหารได้มั้ย
ผมขอความรู้หน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ